ECB đã tăng Chương trình mua khẩn cấp đại dịch của mình thêm 600 tỷ euro (686 tỷ USD) lên 1,35 nghìn tỷ euro vào tháng 6.

Ngày 04 tháng 11 năm 2019, Berlin: Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), sẽ dành lời khen ngợi cho Chủ tịch Bundestag Schäuble tại "Đêm của nhà xuất bản VDZ 2019

Ngân hàng Trung ương châu Âu và chủ tịch Christine Lagarde, phải đối mặt với một thử nghiệm quan trọng khác trong tuần này khi họ giữ bất kỳ gói kích thích tiền tệ mới nào, nhưng họ vẫn có niềm tin rằng sẽ có nhiều sự lạc quan hơn. 

Tổ chức Frankfurt có thể sẽ ở lại sau khi gia hạn và mở rộng PEPP (Chương trình mua hàng khẩn cấp đại dịch) vào tháng trước, đã tăng 600 tỷ euro (686 tỷ đô la) lên 1,35 nghìn tỷ euro.

Trong một nghiên cứu gần đây, ECB đã ổn định thị trường và ngăn chặn một cuộc khủng hoảng tài chính lớn sẽ làm trầm trọng thêm suy thoái kinh tế, theo ông Patrick Hense, người theo dõi ECB tại Ngân hàng Berenberg.

Điều kiện tài chính đã giảm đáng kể, thị trường chứng khoán đã tăng mạnh.

Kể từ quyết định đó vào ngày 4 tháng 6, một số nhà hoạch định chính sách đã phục hồi trong khu vực, chẳng hạn như ngân hàng trung ương Hà Lan Klaas Knob, đã đặt câu hỏi liệu toàn bộ số tiền sẽ cần thiết nếu nền kinh tế phục hồi nhanh hơn dự kiến?

Thật vậy, việc mua trái phiếu của ECB trong tuần cuối cùng của tháng 6 đã giảm xuống mức chậm nhất kể từ khi mở rộng chương trình, theo dữ liệu do ECB công bố. Điều đó có thể gợi ý một số người khai thác PEPP trong tương lai, đặc biệt là nếu nền kinh tế làm tốt hơn mong đợi.

Chúng tôi nghĩ rằng đó là một kịch bản từ xa, Hense nói. Trớ trêu thay, ECB càng dự tính một cách công khai như vậy, thì cuối cùng họ càng phải tăng tốc mua hàng để bù đắp cho hậu quả kinh tế tiêu cực của thị trường làm giảm kỳ vọng ban đầu về quy mô kích thích sắp tới.

Sáng hơn một chút

Quý II năm 2020 đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng trong hoạt động kinh tế, nhưng dữ liệu gần đây thực sự chỉ ra một cuộc suy thoái ít rõ rệt hơn so với suy nghĩ trước đây.

Ông Luis de Guindos cho biết trong một hội thảo trực tuyến do Goldman Sachs tổ chức vào ngày 8 tháng 7. Lạc quan hơn đối với sự sụt giảm trong quý thứ hai và sự phục hồi trong thứ ba và thứ tư.

Sự phục hồi là mong manh. Và tùy thuộc vào sự phát triển hơn nữa về sự lây lan của Covid-19, cuộc khủng hoảng hiện tại được coi là có tác động làm giảm lạm phát.

Dirk Schumacher, một người theo dõi ECB với Natixis cho biết, lạm phát lõi của chúng tôi sẽ giảm xuống trong những tháng tới, trước khi nó sẽ dần trở lại.

Điều này sẽ cung cấp cho ECB đủ chỗ để điều động thông báo các giao dịch mua thêm nếu điều này được coi là cần thiết.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!