Fed cắt giảm lãi suất nhưng tín hiệu có thể không cần phải giảm nhiều hơn

chủ tịch cục dữ trữ liên bang Powell

Cục dự trữ liên bang Mỹ đã cắt giảm lãi suất vào thứ tư, nhưng người đứng đầu ngân hàng trung ương Mỹ nói rằng động thái này có thể không phải là khởi đầu của một chiến dịch dài để củng cố nền kinh tế trước những rủi ro bao gồm cả sự yếu kém toàn cầu.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã trích dẫn các dấu hiệu suy thoái toàn cầu, mô phỏng căng thẳng thương mại của Mỹ và mong muốn thúc đẩy lạm phát thấp trong việc giải thích quyết định của ngân hàng trung ương để giảm chi phí vay lần đầu tiên kể từ năm 2008.

“Hãy để tôi nói rõ ràng – đó không phải là khởi đầu của một loạt các đợt cắt giảm lãi suất dài” ông Powell nói trong một cuộc họp báo sau khi Fed tuyên bố chính sách mới nhất. Đồng thời, ông nói: “tôi không nói rằng đó là một lần giảm lãi suất.”

Các thị trường tài chính đã kỳ vọng Fed sẽ giảm lãi suất cho vay tới một phần tư điểm phần trăm xuống mức mục tiêu từ 2,00% đến 2,25%, nhưng nhiều nhà giao dịch dự kiến sẽ xác nhận rõ ràng hơn về việc cắt giảm lãi suất sắp tới.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người đã nhiều lần tấn công lập trường chính sách của Fed dưới thời Powell và yêu cầu họ đẩy mạnh việc cắt giảm lãi suất lớn, cho biết trên Twitter giám đốc Fed đã cho chúng tôi xuống đường bằng cách không điện báo rằng việc nới lỏng mạnh mẽ đang đến.

Giá cổ phiếu của Mỹ đã giảm trong cuộc họp báo của Powell. Chỉ số S & P 500 .SPX đóng cửa giảm 1,1% trong ngày.

Ken Polcar quản lý hiệu trưởng tại Butcher Joseph Asset Management, cho biết tin nhắn Powell là “không phải là những gì thị trường đang mong đợi để lắng nghe” ngay cả khi hầu hết các nhà giao dịch dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất. “Anh ấy không đóng cửa, nhưng anh ấy cũng không nói sẽ có một người khác đến vào tháng 9, vì vậy hãy giữ lấy” ông Pol Polari nói.

Hướng đến quyết định của Fed vào thứ tư, S & P 500 đã tăng khoảng 3% kể từ ngày 19 tháng 6, khi Fed lần đầu tiên báo hiệu việc cắt giảm lãi suất có thể xảy ra khi nó cam kết hành động phù hợp để duy trì sự mở rộng kỷ lục của Hoa Kỳ.

Trong một tuyên bố vào cuối cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, Fed cho biết họ đã quyết định cắt giảm lãi suất vì những tác động của sự phát triển toàn cầu đối với triển vọng kinh tế cũng như áp lực lạm phát bị tắt tiếng. giám sát cách thức thông tin ảnh hưởng đến nền kinh tế và điều đó sẽ hành động như thế nào là phù hợp để duy trì việc mở rộng.

Chỉ số đô la Mỹ .DXY đã đạt được mức cao nhất trong hơn hai năm. Chỉ số đo lường đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, tăng khoảng 0,5% trong ngày.

Hai phiếu bầu “Không”

Quyết định chính sách của Fed, đã thu hút sự bất đồng từ chủ tịch Fed Eric Rosengren tại Boston, và Chủ tịch Fed Esther George tại thành phố Kansas, , những người lập luận cho việc giữ nguyên lãi suất.

“Đây là sự bất đồng quan điểm nhất mà chúng tôi đã có trong Fed hiện tại, chúng tôi đã có hai người bất đồng chính kiến ​​về quyết định này.” Eric Donovan phát biểu, giám đốc điều hành của ngoại hối và lãi suất ngoại hối tại INTL FCStone.

Rosengren và George đã làm dấy lên nghi ngờ về việc cắt giảm lãi suất khi đối mặt với sự mở rộng hiện tại, tỷ lệ thất nghiệp gần mức thấp nhất trong 50 năm và chi tiêu hộ gia đình mạnh mẽ.

Bên sườn đối diện là Trump.

Những gì thị trường muốn nghe từ Jay Powell và cục dự trữ liên bang là khởi đầu của một chu kỳ cắt giảm lãi suất kéo dài và mạnh mẽ sẽ theo kịp Trung Quốc, Liên minh châu Âu và các nước khác trên thế giới” ông Trump nói sau quyết định của Fed “Như thường lệ, Powell làm chúng tôi thất vọng.”

Powell và các quan chức khác của Fed trong những tuần gần đây đã bước lên một tầm trung, đánh dấu các rủi ro như sự không chắc chắn tiếp tục trên mặt trận thương mại toàn cầu, lạm phát thấp và nền kinh tế thế giới suy yếu, nhưng về cơ bản Hoa Kỳ đang ở một vị trí tốt.

Fed cho biết trong tuyên bố là họ tiếp tục giữ thị trường lao động mạnh mẽ và nói thêm rằng chi tiêu trong gia đình đã tăng lên. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng chi tiêu kinh doanh là siêu mềm và các biện pháp bù đắp lạm phát vẫn còn thấp.

Fed cho biết việc cắt giảm lãi suất sẽ giúp đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% nhưng những bất ổn về triển vọng đó vẫn còn. Fed mở rộng bền vững hoạt động kinh tế và một thị trường lao động mạnh mẽ cũng là kết quả, Fed nói.

Một số ngân hàng bao gồm JPMorgan Chase & Co (JPM.N) và Citigroup Inc (C.N), đã công bố kế hoạch hạ lãi suất của họ làm chuẩn mực cho một loạt các khoản vay tiêu dùng và thương mại sau quyết định của Fed. Điều đó sẽ chuyển thành lãi suất thấp hơn trên một loạt các khoản vay và có thể kéo theo sự thay đổi thu nhập của ngân hàng trong các quý tới.

Nhấn mạnh quyết định nới lỏng chính sách của mình trên toàn ban lãnh đạo, Fed cũng cho biết họ sẽ ngừng thu hẹp 3,6 nghìn tỷ đô la nắm giữ trái phiếu bắt đầu từ ngày 1 tháng 8, trước hai tháng so với kế hoạch. Fed đã mua hầu hết trái phiếu sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 để kích thích nền kinh tế trì trệ nhưng trong những tháng gần đây đã để một số trong số chúng hết hạn mà không thay thế chúng.

Trump đã ăn mừng động thái đó và nói rằng, “ít nhất ông đã chấm dứt thắt chặt định lượng, một thuật ngữ cho chính sách cắt giảm trái phiếu mà tổng thống đảng Cộng hòa nói rằng không nên bắt đầu lạm phát.”

“Kết thúc việc thắt chặt định lượng ngay tại đây cũng là một lời kêu gọi tốt” Ewing nói.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!