Fed cho biết các ngân hàng sẽ phải đợi đến ngày 30 tháng 6 để bắt đầu phát hành mua lại và cổ tức lớn hơn

Các ngân hàng sẽ có thể đẩy nhanh việc chia cổ tức và mua lại cho các cổ đông trong năm nay, nhưng phải đến ngày 30 tháng 6 và miễn là họ vượt qua vòng kiểm tra căng thẳng hiện tại, Cục Dự trữ Liên bang công bố hôm thứ năm.

Các tổ chức lớn nhất ở Phố Wall đã bị hạn chế dựa trên thu nhập trong khả năng của họ trong gần năm qua như một biện pháp phòng ngừa trong đại dịch Covid-19 .

Fed

Fed đã nói vào cuối năm ngoái rằng họ sẽ bắt đầu cho phép giải ngân thường xuyên vào quý đầu tiên của năm 2021, vì vậy thông báo hôm thứ năm đã đẩy lùi ngày đó.

“Hệ thống ngân hàng tiếp tục là một nguồn sức mạnh và việc trở lại khuôn khổ bình thường của chúng tôi sau kỳ kiểm tra căng thẳng năm nay sẽ bảo toàn sức mạnh đó”, Phó Chủ tịch Giám sát Randal Quarles cho biết trong một tuyên bố.

Cổ phiếu ngân hàng tăng trong giao dịch sau giờ làm việc với tin tức này, với Wells Fargo và JPMorgan Chase tăng khoảng 1%.

Các biện pháp dựa trên thu nhập được đưa ra như một biện pháp bảo vệ để đảm bảo các ngân hàng có đủ vốn khi đại dịch đang hoành hành nền kinh tế Mỹ.

Bất kỳ ngân hàng nào không đạt được mục tiêu sẽ được áp dụng lại các hạn chế của thời đại đại dịch cho đến ngày 30 tháng 9. Các ngân hàng vẫn không thể đáp ứng mức vốn yêu cầu sẽ phải đối mặt với những giới hạn nghiêm ngặt hơn.

Lĩnh vực tài chính là một trong những ngành dẫn đầu thị trường chứng khoán trong năm nay, với mức tăng 14,7% so với năm trước trên chỉ số S&P 500. People’s United, Fifth Third và Wells Fargo đã dẫn đầu thị trường ngân hàng.

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, người chủ trì Fed từ năm 2014-18, cho biết bà sẽ cảm thấy thoải mái với việc dỡ bỏ các hạn chế đối với cổ tức và mua lại.

Tại phiên điều trần trước Quốc hội hôm thứ tư, Yellen cho biết cô đồng ý với quyết định đình chỉ giải ngân vốn và tiếp tục chúng.

“Tôi đã phản đối trước đó khi chúng tôi rất lo ngại về tình hình các ngân hàng sẽ gặp phải về việc mua lại cổ phiếu,” Yellen nói. “Nhưng các tổ chức tài chính trông lành mạnh hơn bây giờ và tôi tin rằng họ nên có một số quyền tự do được cung cấp bởi các quy tắc để tạo ra lợi nhuận cho các cổ đông.”

Các ngân hàng chỉ mua lại 80,7 tỷ USD cổ phiếu của họ vào năm 2020, hầu hết đến trước khi đại dịch xảy ra.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phố Wall giảm 3 phiên liên tiếp do lập trường chính sách diều hâu của Fed

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Năm (22/9), vì lo ngại ngày càng...

Fed Tăng Lãi Suất Thêm 3/4 Điểm Phần Trăm, Cam Kết Tăng Thêm Nhiều Lần Nữa Để Chống Lạm Phát

Ngày 22/09 (giờ Việt Nam), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất 75 điểm cơ bản...

Phố Wall Quay Xe Giảm 1% Chờ Tin Từ Cuộc Họp Của Fed

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Ba (20/9), khi một đợt bán tháo trên Phố...

Đồng Đô La Mỹ Tiếp Tục Gây Khó Khăn Cho Nền Kinh Tế Toàn Cầu

Vai trò của đồng đô la Mỹ như là tiền tệ chính được sử dụng trong thương mại và...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!