Dow Jones tăng hơn 400 điểm sau khi giảm 2 phiên liên tiếp

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Tư (03/8), xoá bớt mức giảm từ đầu tuần, khi nhà đầu tư vui mừng đón nhận dữ liệu kinh tế tốt hơn dự báo, qua đó giúp xoa dịu nỗi lo về suy thoái.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 416.33 điểm (tương đương 1.29%) lên 32,812.50 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 1.56% lên 4,155.17 điểm, chạm mức cao nhất kể từ tháng 6/2022 và xoá sạch mức giảm hồi đầu tuần. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 2.59% lên 12,668.16 điểm, được thúc đẩy bởi đà tăng của các cổ phiếu công nghệ.

Sự phục hồi bất ngờ của chỉ số PMI dịch vụ tháng 7 của Mỹ đã giúp nhà đầu tư rũ bỏ những lo ngại rằng Mỹ đã rơi vào suy thoái, đưa nhà đầu tư quay trở lại với nhóm cổ phiếu công nghệ. Chỉ số này công bố vào ngày thứ Tư đã chấm dứt mạch 3 tháng giảm liên tiếp. Dữ liệu về số đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền và sản xuất trong tháng 6 cũng tốt hơn kỳ vọng.

Những nhận định từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực St. Louis, James Bullard, cũng hỗ trợ tâm lý thị trường. Ông Bullard không nghĩ nền kinh tế Mỹ hiện đang suy thoái, và rằng việc nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát cao sẽ tiếp tục.

“Như ngài Chủ tịch Fed đã phát biểu, chúng ta không rơi vào suy thoái vào thời điểm này”, ông Bullard cho biết. “Với tất cả sự tăng trưởng việc làm trong nửa đầu năm nay, thật khó để nói đã có sự suy thoái”.

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh vẫn tiếp tục, cho các nhà đầu tư hy vọng rằng thị trường có thể phục hồi và có khả năng bắt đầu một thị trường giá lên mới thay vì một đợt giá xuống. Chỉ số S&P 500 đã vọt 14% từ mức đáy trong phiên gầy đây hồi tháng 6/2022, và Nasdaq Composite đã ở mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 5/2022.

Nhà đầu tư cũng rũ bỏ những lo ngại rằng chuyên thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi có thể làm theo thang căng thẳng trong mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc. Trung Quốc đã cảnh báo bà Pelosi không nên thực hiện chuyến thăm này trong nhiều tuần.

Nguồn: CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!