ECB chấm dứt QE, thời kỳ khủng hoảng ở khu vực Euro chính thức khép lại

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ chính thức chấm dứt chương trình mua trái phiếu trị giá nhiều nghìn tỷ vào cuối tháng. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương cho biết hôm thứ Năm, họ có kế hoạch tái đầu tư tiền mặt từ trái phiếu đáo hạn trong một thời gian dài, vượt quá lần tăng lãi suất tiếp theo.

ECB cũng giữ nguyên lãi suất chuẩn. Theo đó, đồng Euro đã giảm 0,2% thấp hơn vào khoảng 1,1381 so với đồng đô la Mỹ vào khoảng 13:45 chiều. Giờ Luân Đôn. Hội đồng quản trị của ECB đã xác nhận những gì mà các nhà hoạch định chính sách đã nói từ mùa hè. Họ sẽ ngừng mở rộng nới lỏng định lượng (QE) từ cuối tháng 12, khi mua trái phiếu sẽ giảm từ 15 tỷ Euro mỗi tháng xuống mức 0. Nó đánh dấu một thời khắc lịch sử cho ngân hàng trung ương, khi Tổng thống Mario Draghi dỡ bỏ một trong những chính sách gây tranh cãi nhất của ông. Để thúc đẩy chương trình mua trái phiếu khổng lồ của mình, ECB cho biết họ có kế hoạch chi tiền mặt từ trái phiếu đáo hạn để mua thêm nợ.

Ngân hàng ECB đã mua hơn 2,6 nghìn tỷ Euro (2,9 nghìn tỷ USD) vào tháng 3 năm 2015, nhằm giải cứu nền kinh tế khu vực đồng Euro khỏi lực lượng giảm lạm phát và xây dựng lại niềm tin. Quyết định của ngân hàng trung ương chấm dứt QE sau gần bốn năm, tượng trưng cho sự kết thúc của các chính sách thời kỳ khủng hoảng ở khu vực đồng Euro.

Nước Ý vẫn đứng đầu với Ủy ban châu Âu về kế hoạch chi tiêu của mình, trong khi tổng thống Pháp tăng các khoản thanh toán cho người hưu trí và người lao động thu nhập thấp trong nỗ lực chấm dứt các cuộc biểu tình bạo lực ‘áo vàng’.

Các vấn đề phức tạp hơn nữa là làn sóng bất ổn mới nhất của Brexit. Thủ tướng Theresa May của Anh đã sống sót sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của đảng vào thứ Tư, mặc dù bà dường như không tiến gần hơn đến việc đảm bảo thỏa thuận “ly hôn” với EU.

Cuộc họp của ECB diễn ra trước một tuần so với cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang. Tuy nhiên, kỳ vọng đối với Fed đã thay đổi đáng kể trong vài tuần qua, với việc các nhà kinh tế không còn mong đợi một đợt tăng điểm vào tháng 3 do tình trạng hỗn loạn thị trường và có dấu hiệu tăng trưởng chậm hơn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!