Euro phòng thủ trước cuộc họp ECB trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng

Đồng Euro đã đứng trên nước cờ vào thứ 2 trước cuộc họp của ngân hàng trung ương Châu Âu vào cuối tuần này, tại đó các nhà hoạch định chính sách dự kiến sẽ cũng cấp các kích thích mới để thúc đẩy nền kinh tế khu vực được đánh dấu.

Kỳ vọng tăng cao cho việc nới lỏng ECB được đưa ra khi các ngân hàng trung ương toàn cầu khác chuyển sang nới lỏng các khoản tiền tệ với ngân hàng nhân dân Trung Quốc vào thứ sáu để thực hiện các bước để tăng cường cho vay.

Thêm vào các lời kêu gọi nới lỏng của ngân hàng trung ương là dấu hiệu nền kinh tế toàn cầu đang vật lộn với xuất khẩu Trung Quốc bất ngờ giảm trong tháng 8, dữ liệu công bố vào chủ nhật cho thấy.

Đồng đô la đã bị giới hạn trong phạm vi hẹp so với đồng yên khi các nhà giao dịch cân nhắc triển vọng cắt giảm lãi suất của Hoa Kỳ so với nhu cầu của họ đối với tài sản trú ẩn an toàn.

Trong số các loại tiền tệ châu Á, đồng nhân dân tệ đã có một khởi đầu khuất phục sau dữ liệu giao dịch mềm.

“Số lượng người Trung Quốc chơi theo quan điểm rằng nếu chúng ta không thấy tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung, thì việc nới lỏng hơn nữa sẽ là cần thiết, bao gồm cả việc đồng nhân dân tệ yếu hơn” ông Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược ngoại hối tại ngân hàng  National Australia ở Sydney.

“ECB là trò chơi lớn trong toàn cầu vào tuần này và thị trường thoải mái hơn với việc cắt giảm lãi suất của cục dự trữ liên bang, vì vậy tôi nghĩ rằng thị trường có thể có rủi ro trung lập.”

Đồng bảng Anh hạ thấp vì sự không chắc chắn về chính trị về việc vương quốc Anh sẽ hoàn thành việc tách khỏi với liên minh châu Âu trước hạn chót ngày 31 tháng 10 làm giảm nhu cầu đối với đồng bảng Anh.

Các nhà giao dịch có thể sẽ lấy tín hiệu từ ECB khi các ngân hàng trung ương lớn xếp hàng các biện pháp hỗ trợ cho một nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu.

Đồng euro ít thay đổi ở mức $1,10235 sớm trong giao dịch châu Á sau khi giảm 0,1% vào thứ Sáu.

Đồng bảng Anh giao dịch ở mức $1,2288 sau khi giảm 0,4% vào thứ sáu.

Chỉ số đô la so với rổ sáu loại tiền tệ chính tăng 0,03% lên 98.447.

Đồng đô la giao dịch ở mức 106,96 yên, tăng 0,04% so với thứ sáu.

Ngân hàng Trung ương châu Âu chắc chắn sẽ phê duyệt các biện pháp kích thích mới vào thứ năm để thúc đẩy nền kinh tế ốm yếu, nhưng thành phần của gói này không rõ ràng vì một sự rạn nứt đã mở ra giữa các nhà hoạch định chính sách Bắc Âu và chính sách từ phía nam.

Dữ liệu đến hạn vào thứ hai về xuất khẩu của Đức có thể cung cấp thêm manh mối về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu.

Các nhà hoạch định chính sách đang gấp rút thúc đẩy tăng trưởng khi tranh chấp trên diện rộng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc về chính sách thương mại kéo sang năm thứ hai, làm tăng nguy cơ suy thoái.

Tại thị trường nước ngoài, đồng đô la tăng 0,05% lên 7,1076 nhân dân tệ.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết hôm thứ sáu rằng họ đã cắt giảm lượng tiền mặt mà các ngân hàng phải giữ dự trữ lần thứ ba trong năm nay, giải phóng 900 tỷ nhân dân tệ (126,35 tỷ USD) để thanh khoản cho nền kinh tế đang phát triển.

Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBOC) hiện đã cắt giảm tỷ lệ bảy lần kể từ đầu năm 2018.

Xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ giảm trong tháng 8 khi các chuyến hàng đến Hoa Kỳ chậm lại, chỉ ra sự yếu kém hơn nữa trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hành động như một cách phù hợp để duy trì sự mở rộng kinh tế trong nền kinh tế lớn nhất thế giới, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ sáu tại Zurich, xác nhận kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong quyết định chính sách tiếp theo của Fed vào ngày 18 tháng 9.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...