EU có nhiều sự ưu tiên hơn Brexit- Bộ trưởng tài chính Pháp

PARIS (Reuters) – Liên minh châu Âu có nhiều ưu tiên hơn so với mối quan hệ tương lai của Anh, bắt đầu với tương lai của chính mình Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết.

FILE PHOTO: French Economy Minister Bruno Le Maire delivers a speech during the official inauguration of the CMA CGM Antoine de Saint Exupery container ship in Le Havre, France September 6, 2018. REUTERS/Benoit Tessier

Tuần trước, các nhà lãnh đạo EU đã bác bỏ các đề xuất của Thủ tướng Anh Theresa May đối với thương mại sau Brexit, đứng vững về vị trí của họ rằng kế hoạch sẽ làm suy yếu thị trường đơn lẻ của họ.

“Người Anh đã lựa chọn, điều đó tốt. Xin lỗi vì đã nói một cách dã man, nhưng có nhiều điều quan trọng hơn cho chúng ta so với tương lai của Vương quốc Anh. Đó là tương lai của Liên minh châu Âu, ”Le Maire nói với một nhóm nhỏ các nhà báo nước ngoài hôm thứ Ba.

“Bất kỳ quyết định nào mang lại cho công dân châu Âu ấn tượng rằng bạn có thể rời Liên minh châu Âu và giữ tất cả những lợi thế sẽ là tự sát”, ông nói thêm.

Ông nói ưu tiên là việc tăng cường khu vực đồng euro, đáng chú ý bằng cách hoàn thành kế hoạch cho một quỹ hỗ trợ ngân hàng và tạo ra một ngân sách chung, để nó có thể đối phó với một cuộc khủng hoảng tài chính hoặc kinh tế mới.

Paris miễn cưỡng để cho các cuộc đàm phán chia cắt ở Anh kéo dài và Tổng thống Emmanuel Macron cho biết tuần trước rằng ông dự kiến ​​Anh sẽ đưa ra các đề xuất mới vào tháng tới.

Thủ tướng May đã khăng khăng rằng cô đang gắn bó với kế hoạch “Checkers” của cô, bất chấp sự phản đối dữ dội từ một số người trong nhóm của cô. Cô đã phàn nàn rằng EU đã không đưa ra lý do chi tiết của mình cho sự phẫn nộ của nó.

Macron đang tổ chức các cuộc họp hai tuần một lần để đảm bảo các chuẩn bị thực tế được đưa ra nếu Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận sau Brexit.

Le Maire cho biết nhiều hơn nữa việc bị đe dọa cho Anh như tất cả các ước tính cho thấy Brexit sẽ chỉ có một tác động hạn chế đến tăng trưởng kinh tế Pháp.

Theo reuters.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!