Facebook đầu tư 5,7 tỷ đô la vào Nền tảng Jio, đánh dấu một cú hích lớn vào Ấn Độ

GP: Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi Facebook Mark Zuckerberg 191114

Facebook đã nắm giữ cổ phần rất lớn trong nhánh kỹ thuật số của một tập đoàn lớn của Ấn Độ, khi gã khổng lồ công nghệ Mỹ tạo ra một cú hích lớn hơn vào cái mà họ coi là một trong những thị trường tăng trưởng lớn nhất của mình.

Mạng xã hội này đã đầu tư 5,7 tỷ đô la vào Jio Platforms Limited, thuộc sở hữu của Reliance Industries, được điều hành bởi tỷ phú Mukesh Ambani.

Jio Platforms có một số thương hiệu bao gồm kinh doanh viễn thông Reliance Jio, công ty đã phát triển nhanh chóng nhờ giá cả cạnh tranh để trở thành nhà cung cấp dịch vụ di động số một ở Ấn Độ theo doanh thu và thuê bao.

Đầu tư này nhấn mạnh cam kết của chúng tôi với Ấn Độ và sự phấn khích của chúng tôi đối với sự chuyển đổi mạnh mẽ mà Jio đã thúc đẩy ở nước này, trên Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog vào thứ ba.

Khoản đầu tư này mang lại cho Facebook 9,99% cổ phần của Jio Platforms và mang lại cho nó giá trị doanh nghiệp tiền mặt là 65,95 tỷ USD.

Ấn Độ là chìa khóa cho dịch vụ nhắn tin WhatsApp của Facebook có hơn 400 triệu người dùng tại quốc gia này.

Facebook cho biết họ sẽ hợp tác với Jio để tạo ra những cách thức mới cho người dân và doanh nghiệp để hoạt động hiệu quả hơn trong nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển.

Điều này có thể bao gồm tập hợp JioMart, sáng kiến ​​kinh doanh nhỏ của Jio và WhatsApp để kết nối mọi người với các doanh nghiệp và cửa hàng. Động thái này là kịp thời khi Facebook đang chuẩn bị ra mắt tính năng thanh toán cho WhatsApp ở Ấn Độ.

Khoản đầu tư này có thể là chìa khóa cho một số lý do bao gồm quyền truy cập vào hơn 380 triệu cơ sở người dùng của Jio Platforms cũng như có sự hậu thuẫn chính trị của Ambani.

Facebook đã cố gắng nhiều cách để có chỗ đứng vững chắc tại thị trường Ấn Độ trong vài năm qua nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Vào năm 2016, các cơ quan quản lý Ấn Độ đã chặn một dịch vụ của Facebook có tên là Free Free Basics , có vẻ như cho phép truy cập miễn phí vào các dịch vụ web phổ biến như Wikipedia.

Tiền đề là một số trang web sẽ không tính chi phí dữ liệu của người dùng. Nhưng điều đó, các nhà phê bình cho rằng, đã đi ngược lại ý tưởng về tính trung lập của mạng lưới – ý tưởng rằng tất cả các trang web nên được đối xử bình đẳng khi nói đến dữ liệu.

Cổ phiếu Facebook đã tăng 2,5% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!