Đứng trước cuộc họp của Fed, Vàng, Dầu thô và ngoại tệ biến đổi ra sao?

Giá Vàng giảm điểm vào thứ Hai ở châu Á trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang. Dự kiến cuộc họp lần này ​​sẽ làm sáng tỏ hơn về triển vọng tăng lãi suất của Mỹ trong năm nay.

Vàng tương lai đã giảm 0,3% ở mức 1.298,65 USD trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York vào lúc 11:39 PM ET (03:39 GMT).

Tiếp đó, Fed dự kiến ​​sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ mới nhất vào thứ Tư. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ vào cuối cuộc họp kéo dài hai ngày. Đồng thời các nhà hoạch định chính sách cũng sẽ cập nhật dự báo của họ về việc tăng lãi suất trong tương lai. Vào tháng Một, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ chỉ ra rằng họ sẽ kiên nhẫn vì họ cân nhắc tăng lãi suất nhiều hơn, trong bối cảnh lo ngại về việc tăng trưởng toàn cầu chậm lại.

Trong khi đó, sự lạc quan đổi mới về triển vọng đối với một thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc như một cơn gió ngược đối với kim loại Vàng vào thứ Hai.

Đối với tiền ngoại tệ: Đồng Euro đã đạt mức cao nhất trong hai tuần so với đồng USD trong phiên giao dịch sớm ở châu Âu vào hôm nay. Lãi suất đồng đô la hiện đang cho thấy khả năng cắt giảm 40% của Fed vào cuối năm 2019, bất chấp sự đảm bảo từ nhiều quan chức rằng nền kinh tế vẫn mạnh mẽ. Tuy nhiên, một báo cáo thị trường lao động hỗn hợp, thiếu tiến bộ rõ rệt trong việc kết thúc chiến tranh thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc và hoạt động sản xuất giảm mạnh vào tháng 2 đều cho rằng sự chậm lại được nhìn thấy vào cuối năm 2018 có thể kéo dài trong năm nay.

Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ sáu loại tiền tệ chính, lần đầu tiên giảm xuống dưới mức 96,00 trong tháng này, đứng ở mức 95,88. Ủy ban Thị trường mở Liên bang đưa ra chính sách của Fed vào thứ Ba và thứ Tư. Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới sẽ chú ý đến triển vọng của các nền kinh tế trong tuần này.

Giá dầu giảm vào thứ Hai ở châu Á sau khi ghi nhận mức tăng hàng tuần trong một tháng trước đó. Dầu thô WTI của Hoa Kỳ giao dịch 0,4% xuống còn 58,59 đô la. Bộ trưởng năng lượng của Ả Rập Saudi Khalid A. Al-Falih cho biết hôm Chủ nhật rằng, ông lạc quan về việc tiếp tục cam kết đối với thỏa thuận cắt giảm nguồn cung dầu giữa OPEC và các thành viên không thuộc OPEC.

Dữ liệu mới về hoạt động sản xuất và tồn kho dầu thô thương mại của Hoa Kỳ sẽ thu hút sự chú ý của thị trường trong tuần này. Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) báo cáo rằng nguồn cung dầu thô của Hoa Kỳ bất ngờ giảm 3,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 3. EIA cũng báo cáo tổng sản lượng dầu thô trong nước giảm 100.000 thùng xuống còn 12 triệu thùng mỗi ngày.

Giá dầu đã tăng khoảng một phần tư kể từ đầu năm trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Iran và Venezuela!

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!