EU đạt thỏa thuận về ngân sách năm 2020, tăng cường quỹ cho biến đổi khí hậu, biên giới EU

Các chính phủ, quốc hội và ủy ban điều hành của liên minh châu Âu đã đạt được thỏa thuận muộn vào thứ hai về ngân sách khối 2020, nhằm tăng chi tiêu cho việc chống biến đổi khí hậu, bảo vệ biên giới EU và thiết lập hệ thống vệ tinh riêng của châu Âu.

Ngân sách năm 2020 là kế hoạch chi tiêu hàng năm cuối cùng của ngân sách bảy năm EU, bằng 1% tổng thu nhập quốc dân của 28 quốc gia.

Năm tới, EU đã cam kết tài trợ cho các dự án trị giá 168,7 tỷ euro (186,8 tỷ USD), trong đó 21% sẽ thực hiện các biện pháp chống biến đổi khí hậu.

Ngân sách năm 2020 dự tính khoảng 60 tỷ euro để hỗ trợ nông dân, ngư nghiệp và đa dạng sinh học và gần 59 tỷ để giảm chênh lệch kinh tế và xã hội giữa các khu vực châu Âu.

Hơn 25 tỷ euro sẽ được hỗ trợ cho nghiên cứu và đổi mới ở EU, các chương trình giáo dục thanh thiếu niên, các công ty vừa và nhỏ và chương trình vệ tinh châu Âu Galileo để EU độc lập với hệ thống định vị toàn cầu (GPS) của Hoa Kỳ.

Mặc khác, 14 tỷ euro sẽ tài trợ cho an ninh, viện trợ nhân đạo của EU và lực lượng bảo vệ biên giới châu Âu mới được thành lập với đội ngũ nhân viên hoạt động 10.000 người và thiết bị riêng để quản lý biên giới bên ngoài của EU.

Ngân sách bảy năm tiếp theo sẽ bắt đầu từ năm 2021 và kéo dài đến cuối năm 2027. Hiện tại, nó đang được đàm phán cứng rắn bởi vì nó sẽ không còn bao gồm Anh, một nhà đóng góp ròng lớn, vì London muốn rời EU vào ngày 31 tháng 1 năm 2020.

Nếu không có thỏa thuận nào vào cuối năm tới về việc liệu có nên lấp đầy khoảng trống tài trợ của ai hay không, ngân sách năm 2020 đã thống nhất vào thứ hai sẽ được sao chép vào năm 2021 cho đến khi kế hoạch chi tiêu dài hạn được thực hiện. ($1 = 0,9031 euro) (Báo cáo của Jan Strupczewski. Chỉnh sửa bởi Lincoln Feast.)

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!