Dow Jones tăng 500 điểm khi cổ phiếu Apple tăng vọt, Disney đóng cửa công viên Hồng Kông

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJINDICE: ^ DJI) đã tăng 2,1%. Thứ Hai bất chấp sự không chắc chắn cực độ xung quanh đại dịch và sự phục hồi của nền kinh tế Hoa Kỳ. Các tiểu bang của Hoa Kỳ bao gồm Florida và Texas đã báo cáo số lượng hồ sơ các trường hợp được xác nhận và các báo cáo cho thấy các bệnh viện ở một số khu vực sắp hết công suất ICU.

Thúc đẩy chỉ số Dow tăng cao vào thứ hai là Apple (NASDAQ: AAPL), công ty đã nhận được hai lần phân tích giá mục tiêu. Cổ phiếu Disney (NYSE: DIS) cũng cao hơn mặc dù có tin công ty đang đóng cửa công viên Disney tại Hồng Kông do sự gia tăng các trường hợp COVID-19.

Cổ phiếu Apple đạt mức cao mới

Apple đã nhận được hai lần phân tích mục tiêu giá vào thứ hai, giúp đẩy cổ phiếu lên mức cao mới mọi thời đại.

Morgan Stanley đã nâng mục tiêu giá của Apple từ $ 340 lên $ 419 và nhắc lại đánh giá việc định giá. Nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley lập luận rằng chương trình trao đổi iPhone của Apple, cũng như giá trị bán lại cao của iPhone, mang lại cho công ty lợi thế cạnh tranh. Huberty thấy chương trình trao đổi thúc đẩy việc áp dụng iPhone 5G vào cuối năm nay.

Iphone 5g

Wedbush thậm chí còn lạc quan hơn với Apple, nâng mục tiêu giá từ $ 425 lên $ 450 và duy trì xếp hạng “vượt trội”. Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush hy vọng 5G sẽ thúc đẩy Apple đạt mức vốn hóa thị trường trị giá 2 nghìn tỷ đô la vào năm tới. Ives đã ngày càng tin tưởng hơn vào câu chuyện tăng trưởng iPhone sau khi kiểm tra kênh tích cực ở châu Á và ông thấy Trung Quốc là một thành phần quan trọng trong câu chuyện tăng trưởng. Wedbush cũng lạc quan về hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple, giao mức định giá 600 tỷ đô la đến 650 tỷ đô la cho phần tăng trưởng nhanh của Apple.

Cả hai nhà phân tích đều tỏ ra lo ngại về tác động của đại dịch và suy thoái kinh tế đối với nhu cầu về iPhone vào cuối năm nay. Nếu đại dịch vẫn đang hoành hành tại Hoa Kỳ khi Apple ra mắt iPhone 5G, nhu cầu có thể bị tắt tiếng nghiêm trọng.

Cổ phiếu Apple đã tăng 2,9% vào buổi chiều. Tính cả đợt tăng giá hôm thứ hai, cổ phiếu công nghệ hiện tăng khoảng 35% kể từ đầu năm.

Disney đóng cửa công viên tại Hồng Kông

Disney đã mở lại khu nghỉ dưỡng Disney World ở Florida mặc dù tiểu bang đó đã công bố số lượng kỷ lục các trường hợp COVID-19 được xác nhận. Tại Hồng Kông, Disney sẽ đóng cửa Hong Kong Disneyland.

Hong Kong Disneyland sẽ đóng cửa vào ngày 15 tháng 7. Chính phủ Hồng Kông đã đóng cửa nhiều loại hình kinh doanh và các cuộc tụ họp nhóm hạn chế cho bốn người để đáp ứng với sự gia tăng các trường hợp COVID-19. Các khách sạn Hồng Kông Disneyland Resort sẽ mở cửa với mức độ dịch vụ thấp hơn.

Hồng Kông đang báo cáo vài chục trường hợp COVID-19 hàng ngày, đủ mạnh để thúc đẩy hành động gây hấn từ chính phủ. Florida ghi nhận hơn 15.000 trường hợp mới vào chủ nhật. Các lệnh ngừng hoạt động mới có thể là không thể tránh khỏi nếu nhà nước không thể kiểm soát được virus, điều đó có thể có nghĩa là Disney World sẽ cần phải ngừng hoạt động trở lại.

Các công viên của Disney là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh và các công viên ở Hoa Kỳ đặc biệt quan trọng. Cổ phiếu Disney đã tăng 0,4% vào buổi chiều bất chấp tin tức Hồng Kông.

Đọc thêm: Nên Mua hay Bán cổ phiếu Disney

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!