Fed chứng kiến một lượng nhỏ repo, lãi suất giảm vào cuối năm

Cục dự trữ liên bang đã ngăn chặn việc siết chặt tài trợ cuối năm vào thứ ba khi các ngân hàng lớn chỉ lấy một phần nhỏ 150 tỷ đô la được cung cấp trong hoạt động repo trong ngày cuối cùng của năm 2019, và chi phí vay đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2018.

Cục dự trữ liên bang New York đã bơm thanh khoản vào thị trường repo để giảm cơ hội căng thẳng tài trợ sau khi bùng nổ vào tháng 9 đã gửi chi phí cho các khoản vay qua đêm cao tới 10%, gấp hơn bốn lần so với tỷ lệ Fed tại thời điểm đó. Điều đó đã gây ra mối quan tâm đặc biệt về cuối năm.

Tom Simons một nhà kinh tế thị trường tiền tệ tại Jefferies ở New York cho biết, có vẻ như những gì Fed đã làm. Fed đã hành động hết sức thận trọng và may mắn là kết quả cuối năm ở đây rất bình tĩnh.

Các ngân hàng đã lấy 25,60 tỷ đô la trong thỏa thuận mua lại của Fed hoặc repo, hoạt động, cung cấp tài trợ trong giai đoạn cuối năm quan trọng. Các ngân hàng cũng chỉ mất một phần nhỏ trong ba hoạt động thanh khoản vào thứ hai.

Các ngân hàng và nhà đầu tư vay trong thị trường repo để tài trợ cho việc mua tài sản và các chi phí kinh doanh khác, nhưng sự sẵn có của các khoản vay vào cuối năm có thể cạn kiệt khi các ngân hàng chấp nhận rủi ro.

Mark thực sự không có bất kỳ dấu hiệu nào về áp lực tài trợ bằng đồng đô la trên các thị trường, ông Mark Cabana người đứng đầu chiến lược lãi suất của Mỹ tại Bank of America Merrill Lynch cho biết. Ông nói rằng cuối năm suôn sẻ một phần là do các hành động của Fed, cũng như kế hoạch trước của các ngân hàng.

Fed đã ném 255,6 tỷ đô la vào thị trường tài trợ cho đến đầu tháng 1 để đảm bảo hệ thống tài chính hoạt động trơn tru trong giai đoạn cuối năm đầy biến động. Nó sẽ tiếp tục bơm hàng chục tỷ mỗi ngày vào thị trường repo vào cuối tháng 1, bao gồm tới 185 tỷ đô la khác trong các giao dịch ngày và kỳ hạn vào thứ năm, khi thị trường khởi động năm mới.

Cabana cho biết ông dự đoán Fed sẽ mở rộng hỗ trợ đến hết quý đầu tiên, nhưng lưu ý rằng thị trường muốn biết về kết thúc trò chơi gì?

Joseph Abate một chiến lược gia ngắn hạn của Barclays cho biết, các thị trường đã thu hút rất nhiều nguồn tài trợ do ngân hàng trung ương cung cấp, điều này cho thấy Fed đang cung cấp thanh khoản cần thiết.

Bạn chắc chắn có thể tưởng tượng rằng giá sẽ cao hơn nếu không có sự hỗ trợ đó, ông nói.

Tỷ lệ repo qua đêm đã nhảy vọt lên 1,90% vào thứ ba trước khi giảm xuống 1,40%, thấp hơn mức mục tiêu của Fed trong phạm vi từ 1,50% đến 1,75%.

Nhu cầu cao về kho bạc cho cuối năm là yếu tố có thể xảy ra sau mùa thu. Fed đã thấy nhu cầu mạnh mẽ nhất đối với kho bạc trong hoạt động repo ngược vào thứ ba kể từ tháng 6 năm 2018.

Trong một hoạt động repo ngược, Fed vay tiền từ những người tham gia thị trường để đổi lấy tài sản thế chấp kho bạc.

Tỷ lệ thấp hơn nhiều so với dự đoán trước đây.

Các nhà phân tích cho biết các thị trường repo chuyển tiếp đã định giá các khoản vay qua đêm cho cuối năm ở mức 2,50% vào đầu ngày thứ hai và khoảng 4% một vài tuần trước, theo các nhà phân tích.

Repo and Fed balance

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!