Euro vẫn bị kẹt gần mức thấp gần 2 tháng khi thị trường giảm đang chờ đợi ECB nới lỏng chính sách

Đồng euro đã bị sa lầy gần mức thấp nhất hai tháng vào thứ năm trước cuộc họp của ngân hàng trung ương châu Âu có thể báo hiệu sự nới lỏng tiền tệ khi tăng trưởng trong khu vực tiền tệ chùn bước.

Tâm lý đối với đồng tiền đã bị ảnh hưởng lớn sau khi dữ liệu công bố vào thứ tư cho thấy lĩnh vực sản xuất của Đức đã ký hợp đồng với tốc độ nhanh nhất trong bảy năm trong khi tăng trưởng kinh doanh của Pháp bất ngờ chậm lại, khiến lãi suất trái phiếu châu Âu giảm.

Đồng đô la Úc đã giảm sau khi thống đốc ngân hàng trung ương của nước này cho biết chính sách có thể được nới lỏng trở lại nếu cần, và đó là giá trị hợp lý để kỳ vọng lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp trong thời gian dài.

Nhà đầu tư tập trung vào châu Á vẫn chủ yếu tập trung vào sự phát triển chính trị và ngân hàng trung ương toàn cầu, đặc biệt là ở châu Âu và Mỹ.

Sterling GBP nắm giữ lợi nhuận mà nó đạt được sau khi ông Vladimir Johnson trở thành thủ tướng mới của Anh vào thứ tư, nhưng các nhà đầu tư vẫn cảnh giác với một Brexit không có thỏa thuận trong đó Anh sẽ rời liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận thương mại.

Đồng đô la USD tìm thấy hỗ trợ sau khi bộ trưởng tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói rằng ông sẽ không ủng hộ một loại tiền tệ yếu hơn.

Nhà đầu tư tập trung chuyển sang cuộc họp ECB sau đó vào thứ năm và việc cắt giảm lãi suất dự kiến ​​rộng rãi từ cục dự trữ liên bang Mỹ vào tuần tới, cả hai dự kiến ​​sẽ đưa ra nhịp độ cho tiền tệ và lãi suất trái phiếu trong những tháng tới.

Tsutomu Soma tổng giám đốc giải pháp kinh doanh thu nhập cố định tại SBI Securities ở Tokyo cho biết “tôi thấy có nhiều nhược điểm hơn đối với đồng euro”.

“Không mong đợi lãi suất trái phiếu châu Âu sẽ tăng sớm bất cứ lúc nào. Mỹ đang hướng tới mức giá thấp hơn, từng là yếu tố hỗ trợ cho đồng euro nhưng đó không còn là vấn đề nữa.”

Đồng tiền chung được giao dịch ở mức $ 1,11350 sau khi chạm $ 1.11270, mức thấp nhất kể từ ngày 31 tháng 5.

Đồng euro đã giảm 2,0% trong tháng này do đầu cơ gia tăng, ECB sẽ tham gia các ngân hàng trung ương khác trong việc nới lỏng chính sách khi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc làm suy yếu nền kinh tế toàn cầu.

Các nhà giao dịch thấy xác suất 48% rằng các nhà hoạch định chính sách châu Âu sẽ hạ lãi suất tiền gửi chính xuống 10 điểm cơ bản xuống âm 0,5%, theo các giao dịch hoán đổi lãi suất.

Nếu ECB giữ chính sách vào thứ năm, các nhà kinh tế nói rằng tổng thống Mario Draghi có thể đánh dấu việc cắt giảm lãi suất cho cuộc họp tiếp theo vào tháng chín.

Viện Ifo sẽ công bố chỉ số được theo dõi chặt chẽ về tình hình kinh doanh của Đức sau ngày thứ năm, sẽ cung cấp thêm manh mối về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Để chắc chắn, trong khi tình hình đối với đồng euro vẫn còn yếu, một số nhà đầu tư cho rằng sự sụt giảm hơn nữa trong đó và trái phiếu chính phủ châu Âu có khả năng bị hạn chế.

Kiyoshi Ishigane giám đốc quỹ của công ty quản lý tài sản Mitsubishi UFJ Kokusai ở Tokyo cho biết “các nền tảng kinh tế của Châu Âu đã xấu đi, nhưng tại thời điểm này và phần lớn số này đã được định giá trên thị trường.”

ECB cần phải nới lỏng chính sách nhưng tôi không nghĩ rằng sản lượng của châu Âu có thể giảm nhiều hơn nữa. Tôi không muốn đuổi theo đồng euro giảm và giao dịch năng suất giảm trong giai đoạn này.

Đồng bảng Anh ít thay đổi ở mức 1.2472 đô la, tạo ra sự phục hồi khiêm tốn từ mức thấp trong 27 tháng là 1.2382 đô la đạt được vào tuần trước.

Johnson đã hứa trong bài phát biểu đầu tiên của mình với tư cách là thủ tướng sẽ đưa Anh ra khỏi EU vào ngày 31 tháng 10 và cảnh báo sẽ có một Brexit không thỏa thuận nếu khối từ chối đàm phán.

Đồng đô la giao dịch ở mức 108.130 yên, gần mức cao nhất trong một tuần là 108.290 yên.

Mnuchin đã nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn Mỹ được hưởng lợi từ đồng bạc xanh đứng ở vị trí tiền tệ dự trữ thế giới.

Đồng đô la cũng được hỗ trợ bởi một tuyên bố của nhà Trắng rằng các nhà đàm phán hàng đầu của Mỹ sẽ gặp các đối tác Trung Quốc của họ tại Thượng Hải bắt đầu từ ngày 30 tháng 7.

Các nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tìm kiếm một giải pháp cho cuộc chiến thương mại bầm dập của họ.

Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính đứng ở mức 97,725 sau khi chạm mức cao nhất trong tám tuần là 97.810 vào thứ tư.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!