Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi Ngân hàng Trung ương Anh quốc (BoE) cho biết sẽ mua trái phiếu để ổn định thị trường tài chính, một sự đảo ngược đáng kinh ngạc trong chính sách thắt chặt tiền tệ được thực hiện trong năm nay của hầu hết các ngân hàng trung ương nhằm kiềm chế lạm phát.

Động thái này đã ổn định đồng Bảng Anh (GBP), trở thành tâm điểm chú ý trên thị trường tuần này khi đồng tiền này giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đồng USD. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã giảm từ mức cao nhất trong hơn 1 thập kỷ, làm giảm bớt lo ngại rằng lãi suất cao hơn đang bóp nghẹt nền kinh tế.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 548.75 điểm (tương đương 1.88%) lên 29,683.74 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 1.97% lên 3,719.04 điểm, một ngày sau khi ghi nhận mức đáy mới của thị trường giá xuống. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 2.05% lên 11,051.64 điểm.

Dow Jones và S&P 500 kết thúc chuỗi 6 phiên giảm liên tiếp. Dow Jones hiện giảm 19.7% so với mức đỉnh 52 tuần, trong khi S&P 500 thấp hơn 22.8% so với mức cao kỷ lục. Nasdaq Composite lao dốc 31.8%.

BoE cho biết họ sẽ tạm thời mua trái phiếu Chính phủ Anh kỳ hạn dài trong nỗ lực ổn định đồng tiền đang lao dốc. Đồng Bảng Anh đã phục hồi và cuối phiên tăng 1.4% so với đồng USD, ở mức 1.0881 USD.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm khép phiên ở mức 3.7% sau khi vượt mốc 4% vào đầu phiên, lần đầu tiên kể từ năm 2008.

Đà tăng diễn ra trên diện rộng. Một ngoại lệ đáng chú ý là  Apple, cổ phiếu này giảm 1.3% sau báo cáo của Bloomberg, cho hay công ty công nghệ này đang từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone mới vì nhu cầu giảm so với kỳ vọng.

Một số người trên Phố Wall lo ngại rằng các nhà đầu tư đã không định giá sự suy giảm lợi nhuận và tác động của việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất. S&P 500 rớt mức đáy trước đó là một chỉ báo chính cho thấy chứng khoán vẫn có thể giảm thêm.

Nguồn: Theo CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!