Dow Jones phá vỡ 35.100 với Apple, Visa, Microsoft báo cáo thu nhập sắp tới

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJINDICES: ^ DJI) tăng 18 điểm lên 35.079 vào lúc 1:38 chiều vào ngày 26 tháng 7, trước một tuần báo cáo thu nhập khổng lồ. Theo thống kê nhanh, có vẻ như 10 công ty thành phần của Dow Jones sẽ báo cáo thu nhập trong tuần này, tiêu đề là Apple (NASDAQ: AAPL), Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Visa (NYSE: V) sau khi thị trường đóng cửa vào tháng 7. 27.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những gì các nhà đầu tư nên mong đợi, cũng như những gì các công ty thuộc Dow khác báo cáo trong tuần này và khi nào.

Những gì mong đợi từ Apple, Microsoft và Visa

Apple: iPhone, dịch vụ và rủi ro đối với sự thống trị của App Store

Thu nhập sắp tới của Apple là cho quý tài chính thứ ba của công ty và sau khi báo cáo quý thứ hai thất bại vào tháng 5, kỳ vọng là rất cao. Các nhà đầu tư đang mong muốn Apple tăng doanh thu 22% lên gần 73 tỷ USD và thu nhập tăng 56% lên 1 USD trên mỗi cổ phiếu. Các nhà đầu tư nên chú ý đến đâu nhất? Ba điều nổi bật:

Doanh số bán iPhone, dẫn dắt phần lớn doanh thu và lợi nhuận của Apple (và là cổng thông tin cho các dịch vụ có tỷ suất lợi nhuận cao). Dịch vụ mà Apple đã chú trọng trong những năm gần đây.

Bất kỳ cập nhật nào về kiện tụng chống độc quyền và chống cạnh tranh đang diễn ra.

Hai điều đầu tiên là hiển nhiên. IPhone không chỉ là sản phẩm quan trọng nhất và mang lại lợi nhuận cao nhất của Apple mà nó còn là công cụ hỗ trợ cho rất nhiều dịch vụ của Apple, cho dù doanh thu cắt giảm từ các ứng dụng của bên thứ ba hay từ bộ sưu tập ngày càng tăng của các dịch vụ nội bộ bao gồm Apple Fitness + và Apple TV. Cái thứ ba khó hơn một chút, và thành thật mà nói, ban quản lý không chắc sẽ nói gì nhiều. Nhưng bất cứ điều gì chúng ta có thể thu thập được liên quan đến những thách thức pháp lý và quy định đang diễn ra đều đáng được quan tâm.

Microsoft: Vẫn đang trong chế độ tăng trưởng

Ít có sự thay đổi nào trong những năm gần đây ấn tượng như của Microsoft. Giám đốc điều hành Satya Nadella đã thực hiện một công việc đáng kinh ngạc khi chuyển trọng tâm và nguồn lực khổng lồ của công ty sang đám mây và mô hình phần mềm như một dịch vụ (SaaS), đồng thời loại bỏ di sản của nó là bán phần mềm cho các nhà sản xuất PC và khách hàng doanh nghiệp, sau đó nâng cấp chúng lên các phiên bản mới vài năm một lần.

Quý trước (quý tài chính thứ ba) Microsoft đã báo cáo doanh thu tăng trưởng 19%, trong khi thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 45%. Cả ba mảng kinh doanh của Microsoft đều tăng doanh số ít nhất 15%, nhưng mảng đám mây thông minh mới hoạt động tốt nhất. Doanh thu tăng 23% lên 15,1 tỷ USD, trở thành đơn vị kinh doanh lớn nhất của Microsoft, với Azure – dịch vụ đám mây cực kỳ phổ biến của hãng – mang lại mức tăng trưởng doanh thu 50% trong quý trước.

Đối với quý báo cáo vào ngày 27 tháng 7, Microsoft dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu nhanh chóng trên cả ba phân khúc, nhưng đặc biệt là đám mây, với doanh thu đạt 16,3 tỷ đô la ở điểm giữa. Con số này cao hơn 1 tỷ đô la so với quý trước.

Visa: Mở lại giao dịch sẽ giúp kết quả phục hồi

Gã khổng lồ trong lĩnh vực xử lý thanh toán điện tử và thẻ tín dụng là một công ty khác có kỳ vọng cao về thu nhập. Tuần trước, cổ phiếu của Visa đã tăng mạnh sau khi đối thủ cạnh tranh American Express báo cáo tăng trưởng doanh thu 33%, hoàn nhập gần 900 triệu đô la dự trữ tín dụng và cho biết chi tiêu của thành viên thẻ trong tháng 6 “đã vượt quá mức trước đại dịch” trong bản công bố thu nhập hàng quý.

Công ty đã không công bố triển vọng tương lai chi tiết, do nền kinh tế toàn cầu tiếp tục không chắc chắn, nhưng Giám đốc tài chính Vasant Prabhu đã trả lời câu hỏi của nhà phân tích về thu nhập Visa rằng “thanh thiếu niên cao là ước tính tốt nhất của chúng tôi” về tăng trưởng doanh thu dự kiến. Kỳ vọng của nhà đầu tư rất cao đối với thu nhập của Visa. Năm ngoái, nó kiếm được 1,07 đô la mỗi cổ phiếu trên cơ sở điều chỉnh, trong khi kỳ vọng là 1,34 đô la cho mỗi cổ phiếu trong quý này, tăng trưởng khoảng 25%.

Các báo cáo thu nhập của các công ty vào cuối tuần này

Thực sự là một tuần bận rộn sắp tới. Dưới đây là các cổ phiếu Dow Jones khác được lên lịch báo cáo thu nhập vào cuối tuần này và ngày họ báo cáo và sẽ tổ chức cuộc gọi thu nhập:

  • 3M, ngày 27 tháng 7, trước khi thị trường mở cửa.
  • Boeing, ngày 28 tháng 7, trước khi mở cửa thị trường.
  • McDonald’s, ngày 28 tháng 7, trước khi mở cửa thị trường.
  • Merck, ngày 29 tháng 7, trước khi thị trường mở cửa.
  • Caterpillar, ngày 30 tháng 7, trước khi thị trường mở cửa.
  • Chevron, ngày 30 tháng 7, trước khi mở cửa thị trường.
  • Procter & Gamble, ngày 30 tháng 7, trước khi thị trường mở cửa.

Hãy theo dõi để xem xét kỹ hơn khi đã hết thu nhập.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...

Đức trở thành quốc gia đầu tiên bị suy thoái kinh tế

Kinh tế Đức rơi vào suy thoái khi số liệu điều chỉnh cho thấy GDP của nước này giảm...

Cổ tức đạt kỷ lục trên toàn cầu

Các công ty đa quốc gia chi trả kỷ lục gần 327 tỷ USD cổ tức trong quý I,...

Thủ đoạn lừa đảo của giám đốc người Hàn Quốc chiếm đoạt 76 tỷ đồng của 156 nhà đầu tư

Với chiêu trò đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để huy động góp vốn đầu tư phục vụ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!