Elon Musk thu về 4 tỷ USD từ bán cổ phiếu Tesla

Elon Musk đã thu về gần 4 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu Tesla, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC).

Trong hàng loạt giao dịch được thực hiện trong ngày 26-27/04/2022, CEO Tesla đã bán ra khoảng 4.4 triệu cổ phiếu của hãng xe điện này.

Lượng lớn cổ phiếu Tesla này được bán ra trong ngày 26/04/2022, hồ sơ cho thấy. Cổ phiếu Tesla giảm 12% trong ngày hôm đó, nhưng quay đầu tăng gần 1% trong ngày 27/04.

Khi thông tin trên được công khai vào đêm ngày 28/04 (giờ Mỹ), ông Musk viết trên Twitter: “Tôi không định bán thêm cổ phiếu Tesla sau ngày hôm nay (28/04)”. Ông đưa ra nhận định trên để phản hồi lại một người dùng trên Twitter. Người này vốn rất hay quảng bá về cổ phiếu, sản phẩm của Tesla và cả ông Musk trên Twitter.

Trước đó, thị trường dậy sóng trước thông tin Twitter đã chốt bán mình cho Elon Musk với giá 44 tỷ USD bằng tiền mặt. Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào khoảng năm 2022, mặc dù điều đó sẽ phụ thuộc vào sự chấp thuận của cả cơ quan quản lý và cổ đông.

Quyết định mua Twitter được đưa ra sau một loạt hoạt động của Elon Musk. CEO Tesla đã mua 9.2% cổ phần Twitter vào đầu tháng 4 sau những lời chỉ trích về chính sách tự do ngôn luận của công ty truyền thông xã hội. Ông lập luận rằng Twitter đã không hoàn thành nhiệm vụ của nó như một “quảng trường công cộng trên thực tế”.

Theo Reuters, năm ngân hàng lớn và một công ty tài chính là những đơn vị đứng sau hỗ trợ thương vụ trị giá 44 tỷ USD của Elon Musk.

Theo tuyên bố được đưa ra hôm 25/4, Goldman Sachs Group, JPMorgan Chase & Co. và ngân hàng đầu tư Allen & Co. là nhóm cố vấn cho Twitter. Trong khi đó, Morgan Stanley, Bank of America Corp. và Barclays Plc là cố vấn chính của Elon Musk.

Ít nhất 9 ngân hàng khác đang giúp Morgan Stanley, Bank of America và Barclays cung cấp khoản vốn 25.5 tỷ USD cho thương vụ này, bao gồm Credit Suisse Group AG, BNP Paribas SA, Citigroup Inc. và Deutsche Bank AG.

Ngoài khoản hỗ trợ 13 tỷ USD từ các ngân hàng, Musk dự kiến bổ sung thêm khoảng 21 tỷ USD tài trợ vốn cổ phần.

Tuy nhiên, Musk không tiết lộ nhiều về khoản tiền 21 tỷ USD trên. Theo Bloomberg, CEO Tesla có khối tài sản 257 tỷ USD, nhưng chỉ nắm trong tay khoảng 3 tỷ USD tiền mặt và một số tài sản có thanh khoản. Thế nhưng không ai biết khoản tiền này đến từ đâu.

Nguồn: CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...

Hàng loạt nhân viên của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất bị sa thải

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất (tính theo khối lượng giao dịch) tại Mỹ vừa sa thải...

Tình trạng tăng lãi suất khiến FED rơi vào quyết định khó khăn

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cần phải thay đổi chính sách về lãi suất trước khi...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!