Dow Jones tăng vọt với các sự kiện của Boeing, IBM và American Express

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJINDICES: ^ DJI) đã có một ngày mạnh mẽ khác vào thứ ba, tăng 0,71% lúc 2:40 chiều. EDT và dễ dàng vượt qua các chỉ số chứng khoán chính khác của Hoa Kỳ. Trong bản tin COVID-19, Nga thông báo rằng họ đã phê duyệt một loại vắc xin và sẽ bắt đầu tiêm chủng cho giáo viên và nhân viên y tế trong tháng này. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ hiệu quả và độ an toàn của vắc xin của Nga.

Giúp thúc đẩy mức tăng của Dow trong ngày thứ ba là Boeing (NYSE: BA), International Business Machines (NYSE: IBM) và American Express (NYSE: AXP). Cổ phiếu của Boeing tăng dù có thêm 737 MAX bị hủy, cổ phiếu của IBM tăng vọt sau khi công ty ký hợp đồng đám mây, và cổ phiếu American Express tăng mạnh sau các báo cáo về một vụ mua lại tiềm năng.

Boeing mất nhiều đơn hàng hơn

Nhà sản xuất máy bay Boeing đã mất 43 đơn đặt hàng cho các máy bay 737 MAX của mình trong tháng bảy. Gần 400 đơn đặt hàng cho chiếc máy bay đã bị hủy bỏ trong năm nay. 737 MAX đang trải qua quá trình xác nhận lại, nhưng có thể còn vài tháng nữa máy bay mới được thông quan để chở hành khách.

Bên cạnh số vụ hủy chuyến, Boeing chỉ giao 4 máy bay vào tháng 7, bao gồm 2 chuyên cơ vận tải và 2 chiếc 787 Dreamliners. Công ty đã giao 19 máy bay trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi Boeing đang gặp khó khăn trong việc giao máy bay cho khách hàng, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang dần hồi phục. Cơ quan quản lý an ninh vận tải (TSA) đã báo cáo hơn 830.000 hành khách đi qua các trạm kiểm soát sân bay Hoa Kỳ vào chủ nhật tuần trước, mức cao nhất kể từ giữa tháng ba. Trong khi lượng hành khách vẫn giảm sâu, chúng đã tăng 8 lần so với mức thấp nhất đạt được vào tháng tư.

Bất chấp việc hủy chuyến, cổ phiếu Boeing đã tăng khoảng 4% vào chiều thứ ba.

Thỏa thuận đám mây

Hôm thứ ba, IBM thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận kéo dài nhiều năm với đối tác châu Âu của Coca-Cola (CCEP) để chuyển thiết bị đóng chai Coca-Cola sang môi trường đám mây lai sử dụng Red Hat OpenShift và Red Hat Enterprise Linux. IBM đã mua lại Red Hat trong một thỏa thuận trị giá 34 tỷ đô la vào năm 2019, củng cố khả năng đám mây.

Trước đây, IBM đã làm việc với CCEP để chuyển một phần ba khối lượng công việc doanh nghiệp của mình từ một trung tâm dữ liệu chuyên dụng của Hoa Kỳ sang IBM Cloud ở Châu Âu. Theo thỏa thuận mới, IBM sẽ quản lý môi trường đám mây lai của CCEP, bao gồm việc sử dụng đám mây công cộng của IBM.

IBM thua xa các công ty hàng đầu trong ngành là Amazon Web Services và Microsoft Azure trên thị trường đám mây công cộng, nhưng công ty đang đặt cược rằng phương pháp tiếp cận đám mây lai sẽ tạo được tiếng vang với các khách hàng doanh nghiệp lớn của mình. Cổ phiếu của IBM đã tăng khoảng 1% vào chiều thứ ba.

American Express có thể mua lại người cho vay doanh nghiệp nhỏ

Bloomberg đưa tin vào cuối ngày thứ hai rằng gã khổng lồ thẻ tín dụng American Express đang đàm phán nâng cao để mua lại Kabbage, một công ty cho vay trực tuyến dành cho doanh nghiệp nhỏ. American Express đã là nhà cung cấp thẻ tín dụng hàng đầu cho các doanh nghiệp nhỏ.

Theo nguồn tin của Bloomberg, một thỏa thuận có thể định giá Kabbage ở mức 850 triệu đô la, dưới mức định giá tư nhân 1 tỷ đô la đạt được vào năm 2017. Kabbage đã tuyển dụng nhân viên vào tháng 3 do đại dịch, nhưng có thể tham gia vào chương trình bảo vệ tiền lương và cung cấp các khoản vay cho nhiều hơn hơn 130.000 doanh nghiệp.

Cổ phiếu của American Express đã tăng 3,2% vào chiều thứ ba theo tin tức. Nếu một thỏa thuận đạt được, nó có thể được công bố vào khoảng tháng này.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 24-09-2020

Chỉ số Dow tương lai đóng trong sắc đỏ vào phiên giao dịch hôm qua khi hoạt các cổ...

Tesla kiện chính phủ Mỹ lật ngược thuế quan của chính quyền Trump đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Tesla đang kiện chính phủ Hoa Kỳ và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer về mức thuế của...

Merck và Eli Lilly là 2 công ty dược hàng đầu nên nắm giữ mãi mãi

Bệnh nhân cần được tiếp cận với thuốc để điều trị hoặc kiểm soát các tình trạng sức khỏe...

Azar giám đốc HHS, cho biết thử nghiệm vắc-xin coronavirus AstraZeneca vẫn đang tạm hoãn ở Mỹ

AstraZeneca cuối giai đoạn thử nghiệm vắc-xin coronavirus ở Mỹ vẫn đang tạm hoãn và các nhà điều tra...