Facebook Workplace đạt 7 triệu người đăng ký trả phí

Facebook hôm thứ ba thông báo rằng phần mềm liên lạc doanh nghiệp Workplace của họ hiện đã đạt được 7 triệu người đăng ký trả phí, tăng 40% so với con số 5 triệu của tháng 5 năm ngoái.

Workplace là phần mềm doanh nghiệp mà các công ty có thể sử dụng làm mạng xã hội nội bộ để giao tiếp với nhân viên của họ. Dịch vụ này được ra mắt vào năm 2016 và nó bao gồm các công ty như Spotify và Starbucks trong số các khách hàng của mình.

Facebook Mark Zuckerberg Afp (1)-1280x720

Tháng trước Microsoft đã thông báo rằng sản phẩm Teams của họ hiện có hơn 145 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tăng hơn 93% so với 75 triệu vào tháng 4 năm 2020.  Slack không còn phá vỡ số liệu người dùng, nhưng công ty đã tuyên bố 12 triệu người dùng hoạt động hàng ngày vào tháng 9 năm 2019, lần gần đây nhất báo cáo thống kê đó và số lượng khách hàng trả tiền đã tăng gần 42% từ 110.000 vào tháng 3 năm 2020 lên 156.000 vào tháng 3 năm 2021, công ty công bố .

Facebook chưa chia nhỏ Workplace đóng góp bao nhiêu vào doanh thu của mình, nhưng dịch vụ này được tính cùng với các thiết bị phần cứng Oculus và Portal dưới nhãn kinh doanh “Other” trong kết quả tài chính của mình. Trong quý đầu tiên của năm 2021 , “Other” chiếm khoảng 2,8% doanh thu của Facebook, phần còn lại đều đến từ quảng cáo.

“Chúng tôi đã xây dựng Workplace như một phiên bản nội bộ của Facebook để điều hành công ty của riêng mình và nó rất hữu ích nên chúng tôi bắt đầu cho phép các tổ chức khác sử dụng nó”, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ ba.

Phó chủ tịch của Workplace Julien Codorniou nói với CNBC rằng tham vọng của đơn vị ông trong việc dân chủ hóa phần mềm CNTT kinh doanh cho hàng tỷ người dùng của Facebook. Ý tưởng là thực hiện điều này bằng cách xây dựng các dịch vụ sử dụng các tính năng tương tự mà mọi người đã quen thuộc từ các ứng dụng dành cho người tiêu dùng của Facebook.

Facebook hôm thứ ba cũng đã công bố một số tính năng mới cho Workplace. Điều này bao gồm trải nghiệm hỏi, đáp trực tiếp, tích hợp với Microsoft 365 và ứng dụng lịch G Suite của Google và một số tính năng đa dạng mới, bao gồm các tông màu da khác nhau cho biểu tượng cảm xúc và một tính năng cho phép người dùng chỉ cho đồng nghiệp của họ cách phát âm chính xác tên.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...