Dropbox thua lỗ sau khi lĩnh bất động sản trị giá 400 triệu USD do làm việc từ xa

Dropbox hôm thứ năm đã báo cáo khoản phí một lần trị giá 398,2 triệu USD trong quý thứ tư để phản ánh việc công ty chuyển sang làm việc từ xa.

Khi virus coronavirus xuất hiện ở Mỹ vào năm ngoái, các công ty đã đóng cửa văn phòng và đẩy nhân viên của họ làm việc tại nhà của họ. Một số công ty nhận thấy rằng công việc từ xa không ảnh hưởng gì – và trong một số trường hợp có ích – năng suất và sự hài lòng của nhân viên, đồng thời tìm cách làm cho nó lâu dài hơn. Điều đó có thể phải trả giá đối với các công ty có dấu chân lớn về bất động sản.

Drew Houston

Dropbox, công ty sản xuất phần mềm lưu trữ và năng suất dựa trên đám mây và được biết đến với không gian văn phòng xa hoa ở khu phố South of Market của San Francisco, đã công bố kế hoạch làm việc từ xa vào tháng 10.

Dropbox cho biết trong một bài đăng trên blog : “Làm việc từ xa sẽ là trải nghiệm chính cho tất cả nhân viên và là trải nghiệm mặc định hàng ngày cho công việc cá nhân” . Một số không gian văn phòng sẽ vẫn còn để cộng tác và Dropbox sẽ cho thuê lại một số không gian.

Trong quý 1, 2 và 3 năm 2020, Dropbox báo cáo thu nhập ròng sau nhiều năm thua lỗ. Khoản phí tổn thất từ ​​“quyền sử dụng và các tài sản liên quan đến việc cho thuê khác” mà Dropbox tiết lộ trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 đã đảo ngược chu kỳ đó, dẫn đến khoản lỗ gần 346 triệu USD cho công ty, so với khoản lãi 33 triệu USD trong quý 3 phần tư.

Khoản phí này đã bị loại trừ khỏi kết quả không phải GAAP, phản ánh 28 cents thu nhập trên mỗi cổ phiếu, tăng từ 16 cents trong quý năm trước và vượt quá mức đồng thuận 24 cents trên mỗi cổ phiếu mà các nhà phân tích được Refinitiv dự kiến. Cổ phiếu Dropbox đã giảm 1% trong giao dịch kéo dài.

Trước khi Dropbox cam kết để nhân viên của mình làm việc từ xa, các công ty công nghệ bao gồm Atlassian, Twitter và Zillow đã cho biết họ sẽ cho phép nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà ngay cả khi đại dịch đã lắng xuống. Đầu tháng này, người sử dụng lao động lớn nhất của San Francisco, Salesforce , nói rằng hầu hết nhân viên của họ sẽ ở văn phòng từ một đến ba ngày mỗi tuần khi đủ an toàn để trở lại.

Vào tháng 10, sau khi hàng nghìn nhân viên của họ đã quen với việc làm việc mà không có đồng nghiệp bên cạnh, Pinterest cho biết họ đã đồng ý trả 89,5 triệu USD để ngừng hợp đồng thuê văn phòng rộng 490.000 feet vuông gần trụ sở chính ở San Francisco. Bằng cách đó, họ sẽ không phải trả ít nhất 440 triệu USD tiền thuê.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...