Fed bị chia rẽ vì cắt giảm lãi suất, muốn tránh con đường cắt giảm lãi suất nhiều hơn

Các nhà hoạch định chính sách của cục dự trữ Liên bang đã chia rẽ về việc có nên cắt giảm lãi suất vào tháng trước hay không nhưng muốn thống nhất rằng họ không đi theo con đường được đặt trước chính là cắt giảm nhiều hơn, một thông điệp không có phù hợp với tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

fed cắt giảm lãi suất

Biên bản cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ tư cho thấy quyết định cuối cùng của các nhà hoạch định chính sách về việc hạ lãi suất cơ bản của ngân hàng trung ương xuống một phần tư điểm đã thu hút nhiều sự phản đối hơn so với phản ánh trong cuộc bỏ phiếu 8-2 của hội đồng định giá, được công bố sau khi cuộc họp kết thúc vào ngày 31 tháng 7.

Trong khi những người tham gia ủng hộ việc cắt giảm sâu hơn một nửa phần trăm để giúp giảm lạm phát đối với mục tiêu của Fed và ngăn chặn sự căng thẳng thương mại toàn cầu.

Độ sâu của cuộc tranh luận làm tăng số tiền đặt cược cho tín hiệu rằng chủ tịch Jerome Powell sẽ chuẩn bị phát biểu vào thứ sáu tại cuộc rút lui chính sách hàng năm của Fed. Nó cũng cho thấy một cục dự trữ Liên bang không mong muốn cung cấp cho Trump mức giảm lãi suất lớn hơn mà ông đang yêu cầu.

“Tôi nghĩ điều làm tôi ngạc nhiên là họ chia rẽ như thế nào” Mary Ann Hurley nói, phó chủ tịch giao dịch thu nhập cố định tại D.A. Davidson ở Seattle. “Chúng tôi thực sự ở vùng lãnh thổ chưa được khám phá. Họ thực sự lo lắng về làm hay không làm.”

Các phân chia được tiết lộ trong biên bản cho thấy có thể có nhiều bất đồng quan điểm hơn nếu tất cả những người tham gia có phiếu bầu. Trong khi các thống đốc hội đồng quản trị của Fed là cử tri thường trực, chỉ năm trong số 12 chủ tịch ngân hàng dự trữ khu vực có phiếu bầu tại mỗi cuộc họp.

Đồng thời, biên bản cũng cho thấy mối quan tâm rộng rãi giữa các nhà hoạch định chính sách đối với suy thoái kinh tế toàn cầu, căng thẳng thương mại và lạm phát chậm chạp.

Kể từ cuộc họp đó, Fed đã phải chịu áp lực ngày càng tăng để cắt giảm chi phí vay bao gồm cả lời kêu gọi của Trump vào thứ tư để Fed cắt giảm lãi suất cơ bản.

Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của Fed đã đồng ý tại cuộc họp ngày 30-31 tháng 7 rằng họ không muốn tạo ấn tượng rằng họ đang lên kế hoạch cắt giảm lãi suất nhiều hơn.

Những người tham gia có thể nói chung ủng hộ một cách tiếp cận trong đó chính sách sẽ được hướng dẫn bởi thông tin đến … và điều đó tránh bất kỳ sự xuất hiện nào của việc tuân theo một khóa học định sẵn, theo các biên bản.

Giữ sự ổn định

Chứng khoán Mỹ giữ mức tăng phiên sau khi biên bản được phát hành, với chỉ số S & P 500 chuẩn .SPX tăng khoảng 0,77% trong ngày.

Các Fed rõ ràng muốn linh hoạt. Họ rõ ràng lo lắng về một số căng thẳng toàn cầu đang diễn ra, cho dù đó là thương mại hay Brexit hay một số phát triển quốc tế” Willie Delwiche, chiến lược gia đầu tư tại Baird ở Milwaukee cho biết.

Lợi suất của chứng khoán kho bạc Hoa Kỳ dài hạn đã tăng sau khi biên bản được công bố. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm US10YT = RR tăng lên 1,58%, trong khi trái phiếu 30 năm US30YT = RR tăng cao hơn mức 2%, giao dịch cuối cùng ở mức 2,06%. Nó đã giảm xuống dưới 2% lần đầu tiên vào tuần trước vì làm giảm kỳ vọng cho tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ thúc đẩy nhu cầu về tài sản an toàn.

Đồng đô la mạnh lên so với đồng yên và đồng franc Thụy Sĩ.

Các bình luận hôm thứ tư của Trump, người đã nhiều lần chỉ trích các chính sách của cục dự trữ Liên bang, khi ông tìm cách hạ thấp lo ngại rằng một cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể đè nặng lên nền kinh tế Mỹ và gây ra suy thoái có thể xảy ra trước cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 năm 2020 .

Chủ tịch ngân hàng dự trữ Liên bang Minneapolis, Neel Kashkari, người không có phiếu trong ủy ban chính sách tiền tệ của Fed trong năm nay nhưng tham gia các cuộc thảo luận chính sách, đã thúc giục Fed vào thứ tư để sử dụng các cam kết về chính sách trong tương lai, được biết đến trong ngân hàng trung ương như hướng dẫn chuyển tiếp, để thúc đẩy nền kinh tế.

Cuộc họp chính sách ngày 30-31 tháng 7 cũng bao gồm thảo luận về nghiên cứu của Fed về những thay đổi tiềm năng trong cách tiếp cận chính sách. Một số nhà hoạch định chính sách cho biết Fed có thể đã mạnh dạn hơn trong việc sử dụng mua trái phiếu để chống lại cuộc suy thoái 2007-09.

Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách cũng cho biết các công cụ như mua trái phiếu và hướng dẫn chuyển tiếp có thể không đủ để loại bỏ nguy cơ chính sách bị cản trở trong tương lai khi tỷ lệ điểm chuẩn Fed gần bằng không.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!