Dow Jones tăng hơn 400 điểm, Nasdaq Composite vọt hơn 2%

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Năm (02/6) sau khi phục hồi trong phiên, với cả 3 chỉ số chính đều kết thúc chuỗi 2 phiên sụt giảm liên tiếp.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tăng 435.05 điểm (tương đương 1.3%) lên 33,248.28 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 1.8% lên 4,176.82 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 2.7% lên 12,316.90 điểm.

Cả 3 chỉ số chính hiện đang ghi nhận mức tăng trong tuần. Dow Jones nhích 0.1%. S&P 500 tăng 0.5% và Nasdaq Composite cộng 1.5% từ đầu tuần đến nay.

Các chỉ só chính hiện đã rút khỏi mức đáy trong năm 2022. Dow Jones tăng 8.5%. S&P 500 vọt 9.6% và Nasdaq Composite leo dốc 11.6% so với mức thấp nhất trong 52 tuần.

Ngày thứ Năm chứng kiến một phiên giao dịch đầy biến động khác trên Phố Wall với các chỉ số chính liên tục trồi sụt. Dow Jones đã giảm hơn 300 điểm tại mức đáy trong phiên.

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Lael Brainard, vào ngày thứ Năm cho biết không có khả năng ngân hàng trung ương sẽ sớm tạm ngừng chu kỳ nâng lãi suất hiện tại của họ.

“Chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm để giảm lạm phát xuống mức mục tiêu 2%”, bà Brainard chia sẻ.

Trong diễn biến khác, Microsoft đã cảnh báo doanh thu và lợi nhuận quý này sẽ không đạt được như dự báo. Cổ phiếu Microsoft ban đầu giảm, nhưng đã xóa sạch mức giảm và khép phiên tăng 0.8%.

Các cổ phiếu công nghệ khác cũng tăng và hỗ trợ Nasdaq Composite. Cổ phiếu Nvidia vọt 6.9%. Cổ phiếu Zoom tiến 4.3% và cổ phiếu Tesla tăng gần 4.7%.

Nhà đầu tư đang chú ý đến dữ liệu việc làm cho thấy tốc độ tạo việc làm chậm nhất trong thời gian phục hồi sau đại dịch. Báo cáo của ADP vào ngày thứ Năm cho biết khu vực tư nhân tại Mỹ chỉ tạo ra thêm 128,000 việc làm trong tháng 5, thấp hơn nhiều so với dự báo 299,000 việc làm từ Dow Jones. Trong một báo cáo khác vào ngày thứ Năm, Bộ Lao động Mỹ cho biết số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm và thấp hơn nhiều so với dự báo.

Nguồn: CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...

Trung Quốc nhờ tới Alibaba, Tencent tiếp tay trong cuộc chiến chip với Mỹ

Bắc Kinh đã nhờ tới những “gã khổng lồ” công nghệ, gồm Alibaba và Tencent, để hỗ trợ việc...

Thị trường chứng khoán chìm trong sắc xanh sau phát biểu của FED

“Việc kiểm duyệt tốc độ tăng lãi suất có thể diễn ra ngay sau cuộc họp tháng 12,” ông...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!