Euro phòng thủ trước cuộc họp ECB trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng

Đồng Euro đã đứng trên nước cờ vào thứ 2 trước cuộc họp của ngân hàng trung ương Châu Âu vào cuối tuần này, tại đó các nhà hoạch định chính sách dự kiến sẽ cũng cấp các kích thích mới để thúc đẩy nền kinh tế khu vực được đánh dấu.

Kỳ vọng tăng cao cho việc nới lỏng ECB được đưa ra khi các ngân hàng trung ương toàn cầu khác chuyển sang nới lỏng các khoản tiền tệ với ngân hàng nhân dân Trung Quốc vào thứ sáu để thực hiện các bước để tăng cường cho vay.

Thêm vào các lời kêu gọi nới lỏng của ngân hàng trung ương là dấu hiệu nền kinh tế toàn cầu đang vật lộn với xuất khẩu Trung Quốc bất ngờ giảm trong tháng 8, dữ liệu công bố vào chủ nhật cho thấy.

Đồng đô la đã bị giới hạn trong phạm vi hẹp so với đồng yên khi các nhà giao dịch cân nhắc triển vọng cắt giảm lãi suất của Hoa Kỳ so với nhu cầu của họ đối với tài sản trú ẩn an toàn.

Trong số các loại tiền tệ châu Á, đồng nhân dân tệ đã có một khởi đầu khuất phục sau dữ liệu giao dịch mềm.

“Số lượng người Trung Quốc chơi theo quan điểm rằng nếu chúng ta không thấy tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung, thì việc nới lỏng hơn nữa sẽ là cần thiết, bao gồm cả việc đồng nhân dân tệ yếu hơn” ông Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược ngoại hối tại ngân hàng  National Australia ở Sydney.

“ECB là trò chơi lớn trong toàn cầu vào tuần này và thị trường thoải mái hơn với việc cắt giảm lãi suất của cục dự trữ liên bang, vì vậy tôi nghĩ rằng thị trường có thể có rủi ro trung lập.”

Đồng bảng Anh hạ thấp vì sự không chắc chắn về chính trị về việc vương quốc Anh sẽ hoàn thành việc tách khỏi với liên minh châu Âu trước hạn chót ngày 31 tháng 10 làm giảm nhu cầu đối với đồng bảng Anh.

Các nhà giao dịch có thể sẽ lấy tín hiệu từ ECB khi các ngân hàng trung ương lớn xếp hàng các biện pháp hỗ trợ cho một nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu.

Đồng euro ít thay đổi ở mức $1,10235 sớm trong giao dịch châu Á sau khi giảm 0,1% vào thứ Sáu.

Đồng bảng Anh giao dịch ở mức $1,2288 sau khi giảm 0,4% vào thứ sáu.

Chỉ số đô la so với rổ sáu loại tiền tệ chính tăng 0,03% lên 98.447.

Đồng đô la giao dịch ở mức 106,96 yên, tăng 0,04% so với thứ sáu.

Ngân hàng Trung ương châu Âu chắc chắn sẽ phê duyệt các biện pháp kích thích mới vào thứ năm để thúc đẩy nền kinh tế ốm yếu, nhưng thành phần của gói này không rõ ràng vì một sự rạn nứt đã mở ra giữa các nhà hoạch định chính sách Bắc Âu và chính sách từ phía nam.

Dữ liệu đến hạn vào thứ hai về xuất khẩu của Đức có thể cung cấp thêm manh mối về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu.

Các nhà hoạch định chính sách đang gấp rút thúc đẩy tăng trưởng khi tranh chấp trên diện rộng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc về chính sách thương mại kéo sang năm thứ hai, làm tăng nguy cơ suy thoái.

Tại thị trường nước ngoài, đồng đô la tăng 0,05% lên 7,1076 nhân dân tệ.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết hôm thứ sáu rằng họ đã cắt giảm lượng tiền mặt mà các ngân hàng phải giữ dự trữ lần thứ ba trong năm nay, giải phóng 900 tỷ nhân dân tệ (126,35 tỷ USD) để thanh khoản cho nền kinh tế đang phát triển.

Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBOC) hiện đã cắt giảm tỷ lệ bảy lần kể từ đầu năm 2018.

Xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ giảm trong tháng 8 khi các chuyến hàng đến Hoa Kỳ chậm lại, chỉ ra sự yếu kém hơn nữa trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hành động như một cách phù hợp để duy trì sự mở rộng kinh tế trong nền kinh tế lớn nhất thế giới, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ sáu tại Zurich, xác nhận kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong quyết định chính sách tiếp theo của Fed vào ngày 18 tháng 9.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!