EU có nhiều sự ưu tiên hơn Brexit- Bộ trưởng tài chính Pháp

PARIS (Reuters) – Liên minh châu Âu có nhiều ưu tiên hơn so với mối quan hệ tương lai của Anh, bắt đầu với tương lai của chính mình Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết.

FILE PHOTO: French Economy Minister Bruno Le Maire delivers a speech during the official inauguration of the CMA CGM Antoine de Saint Exupery container ship in Le Havre, France September 6, 2018. REUTERS/Benoit Tessier

Tuần trước, các nhà lãnh đạo EU đã bác bỏ các đề xuất của Thủ tướng Anh Theresa May đối với thương mại sau Brexit, đứng vững về vị trí của họ rằng kế hoạch sẽ làm suy yếu thị trường đơn lẻ của họ.

“Người Anh đã lựa chọn, điều đó tốt. Xin lỗi vì đã nói một cách dã man, nhưng có nhiều điều quan trọng hơn cho chúng ta so với tương lai của Vương quốc Anh. Đó là tương lai của Liên minh châu Âu, ”Le Maire nói với một nhóm nhỏ các nhà báo nước ngoài hôm thứ Ba.

“Bất kỳ quyết định nào mang lại cho công dân châu Âu ấn tượng rằng bạn có thể rời Liên minh châu Âu và giữ tất cả những lợi thế sẽ là tự sát”, ông nói thêm.

Ông nói ưu tiên là việc tăng cường khu vực đồng euro, đáng chú ý bằng cách hoàn thành kế hoạch cho một quỹ hỗ trợ ngân hàng và tạo ra một ngân sách chung, để nó có thể đối phó với một cuộc khủng hoảng tài chính hoặc kinh tế mới.

Paris miễn cưỡng để cho các cuộc đàm phán chia cắt ở Anh kéo dài và Tổng thống Emmanuel Macron cho biết tuần trước rằng ông dự kiến ​​Anh sẽ đưa ra các đề xuất mới vào tháng tới.

Thủ tướng May đã khăng khăng rằng cô đang gắn bó với kế hoạch “Checkers” của cô, bất chấp sự phản đối dữ dội từ một số người trong nhóm của cô. Cô đã phàn nàn rằng EU đã không đưa ra lý do chi tiết của mình cho sự phẫn nộ của nó.

Macron đang tổ chức các cuộc họp hai tuần một lần để đảm bảo các chuẩn bị thực tế được đưa ra nếu Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận sau Brexit.

Le Maire cho biết nhiều hơn nữa việc bị đe dọa cho Anh như tất cả các ước tính cho thấy Brexit sẽ chỉ có một tác động hạn chế đến tăng trưởng kinh tế Pháp.

Theo reuters.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Vàng, thợ mỏ chìm trong mức giảm mạnh nhất của kim loại trong gần sáu tuần

Hợp đồng vàng tương lai đã giảm liên tiếp vào thứ năm và sự sụt giảm trong ngày mạnh...

Đây có thể là cơ hội trị giá hàng tỷ đô la của Abbott

Bạn có thể không nghĩ ngay đến Abbott Laboratories (NYSE: ABT) như một cổ phiếu về coronavirus. Công ty...

Amazon đưa công nghệ không cần thu ngân vào hai cửa hàng Whole Foods

Amazon đang đưa công nghệ thanh toán tự động của mình vào một số cửa hàng Whole Foods, công...

Apple đang tạo ra một thay đổi lớn đối với App Store; Đây là những gì nhà đầu tư cần biết

Appstore (NASDAQ: AAPL) của Apple đã phải chịu áp lực phải thực hiện một số thay đổi về thanh...