S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi vào vùng thị trường giá xuống vào ngày thứ Hai (26/9), khi lãi suất tăng và bất ổn làm rung chuyển thị trường tiền tệ toàn cầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số S&P 500 lùi 1.03% xuống 3,655.04 điểm, giảm xuống dưới mức đóng cửa thấp nhất hồi tháng 6/2022 là 3,666.77 điểm. Có thời điểm trong phiên, chỉ số này đã giảm xuống 3,644.76 điểm.

Chỉ số Dow Jones rớt 329.60 điểm (tương đương 1.11%) xuống 29,260.81 điểm – nhanh chóng lao dốc trong những phút cuối cùng của phiên giao dịch. Chỉ số này đã sụt 20.4% so với mức đỉnh ghi nhận vào ngày 04/01/2022. Chỉ số Nasdaq Composite mất 0.6% còn 10,802.92 điểm.

Đồng Bảng Anh (GBP) đã giảm xuống mức thấp kỷ lục vào ngày thứ Hai so với đồng USD, có thời điểm sụt 4% xuống mức thấp nhất mọi thời đại 1.0382 USD. Đồng Bảng Anh đã rút khỏi các mức đáy do dự đoán Ngân hàng Trung ương Anh quốc (BoE) có thể phải nâng lãi suất mạnh hơn để kìm hãm lạm phát.

Chiến dịch nâng lãi suất quyết liệt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cùng với động thái cắt giảm thuế của Anh được công bố vào tuần trước đã khiến đồng USD tăng. Đồng Euro chạm mức thấp nhất so với đồng USD kể từ năm 2002. Đồng bạc xanh tăng vọt có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của các công ty đa quốc gia Mỹ và cũng tàn phá thương mại toàn cầu, với phần lớn hoạt động được giao dịch bằng đồng USD.

Giám đốc chiến lược chứng khoán Mỹ Michael Wilson của Morgan Stanley nhận định: “Đồng USD mạnh như vậy trong lịch sử đã dẫn đến một số khủng hoảng kinh tế/ tài chính”.

Lợi suất trái phiếu tăng vọt vào ngày thứ Hai, với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm có lúc tiến lên mức 3.9% trong phiên. Đó là mức cao nhất kể từ năm 2010.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm cũng tăng, vốn đặc biệt nhạy cảm với chính sách của Fed, vượt mức 4.3%, mức cao nhất kể từ năm 2007.

Nguồn: Theo CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!