EU có nhiều sự ưu tiên hơn Brexit- Bộ trưởng tài chính Pháp

PARIS (Reuters) – Liên minh châu Âu có nhiều ưu tiên hơn so với mối quan hệ tương lai của Anh, bắt đầu với tương lai của chính mình Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết.

FILE PHOTO: French Economy Minister Bruno Le Maire delivers a speech during the official inauguration of the CMA CGM Antoine de Saint Exupery container ship in Le Havre, France September 6, 2018. REUTERS/Benoit Tessier

Tuần trước, các nhà lãnh đạo EU đã bác bỏ các đề xuất của Thủ tướng Anh Theresa May đối với thương mại sau Brexit, đứng vững về vị trí của họ rằng kế hoạch sẽ làm suy yếu thị trường đơn lẻ của họ.

“Người Anh đã lựa chọn, điều đó tốt. Xin lỗi vì đã nói một cách dã man, nhưng có nhiều điều quan trọng hơn cho chúng ta so với tương lai của Vương quốc Anh. Đó là tương lai của Liên minh châu Âu, ”Le Maire nói với một nhóm nhỏ các nhà báo nước ngoài hôm thứ Ba.

“Bất kỳ quyết định nào mang lại cho công dân châu Âu ấn tượng rằng bạn có thể rời Liên minh châu Âu và giữ tất cả những lợi thế sẽ là tự sát”, ông nói thêm.

Ông nói ưu tiên là việc tăng cường khu vực đồng euro, đáng chú ý bằng cách hoàn thành kế hoạch cho một quỹ hỗ trợ ngân hàng và tạo ra một ngân sách chung, để nó có thể đối phó với một cuộc khủng hoảng tài chính hoặc kinh tế mới.

Paris miễn cưỡng để cho các cuộc đàm phán chia cắt ở Anh kéo dài và Tổng thống Emmanuel Macron cho biết tuần trước rằng ông dự kiến ​​Anh sẽ đưa ra các đề xuất mới vào tháng tới.

Thủ tướng May đã khăng khăng rằng cô đang gắn bó với kế hoạch “Checkers” của cô, bất chấp sự phản đối dữ dội từ một số người trong nhóm của cô. Cô đã phàn nàn rằng EU đã không đưa ra lý do chi tiết của mình cho sự phẫn nộ của nó.

Macron đang tổ chức các cuộc họp hai tuần một lần để đảm bảo các chuẩn bị thực tế được đưa ra nếu Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận sau Brexit.

Le Maire cho biết nhiều hơn nữa việc bị đe dọa cho Anh như tất cả các ước tính cho thấy Brexit sẽ chỉ có một tác động hạn chế đến tăng trưởng kinh tế Pháp.

Theo reuters.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Amazon thưởng cho nhân viên tuyến đầu 300 đô la cho kỳ nghỉ lễ

Amazon đang cung cấp cho nhân viên tuyến đầu khoản tiền thưởng một lần để chia sẻ sự đánh giá...

Facebook hoàn lại tiền cho một số nhà quảng cáo sau khi tính toán sai dữ liệu hiệu quả

Facebook đang trả lại tiền cho một số nhà quảng cáo sau khi báo cáo sai một trong những thước...

Nga có kế hoạch sản xuất 1 tỷ liều vắc xin Covid ‘rẻ hơn’

Nóng trước tin tức đầy hứa hẹn về vắc xin coronavirus từ Anh và Mỹ, hôm thứ Ba, Nga...

Bitcoin vượt qua 19.000 đô la và đóng cửa ở mức giá kỷ lục

Bitcoin đã vượt qua 19.000 đô la vào thứ Ba khi đồng tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới...