Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Năm (26/5), đưa Phố Wall hướng đến việc chấm dứt chuỗi tuần lao dốc kéo dài.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, Dow Jones tăng 516.91 điểm (tương đương 1.6%) lên 32,637.19 điểm, tăng phiên thứ 5 liên tiếp. Chỉ số S&P 500 cộng 2% lên 4,057.84 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tiến gần 2.7% lên 11,740.65 điểm, được hỗ trợ bởi đà leo dốc của cổ phiếu Dollar Tree.

Dow Jones đã giảm trong 8 tuần qua, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite lao dốc 7 tuần liên tiếp. Tuy nhiên, thị trường dường như đã phần nào lấy lại được vị thế trong tuần này, khi nhà đầu tư hy vọng lạm phát đã đạt đỉnh và tìm kiếm giá trị ở các mức này.

Dow Jones và S&P 500 lần lượt tăng 4.4% và 4% từ đầu tuần đến nay, trong khi Nasdaq Composite cộng 3.4%.

Một số người vẫn không tin tưởng vào đà phục hồi vì cổ phiếu đang có xu hướng giảm liên tục kể từ đầu năm, bất chấp các đợt phục hồi xuất hiện. Zachary Hill, Giám đốc chiến lược danh mục tại Horizon Investments, nói còn quá sớm để chuyển trọng tâm từ lạm phát sang tăng trưởng.

“Chúng tôi xem đợt phục hồi trong tuần này trên thị trường chứng khoán là bản chất kỹ thuật mà không phải là sự thay đổi trong xu hướng chung”, ông Hill chia sẻ.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc sau khi kết quả kinh doanh mạnh mẽ từ lĩnh vực bán lẻ đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư. Cổ phiếu Macy’s vọt 19.3% sau khi công ty nâng triển vọng lợi nhuận năm 2022, và cổ phiếu Williams-Sonoma leo dốc 13% sau khi công bố doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng.

Cổ phiếu công ty bán lẻ chiết khấu Dollar Tree bứt phá 21.9% sau khi báo cáo lợi nhuận vượt trội, qua đó giúp Nasdaq Composite tăng điểm. Dollar General cũng công bố lợi nhuận tích cực, cổ phiếu này tăng 13.7%. Chứng chỉ quỹ SPDR S&P Retail ETF tiến hơn 4%.

Ngoài ra, cổ phiếu Twitter cộng 6.3% sau khi Elon Musk tăng cam kết trong giá thầu mua lại trị giá 33.5 tỷ USD, điều này cho thấy mức độ nghiêm túc và gia tăng khả năng hoàn thành thương vụ.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết vào ngày thứ Năm rằng GDP quý 1 tại nước này giảm 1.5% so cùng kỳ, thấp hơn dự báo 1.3% từ Dow Jones và giảm so với mức 1.4% được báo cáo ban đầu.

Số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ là 210,000 người trong tuần kết thúc ngày 21/5, giảm so với mức 218,000 người hồi tuần trước.

Nguồn: CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tuần 29/05 – 02/06/2023: Những tin tức đáng chú ý trên Phố Wall

Cùng Papatrader cập nhật nhanh chóng những tin tức đáng quan tâm trong tuần sau, từ ngày 29/05 –...

Tiktok Shop khiến những ông lớn khác phải dè chừng

TikTok Shop đang trên đà phát triển, là mối đe dọa đối với những gã khổng lồ thương mại...

Mô hình nến Three White Soldiers (Ba chàng lính trắng)

Mô hình nến Three White Soldiers còn được gọi là mô hình nến Ba chàng lính trắng. Đây là...

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!