Facebook lo ngại đối với sự đổi mới tự do ngôn luận trước các quy tắc của EU

Bởi Foo Yun Chee

BRUSSELS (Reuters) – Facebook đã cảnh báo về các mối đe dọa đối với sự đổi mới và tự do ngôn luận vào thứ Hai, trước khi Liên minh châu Âu công bố một loạt các quy tắc trong tuần này và trong những tháng tới để kiềm chế công nghệ Mỹ và Trung Quốc các công ty.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đặt ra mối quan ngại của mình trước cuộc họp của Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg với giám đốc chống độc quyền của EU Margrethe Vestager và giám đốc ngành công nghiệp EU Thierry Breton tại Brussels vào thứ Hai.

Vestager và Breton dự kiến ​​sẽ công bố các đề xuất vào thứ Tư nhằm khai thác kho dữ liệu công nghiệp của khối và thách thức sự thống trị của Facebook, Google và Amazon .

Họ cũng sẽ đề xuất các quy tắc để chi phối việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là trong các lĩnh vực rủi ro cao như chăm sóc sức khỏe và vận tải. Các quy tắc khác sẽ được công bố trong những tháng tới.

Đề cập đến khả năng EU có thể buộc các công ty internet chịu trách nhiệm về ngôn từ kích động thù địch và phát ngôn bất hợp pháp khác được công bố trên nền tảng của họ, Facebook cho biết điều này bỏ qua bản chất của internet.

“Trách nhiệm như vậy sẽ kìm hãm sự đổi mới cũng như tự do ngôn luận của cá nhân”, nó nói trong tài liệu thảo luận của mình.

“Trang bị thêm các quy tắc điều chỉnh lời nói ngoại tuyến cho thế giới trực tuyến có thể không đủ. Thay vào đó, cần có các khuôn khổ mới.”

Thay vào đó, họ đề nghị các cơ quan chức năng có thể yêu cầu các công ty thiết lập một hệ thống báo cáo nội dung, xuất bản dữ liệu thực thi định kỳ và cũng xác định nội dung bất hợp pháp là gì.

Những yêu cầu như vậy không nên quá nặng nề, Facebook nói.

“Một quy định yêu cầu các công ty ‘loại bỏ tất cả các phát ngôn thù hận trong vòng 24 giờ kể từ khi tải lên’ sẽ tạo ra nhiều khuyến khích đồi trụy hơn”, nó nói, cho thấy các cơ quan quản lý cân bằng an toàn với quyền tự do ngôn luận và quyền riêng tư.

Nó kêu gọi các nhà quản lý hiểu các khả năng và hạn chế của công nghệ trong việc đánh giá nội dung và cho phép các công ty internet linh hoạt đổi mới.

Chuyến thăm của Zuckerberg đã đến sau chuyến viếng thăm của Tổng giám đốc của Alphabet Sundar Pichai và Chủ tịch Microsoft Brad Smith tới Brussels vào tháng trước.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!