Exxon đầu tư 240 triệu USD để hiện đại hóa nhà máy lọc dầu Baton Rouge 112 tuổi

ExxonMobil (NYSE: XOM) đang tiến tới với việc đại tu 240 triệu đô la cho nhà máy lọc dầu Baton Rouge, Louisiana, đã hoạt động liên tục từ năm 1909.

Exxon

Nhà máy Baton Rouge đã được Reuters xác định là nhà sản xuất hạt kém nhất trong số tất cả các nhà máy lọc dầu trong nước. Exxon đang tìm cách giảm 10% các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi bằng cách thực hiện các nâng cấp.

Exxon đã cân nhắc trong nhiều tháng xem có nên đầu tư tiền vào nhà máy lọc dầu hay không, dựa trên quyết định về việc liệu nó có thể được giảm thuế đối với những cải tiến này hay không. Sau khi Louisiana đồng ý cung cấp tới 80% giảm thuế tài sản trong tối đa 10 năm, công ty đã đồng ý hiện đại hóa cơ sở bằng cách lắp đặt thiết bị giảm ô nhiễm đồng thời tăng công suất.

Exxon cũng tin rằng khoản đầu tư sẽ khiến nhà máy lọc dầu Baton Rouge trở nên cạnh tranh hơn. Do vị trí của nó, nó gặp bất lợi đối với các cơ sở ở Texas gần các mỏ dầu và Vịnh Mexico.

Vào tháng 12, giám đốc nhà máy lọc dầu, Gloria Moncada, lưu ý rằng “Mỗi con tàu mà chúng tôi đưa vào và rời khỏi Baton Rouge đều đắt hơn rất nhiều so với Kênh tàu Houston, nơi gần với vùng nước mở hơn rất nhiều”.
Nhà máy lọc dầu là một tổ hợp lọc và hóa dầu tích hợp, với các nhà máy sản xuất nhựa, hạt nhựa, hóa chất, polyolefin. và chất bôi trơn.

Bộ dự án sẽ cải thiện khả năng xử lý của cơ sở đồng thời tăng tính linh hoạt để đáp ứng nhu cầu thị trường. Exxon trước đó đã cam kết đầu tư 500 triệu USD để tăng gấp đôi công suất tại nhà máy polyolefin.

Nhà máy lọc dầu Baton Rouge là cơ sở lớn thứ ba của Exxon, với công suất 520.000 thùng / ngày. Chỉ có các nhà máy lọc dầu Baytown, Texas và Singapore có công suất lớn hơn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phố Wall giảm 3 phiên liên tiếp do lập trường chính sách diều hâu của Fed

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Năm (22/9), vì lo ngại ngày càng...

Fed Tăng Lãi Suất Thêm 3/4 Điểm Phần Trăm, Cam Kết Tăng Thêm Nhiều Lần Nữa Để Chống Lạm Phát

Ngày 22/09 (giờ Việt Nam), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất 75 điểm cơ bản...

Phố Wall Quay Xe Giảm 1% Chờ Tin Từ Cuộc Họp Của Fed

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Ba (20/9), khi một đợt bán tháo trên Phố...

Đồng Đô La Mỹ Tiếp Tục Gây Khó Khăn Cho Nền Kinh Tế Toàn Cầu

Vai trò của đồng đô la Mỹ như là tiền tệ chính được sử dụng trong thương mại và...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!