Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla (NASDAQ: TSLA) có thể bắt đầu chấp nhận tiền điện tử một lần nữa, khiến giá trị của đồng tiền này chỉ còn dưới 40.000 đô la.

Tesla - Bitcoin

Tuy nhiên, tin tức lớn hơn có thể thực sự là Tesla đã bán một số kho dự trữ Bitcoin của mình chỉ vài tuần sau khi Musk nói rằng Tesla đã không bán bất kỳ sản phẩm nào (và rằng Tesla sẽ không sử dụng Bitcoin vì những lo ngại về môi trường). Tuy nhiên, Musk thừa nhận nhà sản xuất xe điện (EV) đã bán khoảng 10% cổ phần của mình, nhưng chỉ để kiểm tra tính thanh khoản của thị trường mà không thay đổi giá của nó.

Bạn sẽ nhận được những lời khen ngợi khi cố gắng đầu tư dựa trên những dòng tweet của doanh nhân tỷ phú. Vào tháng 3, Musk đã khiến giá Bitcoin tăng vọt khi nói rằng Tesla sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và nhà sản xuất EV đã tích lũy được 1,2 tỷ đô la tiền điện tử trong quý trước để giúp tạo thuận lợi cho các giao dịch.

Tuy nhiên, mọi thứ đi ngang vào tháng 5, khi Musk lùi lại tuyên bố này, nói rằng vì các thợ đào Bitcoin sử dụng một lượng lớn năng lượng để khai thác một đồng xu duy nhất, Tesla sẽ ngừng sử dụng nó làm phương tiện giao dịch cho đến khi việc khai thác có thể được thực hiện bền vững.

Anh ta cũng khiến giá trị của Bitcoin sụt giảm khi dường như gợi ý rằng Tesla đã bán lượng Bitcoin nắm giữ của mình và Musk buộc phải làm rõ rằng nhà sản xuất xe điện đã không bán bất kỳ khoản tiền nào.

Tuy nhiên, trong một phản hồi cho một tweet vào chủ nhật chỉ trích Musk về khả năng thao túng giá trị của Bitcoin và rằng Tesla đã bán bớt một phần lớn danh mục đầu tư tiền điện tử của mình, Musk trả lời rằng chỉ có khoảng 10% đã được bán và đó là để xem liệu Tesla có thể bán đồng tiền này mà không cần di chuyển thị trường.

Mặc dù điều đó dường như cho thấy Tesla có thể đang tìm cách bán nhiều hơn, nhưng các nhà giao dịch Bitcoin vẫn tin tưởng vào lời của ông rằng khi Bitcoin được khai thác từ 50% trở lên bằng năng lượng sạch, Tesla sẽ chấp nhận tiền điện tử một lần nữa, khiến giá cao hơn.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...

Vốn hóa các công ty công nghệ Mỹ giảm sốc 1,000 tỷ USD trong 3 ngày

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 1 ngàn tỷ USD vốn hóa chỉ trong...Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!