Dow Jones tăng hơn 300 điểm, đạt ATH mới

Chỉ số Dow Jones tăng thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ năm (25/8), trước khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell có bài phát biểu tại Hội nghị Jackson Hole.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ năm, Dow Jones tăng chỉ số 322,55 điểm (tương đương 0,98%) lên 33,291,78 điểm, với sự xuất hiện nhanh chóng trong cuối cùng của giao dịch giờ. Chỉ số S&P 500 tiến 1,41% lên 4.199.12 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite cộng 1,67% lên 12.639,27 điểm.

Tuy nhiên, các hiện chính số vẫn ghi nhận mức giảm trong tuần qua. Từ đầu tuần đến nay, Dow Jones giảm 1,23%, S&P 500 lùi 0,69% và Nasdaq Composite mất 0,52%.

Nguyên vật liệu, dịch vụ truyền thông và công nghệ thông tin là những lĩnh vực vượt trội trong S&P 500. Hàng tiêu dùng thiết bị và tiện ích là những lĩnh vực giảm giá với thị trường.

Cổ phiếu Snowflake Discovery 23,1% sau khi công ty vượt qua vòng. Cổ phiếu Peloton lao dốc 18,3% sau khi nhà sản xuất thiết bị này báo cáo lợi nhuận không đạt như dự kiến.

Nhà tư vấn sẽ lắng nghe thêm thông tin từ Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole, với Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu vào ngày thứ sáu (26/8). Các nhà tư vấn đang tìm kiếm manh mối về các nhà hoạch định chính sách có lãi suất hạ khi chu kỳ nâng lãi suất hiện nay kết thúc hay không.

Liz Young, Giám đốc chiến lược đầu tư tại SoFi, nhận định: “Thị trường đang cố gắng quyết định xem chúng ta đang ở giữa chu kỳ hay cuối chu kỳ và gửi đi một số tín hiệu khác nhau. Chúng tôi đang chờ đợi nhận thêm tin tức về những gì sẽ xảy ra ngày mai trong bài phát biểu của ông Powell và bế tắc cảm thấy khi không có toàn bộ phương hướng ”.

Bộ Lao động mỹ cho biết số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm trong tuần kết thúc ngày 20/8/2022. Một bản điều chỉnh sửa đổi về GDP quý 2 tại Mỹ giảm thiểu so với trước đó.

 Nhà đầu tư cũng chờ đợi báo cáo về chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) vào ngày thứ Sáu. PCE là một trong những chỉ báo lạm phát ưa thích của Fed và có thể ảnh hưởng đến các hành động của cơ quan này trong tương lai

Nguồn CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!