Elon Musk bán hơn 1,1 tỷ USD cổ phiếu Tesla

Theo hồ sơ tài chính công bố hôm thứ tư, Giám đốc điều hành Elon Musk đang bán một khối cổ phiếu Tesla thông qua một kế hoạch mà ông đã đề ra vào ngày 14 tháng 9 năm nay. Lượng bán lên tới hơn 930.000 cổ phiếu trị giá hơn 1,1 tỷ USD. Ông vẫn nắm giữ hơn 170 triệu cổ phiếu.

Musk đã bán số cổ phiếu này một phần để đáp ứng các nghĩa vụ thuế liên quan đến việc thực hiện quyền chọn mua cổ phiếu.

Elon-musk

Trước khi kế hoạch bán được công khai, Elon Musk  đã yêu cầu 62,5 triệu  người theo dõi Twitter của mình bỏ phiếu trong một cuộc thăm dò không chính thức, nói với họ rằng lá phiếu của họ sẽ quyết định tương lai của cổ phần Tesla của ông.

Sau cuộc thăm dò trên Twitter, cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 15% so với thứ hai và thứ ba, trước khi tăng trở lại hơn 4% vào thứ tư.

Trước đó, Musk đã báo hiệu rằng ông có khả năng sẽ bán “một khối lượng lớn” các lựa chọn của mình trong quý 4. Trong một lần xuất hiện tại Code Conference hồi tháng 9, Musk cho biết khi quyền chọn mua cổ phiếu của ông hết hạn tại Tesla, mức thuế cận biên của ông sẽ là hơn 50%.

Các thành viên hiện tại và cựu thành viên hội đồng quản trị bao gồm chủ tịch Robyn Denholm, anh trai của Elon Musk, Kimbal Musk, Ira Ehrenpreis và Antonio Gracias đã bán bớt hàng trăm triệu USD cổ phiếu Tesla kể từ ngày 28 tháng 10 sau khi vốn hóa thị trường của Tesla vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD.

Kimbal Musk đã bán số cổ phiếu trị giá khoảng 109 triệu USD của mình một ngày trước khi cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter của anh trai và kế hoạch bán bắt đầu.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...