EasyJet cắt giảm 30% lực lượng lao động khi đại dịch coronavirus tiếp tục đè nặng lên ngành du lịch

Easyjet (1)

Hãng hàng không EasyJet của Anh tuyên bố sẽ giảm lực lượng lao động xuống khoảng một phần ba, vì đại dịch coronavirus tiếp tục đè nặng lên ngành du lịch.

Công ty cho biết họ đang tìm cách cắt giảm 30% số lượng nhân viên để đội máy bay giảm và năng suất được cải thiện, ông nói thêm rằng họ sẽ đưa ra một cuộc tham vấn với các công nhân của mình trong những ngày tới.

EasyJet cho biết họ sẽ có hành động quyết định để loại bỏ chi phí và chi tiêu không quan trọng khỏi doanh nghiệp ở mọi cấp độ, họ cũng sẽ thấy các biện pháp cắt giảm chi phí được thực hiện trong các lĩnh vực như hợp đồng sân bay và tiếp thị.

Với cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại cho du lịch, hãng hàng không đã ký hai khoản vay trị giá 400 triệu bảng Anh (tương đương 326 triệu đồng), phát hành 600 triệu bảng giấy thương mại và truy cập 500 triệu USD thông qua một cơ sở tín dụng quay vòng.

EasyJet cũng cho biết hôm thứ Năm họ đã cho phép máy bay của mình thuê, dự kiến ​​sẽ tạo ra số tiền thu được từ 500 triệu đến 650 triệu bảng cho hãng. Các sáng kiến ​​tài trợ của nó nói chung dự kiến ​​sẽ tạo thêm thanh khoản 2 tỷ bảng.

Tuy nhiên, công ty đã cảnh báo rằng họ không mong đợi nhu cầu quay trở lại mức 2019 cho đến năm 2023 và cho biết không thể đưa ra hướng dẫn cả năm trong điều kiện thị trường không chắc chắn.

Giám đốc điều hành Johan Lundgren nói trong một lưu ý với các nhà đầu tư rằng công ty đang đưa ra những quyết định rất khó khăn, nhưng ông muốn bảo vệ càng nhiều công việc càng tốt trong dài hạn.

Chúng tôi đang lên kế hoạch giảm quy mô đội tàu của mình và để tối ưu hóa mạng lưới và các căn cứ của chúng tôi, ông nói.

Do đó, chúng tôi dự đoán sẽ giảm số lượng nhân viên lên tới 30% trên toàn doanh nghiệp. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ thoát khỏi đại dịch một doanh nghiệp cạnh tranh hơn trước đây để EasyJet có thể phát triển mạnh trong tương lai.

EasyJet, có kế hoạch nối lại các chuyến bay vào ngày 15 tháng 6, là chuyến bay mới nhất trong một loạt các hãng hàng không thông báo cắt giảm việc làm trong đại dịch.

Đầu tháng này rằng họ sẽ cắt giảm tới 8.000 việc làm, gọi Covid-19 là cuộc khủng hoảng lớn nhất mà ngành du lịch từng phải đối mặt.

Nó được đưa ra sau khi Virgin Atlantic  tuyên bố  sẽ cắt giảm hơn 3.000 việc làm để giảm thiểu tác động tàn phá của người Hồi giáo trong đại dịch Covid-19.

Trong khi đó, United Airlines  báo cáo  cho biết trong một bản ghi nhớ công ty gần đây rằng nó đã được lên kế hoạch để quản lý cắt bằng 30%, và British Airways đã  cảnh báo  nhiều như 12.000 công nhân của nó có thể bị sa thải.

Người đứng đầu Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế nói trong tháng này rằng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đã giảm hơn 90% ở Châu Âu và Hoa Kỳ kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!