Exxon đầu tư 240 triệu USD để hiện đại hóa nhà máy lọc dầu Baton Rouge 112 tuổi

ExxonMobil (NYSE: XOM) đang tiến tới với việc đại tu 240 triệu đô la cho nhà máy lọc dầu Baton Rouge, Louisiana, đã hoạt động liên tục từ năm 1909.

Exxon

Nhà máy Baton Rouge đã được Reuters xác định là nhà sản xuất hạt kém nhất trong số tất cả các nhà máy lọc dầu trong nước. Exxon đang tìm cách giảm 10% các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi bằng cách thực hiện các nâng cấp.

Exxon đã cân nhắc trong nhiều tháng xem có nên đầu tư tiền vào nhà máy lọc dầu hay không, dựa trên quyết định về việc liệu nó có thể được giảm thuế đối với những cải tiến này hay không. Sau khi Louisiana đồng ý cung cấp tới 80% giảm thuế tài sản trong tối đa 10 năm, công ty đã đồng ý hiện đại hóa cơ sở bằng cách lắp đặt thiết bị giảm ô nhiễm đồng thời tăng công suất.

Exxon cũng tin rằng khoản đầu tư sẽ khiến nhà máy lọc dầu Baton Rouge trở nên cạnh tranh hơn. Do vị trí của nó, nó gặp bất lợi đối với các cơ sở ở Texas gần các mỏ dầu và Vịnh Mexico.

Vào tháng 12, giám đốc nhà máy lọc dầu, Gloria Moncada, lưu ý rằng “Mỗi con tàu mà chúng tôi đưa vào và rời khỏi Baton Rouge đều đắt hơn rất nhiều so với Kênh tàu Houston, nơi gần với vùng nước mở hơn rất nhiều”.
Nhà máy lọc dầu là một tổ hợp lọc và hóa dầu tích hợp, với các nhà máy sản xuất nhựa, hạt nhựa, hóa chất, polyolefin. và chất bôi trơn.

Bộ dự án sẽ cải thiện khả năng xử lý của cơ sở đồng thời tăng tính linh hoạt để đáp ứng nhu cầu thị trường. Exxon trước đó đã cam kết đầu tư 500 triệu USD để tăng gấp đôi công suất tại nhà máy polyolefin.

Nhà máy lọc dầu Baton Rouge là cơ sở lớn thứ ba của Exxon, với công suất 520.000 thùng / ngày. Chỉ có các nhà máy lọc dầu Baytown, Texas và Singapore có công suất lớn hơn.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Novavax tăng 23% sau khi đạt được thỏa thuận cung cấp vắc xin COVID với EU

Cổ phiếu Novavax đã tăng hơn 20% vào thứ tư sau khi công ty công nghệ sinh học ở...

Tại sao cổ phiếu Moderna lại tăng lên mức cao nhất mọi thời đại hôm nay

Cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) đã tăng 8,4% lên mức cao kỷ lục đóng cửa là 419,05 đô la...

Khi nào AMC Entertainment sẽ mang lại cổ tức?

AMC Entertainment Holdings (NYSE: AMC). Nhà điều hành ghép kênh hàng đầu của đất nước đang mời các nhà...

Chứng khoán toàn cầu tăng cao hơn khi các nhà đầu tư chú ý đến báo cáo thu nhập từ ngân hàng và năng...

Chứng khoán châu Âu và châu Á tăng cao hơn vào thứ tư, nhưng hợp đồng tương lai của...