Fed cho biết các ngân hàng sẽ phải đợi đến ngày 30 tháng 6 để bắt đầu phát hành mua lại và cổ tức lớn hơn

Các ngân hàng sẽ có thể đẩy nhanh việc chia cổ tức và mua lại cho các cổ đông trong năm nay, nhưng phải đến ngày 30 tháng 6 và miễn là họ vượt qua vòng kiểm tra căng thẳng hiện tại, Cục Dự trữ Liên bang công bố hôm thứ năm.

Các tổ chức lớn nhất ở Phố Wall đã bị hạn chế dựa trên thu nhập trong khả năng của họ trong gần năm qua như một biện pháp phòng ngừa trong đại dịch Covid-19 .

Fed

Fed đã nói vào cuối năm ngoái rằng họ sẽ bắt đầu cho phép giải ngân thường xuyên vào quý đầu tiên của năm 2021, vì vậy thông báo hôm thứ năm đã đẩy lùi ngày đó.

“Hệ thống ngân hàng tiếp tục là một nguồn sức mạnh và việc trở lại khuôn khổ bình thường của chúng tôi sau kỳ kiểm tra căng thẳng năm nay sẽ bảo toàn sức mạnh đó”, Phó Chủ tịch Giám sát Randal Quarles cho biết trong một tuyên bố.

Cổ phiếu ngân hàng tăng trong giao dịch sau giờ làm việc với tin tức này, với Wells Fargo và JPMorgan Chase tăng khoảng 1%.

Các biện pháp dựa trên thu nhập được đưa ra như một biện pháp bảo vệ để đảm bảo các ngân hàng có đủ vốn khi đại dịch đang hoành hành nền kinh tế Mỹ.

Bất kỳ ngân hàng nào không đạt được mục tiêu sẽ được áp dụng lại các hạn chế của thời đại đại dịch cho đến ngày 30 tháng 9. Các ngân hàng vẫn không thể đáp ứng mức vốn yêu cầu sẽ phải đối mặt với những giới hạn nghiêm ngặt hơn.

Lĩnh vực tài chính là một trong những ngành dẫn đầu thị trường chứng khoán trong năm nay, với mức tăng 14,7% so với năm trước trên chỉ số S&P 500. People’s United, Fifth Third và Wells Fargo đã dẫn đầu thị trường ngân hàng.

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, người chủ trì Fed từ năm 2014-18, cho biết bà sẽ cảm thấy thoải mái với việc dỡ bỏ các hạn chế đối với cổ tức và mua lại.

Tại phiên điều trần trước Quốc hội hôm thứ tư, Yellen cho biết cô đồng ý với quyết định đình chỉ giải ngân vốn và tiếp tục chúng.

“Tôi đã phản đối trước đó khi chúng tôi rất lo ngại về tình hình các ngân hàng sẽ gặp phải về việc mua lại cổ phiếu,” Yellen nói. “Nhưng các tổ chức tài chính trông lành mạnh hơn bây giờ và tôi tin rằng họ nên có một số quyền tự do được cung cấp bởi các quy tắc để tạo ra lợi nhuận cho các cổ đông.”

Các ngân hàng chỉ mua lại 80,7 tỷ USD cổ phiếu của họ vào năm 2020, hầu hết đến trước khi đại dịch xảy ra.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Vàng, thợ mỏ chìm trong mức giảm mạnh nhất của kim loại trong gần sáu tuần

Hợp đồng vàng tương lai đã giảm liên tiếp vào thứ năm và sự sụt giảm trong ngày mạnh...

Đây có thể là cơ hội trị giá hàng tỷ đô la của Abbott

Bạn có thể không nghĩ ngay đến Abbott Laboratories (NYSE: ABT) như một cổ phiếu về coronavirus. Công ty...

Amazon đưa công nghệ không cần thu ngân vào hai cửa hàng Whole Foods

Amazon đang đưa công nghệ thanh toán tự động của mình vào một số cửa hàng Whole Foods, công...

Apple đang tạo ra một thay đổi lớn đối với App Store; Đây là những gì nhà đầu tư cần biết

Appstore (NASDAQ: AAPL) của Apple đã phải chịu áp lực phải thực hiện một số thay đổi về thanh...