Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla (NASDAQ: TSLA) có thể bắt đầu chấp nhận tiền điện tử một lần nữa, khiến giá trị của đồng tiền này chỉ còn dưới 40.000 đô la.

Tesla - Bitcoin

Tuy nhiên, tin tức lớn hơn có thể thực sự là Tesla đã bán một số kho dự trữ Bitcoin của mình chỉ vài tuần sau khi Musk nói rằng Tesla đã không bán bất kỳ sản phẩm nào (và rằng Tesla sẽ không sử dụng Bitcoin vì những lo ngại về môi trường). Tuy nhiên, Musk thừa nhận nhà sản xuất xe điện (EV) đã bán khoảng 10% cổ phần của mình, nhưng chỉ để kiểm tra tính thanh khoản của thị trường mà không thay đổi giá của nó.

Bạn sẽ nhận được những lời khen ngợi khi cố gắng đầu tư dựa trên những dòng tweet của doanh nhân tỷ phú. Vào tháng 3, Musk đã khiến giá Bitcoin tăng vọt khi nói rằng Tesla sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và nhà sản xuất EV đã tích lũy được 1,2 tỷ đô la tiền điện tử trong quý trước để giúp tạo thuận lợi cho các giao dịch.

Tuy nhiên, mọi thứ đi ngang vào tháng 5, khi Musk lùi lại tuyên bố này, nói rằng vì các thợ đào Bitcoin sử dụng một lượng lớn năng lượng để khai thác một đồng xu duy nhất, Tesla sẽ ngừng sử dụng nó làm phương tiện giao dịch cho đến khi việc khai thác có thể được thực hiện bền vững.

Anh ta cũng khiến giá trị của Bitcoin sụt giảm khi dường như gợi ý rằng Tesla đã bán lượng Bitcoin nắm giữ của mình và Musk buộc phải làm rõ rằng nhà sản xuất xe điện đã không bán bất kỳ khoản tiền nào.

Tuy nhiên, trong một phản hồi cho một tweet vào chủ nhật chỉ trích Musk về khả năng thao túng giá trị của Bitcoin và rằng Tesla đã bán bớt một phần lớn danh mục đầu tư tiền điện tử của mình, Musk trả lời rằng chỉ có khoảng 10% đã được bán và đó là để xem liệu Tesla có thể bán đồng tiền này mà không cần di chuyển thị trường.

Mặc dù điều đó dường như cho thấy Tesla có thể đang tìm cách bán nhiều hơn, nhưng các nhà giao dịch Bitcoin vẫn tin tưởng vào lời của ông rằng khi Bitcoin được khai thác từ 50% trở lên bằng năng lượng sạch, Tesla sẽ chấp nhận tiền điện tử một lần nữa, khiến giá cao hơn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tiktok Shop khiến những ông lớn khác phải dè chừng

TikTok Shop đang trên đà phát triển, là mối đe dọa đối với những gã khổng lồ thương mại...

Mô hình nến Three White Soldiers (Ba chàng lính trắng)

Mô hình nến Three White Soldiers còn được gọi là mô hình nến Ba chàng lính trắng. Đây là...

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...

Đức trở thành quốc gia đầu tiên bị suy thoái kinh tế

Kinh tế Đức rơi vào suy thoái khi số liệu điều chỉnh cho thấy GDP của nước này giảm...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!