Fed cắt giảm lãi suất, và ra tín hiệu sẽ giữ lãi suất như hiện tại

Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ đã cắt giảm lãi suất một lần nữa vào thứ tư để giúp duy trì sự mở rộng kinh tế nhưng báo hiệu một mức cao hơn để giảm thêm chi phí vay, gợi ra một lời khiển trách nhanh chóng và sắc bén từ tổng thống Donald Trump.

fed cắt giảm lãi suất

Mô tả triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ là thuận lợi, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết việc cắt giảm lãi suất được thiết kế để cung cấp bảo hiểm chống lại các rủi ro đang diễn ra, bao gồm tăng trưởng toàn cầu yếu và căng thẳng thương mại vẫn còn.

Nếu nền kinh tế suy thoái thì một loạt các đợt cắt giảm lãi suất có thể sẽ phù hợp hơn, ông Powell nói trong một cuộc họp báo sau khi Fed tuyên bố đã hạ lãi suất cho vay xuống một phần tư điểm phần trăm xuống một phạm vi 1,75% đến 2,00%. Đó là lần cắt giảm lãi suất thứ hai của Fed trong năm nay.

Nhưng Powell nói “những gì chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang phải đối mặt ở đây là một tình huống có thể được giải quyết, cần được giải quyết với sự điều chỉnh vừa phải đối với tỷ lệ quỹ liên bang” chú ý rằng thị trường lao động Mỹ rất mạnh và lạm phát có thể sẽ quay trở lại với mục tiêu 2% hàng năm.

“Chúng tôi sẽ phụ thuộc nhiều vào dữ liệu … Chúng tôi không tham gia cuộc họp được thiết lập sẵn, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định họp bằng cách gặp gỡ” ông Powell nói và cho biết thêm rằng Fed sẽ ngừng cắt giảm lãi suất “khi chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm đủ rồi.”

“Một người giao tiếp khủng khiếp” ông Trump đã tweet trước khi Powell thậm chí bắt đầu cuộc họp báo của mình.

Sau đó, Trump nói với các phóng viên trong chuyến đi tới California: “Tôi nghĩ rằng nó rất ổn. Tôi nghĩ rằng thật lòng mà nói họ nên hành động nhanh hơn.”

Nhấn mạnh sự phân chia trong ngân hàng trung ương, việc cắt giảm lãi suất vào thứ tư đã thu hút sự bất đồng quan điểm từ ba trong số 10 nhà hoạch định chính sách bỏ phiếu.

Chủ tịch Fed tại thành phố Kansas, Esther George và chủ tịch Fed tại Boston, Eric Rosengren, kêu gọi không cắt giảm lãi suất, và Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard muốn cắt giảm lãi suất nửa điểm lớn hơn.

Dự báo từ tất cả 17 nhà hoạch định chính sách được đưa ra vào cuối cuộc họp cho thấy sự bất đồng thậm chí còn lớn hơn, với bảy người hy vọng sẽ cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, năm người nhìn thấy tỷ lệ cắt giảm hiện tại là cuối cùng của năm 2019, và năm người dường như đã chống lại ngay cả động thái của ngày thứ tư .

Điều chính kỹ thuật

Ngân hàng trung ương cũng nới rộng khoảng cách giữa lãi suất mà ngân hàng trả cho các khoản dự trữ vượt mức và cao nhất trong phạm vi tỷ lệ chính sách của mình, một bước để giải quyết các vấn đề trên thị trường tiền điện đã khiến Fed New York can thiệp vào tuần này.

Chứng khoán Hoa Kỳ giảm trước tuyên bố, đã mở rộng khoản mất mát và đường cong lợi suất kho bạc Hoa Kỳ bị san phẳng. Trái phiếu kho bạc 10 năm mang lại US10YT = RR nhích lên tới 1,79%.

Đồng đô la đã tăng điểm so với đồng euro EUR = và yen JPY.

Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cao cấp của Western Union Business Solutions ở Washington cho biết, một tỷ lệ khác được cắt giảm từ Fed để cố gắng bảo vệ nền kinh tế Hoa Kỳ khỏi những cơn gió toàn cầu. Ngày hôm nay, dịch chuyển của hôm nay là một sự giảm bớt táo bạo trong đó dự báo trung bình của Fed về tỷ giá cho thấy không có sự cắt giảm nào trong năm nay, trong khi một số quan chức không đồng ý.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch lãi suất tương lai đã đặt cược vào việc cắt giảm thêm một phần tư điểm trong năm nay.

“Có rất nhiều điều không chắc chắn, xung quanh quan điểm về tỷ lệ và triển vọng kinh tế” Powell nói.

Có rất ít thay đổi trong dự đoán của các nhà hoạch định chính sách đối với nền kinh tế, với mức tăng trưởng GDP tăng nhẹ 2,2% trong năm nay và tỷ lệ thất nghiệp là 3,7% cho đến năm 2020. Lạm phát được dự đoán là 1,5% trong năm nay, dưới mục tiêu mức 2% của Fed, trước khi tăng lên 1,9% trong năm tới.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!