Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi Ngân hàng Trung ương Anh quốc (BoE) cho biết sẽ mua trái phiếu để ổn định thị trường tài chính, một sự đảo ngược đáng kinh ngạc trong chính sách thắt chặt tiền tệ được thực hiện trong năm nay của hầu hết các ngân hàng trung ương nhằm kiềm chế lạm phát.

Động thái này đã ổn định đồng Bảng Anh (GBP), trở thành tâm điểm chú ý trên thị trường tuần này khi đồng tiền này giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đồng USD. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã giảm từ mức cao nhất trong hơn 1 thập kỷ, làm giảm bớt lo ngại rằng lãi suất cao hơn đang bóp nghẹt nền kinh tế.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 548.75 điểm (tương đương 1.88%) lên 29,683.74 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 1.97% lên 3,719.04 điểm, một ngày sau khi ghi nhận mức đáy mới của thị trường giá xuống. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 2.05% lên 11,051.64 điểm.

Dow Jones và S&P 500 kết thúc chuỗi 6 phiên giảm liên tiếp. Dow Jones hiện giảm 19.7% so với mức đỉnh 52 tuần, trong khi S&P 500 thấp hơn 22.8% so với mức cao kỷ lục. Nasdaq Composite lao dốc 31.8%.

BoE cho biết họ sẽ tạm thời mua trái phiếu Chính phủ Anh kỳ hạn dài trong nỗ lực ổn định đồng tiền đang lao dốc. Đồng Bảng Anh đã phục hồi và cuối phiên tăng 1.4% so với đồng USD, ở mức 1.0881 USD.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm khép phiên ở mức 3.7% sau khi vượt mốc 4% vào đầu phiên, lần đầu tiên kể từ năm 2008.

Đà tăng diễn ra trên diện rộng. Một ngoại lệ đáng chú ý là  Apple, cổ phiếu này giảm 1.3% sau báo cáo của Bloomberg, cho hay công ty công nghệ này đang từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone mới vì nhu cầu giảm so với kỳ vọng.

Một số người trên Phố Wall lo ngại rằng các nhà đầu tư đã không định giá sự suy giảm lợi nhuận và tác động của việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất. S&P 500 rớt mức đáy trước đó là một chỉ báo chính cho thấy chứng khoán vẫn có thể giảm thêm.

Nguồn: Theo CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!