Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng mạnh như đã thấy trong phiên trước đó và lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones tăng 825.43 điểm (tương đương 2.8%) lên 30,316.32 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến gần 3.1% lên 3,790.93 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite cộng 3.3% lên 11,176.41 điểm.

Mức tăng trong ngày thứ Ba cũng giúp S&P 500 vọt 5.7% từ đầu tuần đến nay, đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong 2 phiên kể từ tháng 3/2020.

Các thị trường đã có một khởi đầu tháng mới mạnh mẽ, mang lại sự phục hồi sau đà sụt giảm trong tháng 9 và quý trước. Vào ngày thứ Hai (03/10), Dow Jones tăng 765 điểm, ghi nhận phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 24/6/2022. S&P 500 cộng 2.6% trong phiên tốt nhất kể từ ngày 27/7/2022 và Nasdaq Composite tiến 2.3%.

“Sau khi sụt hơn 9% trong tháng 9 và nối dài đà lao dốc từ đầu năm đến nay lên gần 25% khi khép phiên ngày 30/9, chúng tôi nghĩ S&P 500 đang bị bán quá mức”, Mark Haefele, Giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management, nhận định. “Ngoài ra, một số áp lực bán ra của tuần trước có thể từ việc tái cân bằng vào cuối quý, hiện đã kết thúc”.

“Với tâm lý thị trướng chúng khoán vốn đã rất yếu, dự kiến sẽ có những đợt phục hồi theo chu kỳ. Tuy nhiên, các thị trường có thể biến động trong ngán hạn, chủ yếu cho kỳ vọng về lạm phát và chính sách lãi suất”, ông Haefele nói thêm.

Tâm lý thị trường đã được cải thiện trong 2 phiên vừa qua khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ rút khỏi đỉnh 10 năm. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động ở mức 3.63% vào ngày thứ Ba, giảm từ mức hơn 4% hồi tuần trước. Vào đầu phiên, nó đã rớt mốc 3.6%.

Tâm lý thị trường vào ngày thứ Ba cũng được hỗ trợ khi cổ phiếu Credit Suisse leo dốc 12%. Vào đầu tuần, đã có những lo ngại về tình hình tài chính của ngân hàng này. Ngân hàng nói với CNBC rằng sẽ cung cấp các bản cập nhật về chiến lược của mình cùng với số liệu tài chính quý 3.

Trong một diễn biến cổ phiếu đáng chú ý khác, cổ phiếu Twitter bứt phá 22% sau khi tỷ phú Elon Musk thay đổi ý định và đồng ý mua gã khổng lồ truyền thông xã hội với giá 54.20 USD/cổ phiếu.

Chứng khoán Mỹ đã nối dài đà tăng sau khi dữ liệu về việc làm cho thấy thị trường lao động suy yếu, khiến một số nhà đầu tư dự báo rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể thu hẹp chiến dịch thắt chặt quyết liệt sớm hơn dự kiến.

Nguồn: Theo CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!