Fed cho biết các ngân hàng sẽ phải đợi đến ngày 30 tháng 6 để bắt đầu phát hành mua lại và cổ tức lớn hơn

Các ngân hàng sẽ có thể đẩy nhanh việc chia cổ tức và mua lại cho các cổ đông trong năm nay, nhưng phải đến ngày 30 tháng 6 và miễn là họ vượt qua vòng kiểm tra căng thẳng hiện tại, Cục Dự trữ Liên bang công bố hôm thứ năm.

Các tổ chức lớn nhất ở Phố Wall đã bị hạn chế dựa trên thu nhập trong khả năng của họ trong gần năm qua như một biện pháp phòng ngừa trong đại dịch Covid-19 .

Fed

Fed đã nói vào cuối năm ngoái rằng họ sẽ bắt đầu cho phép giải ngân thường xuyên vào quý đầu tiên của năm 2021, vì vậy thông báo hôm thứ năm đã đẩy lùi ngày đó.

“Hệ thống ngân hàng tiếp tục là một nguồn sức mạnh và việc trở lại khuôn khổ bình thường của chúng tôi sau kỳ kiểm tra căng thẳng năm nay sẽ bảo toàn sức mạnh đó”, Phó Chủ tịch Giám sát Randal Quarles cho biết trong một tuyên bố.

Cổ phiếu ngân hàng tăng trong giao dịch sau giờ làm việc với tin tức này, với Wells Fargo và JPMorgan Chase tăng khoảng 1%.

Các biện pháp dựa trên thu nhập được đưa ra như một biện pháp bảo vệ để đảm bảo các ngân hàng có đủ vốn khi đại dịch đang hoành hành nền kinh tế Mỹ.

Bất kỳ ngân hàng nào không đạt được mục tiêu sẽ được áp dụng lại các hạn chế của thời đại đại dịch cho đến ngày 30 tháng 9. Các ngân hàng vẫn không thể đáp ứng mức vốn yêu cầu sẽ phải đối mặt với những giới hạn nghiêm ngặt hơn.

Lĩnh vực tài chính là một trong những ngành dẫn đầu thị trường chứng khoán trong năm nay, với mức tăng 14,7% so với năm trước trên chỉ số S&P 500. People’s United, Fifth Third và Wells Fargo đã dẫn đầu thị trường ngân hàng.

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, người chủ trì Fed từ năm 2014-18, cho biết bà sẽ cảm thấy thoải mái với việc dỡ bỏ các hạn chế đối với cổ tức và mua lại.

Tại phiên điều trần trước Quốc hội hôm thứ tư, Yellen cho biết cô đồng ý với quyết định đình chỉ giải ngân vốn và tiếp tục chúng.

“Tôi đã phản đối trước đó khi chúng tôi rất lo ngại về tình hình các ngân hàng sẽ gặp phải về việc mua lại cổ phiếu,” Yellen nói. “Nhưng các tổ chức tài chính trông lành mạnh hơn bây giờ và tôi tin rằng họ nên có một số quyền tự do được cung cấp bởi các quy tắc để tạo ra lợi nhuận cho các cổ đông.”

Các ngân hàng chỉ mua lại 80,7 tỷ USD cổ phiếu của họ vào năm 2020, hầu hết đến trước khi đại dịch xảy ra.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...