Fed chứng kiến một lượng nhỏ repo, lãi suất giảm vào cuối năm

Cục dự trữ liên bang đã ngăn chặn việc siết chặt tài trợ cuối năm vào thứ ba khi các ngân hàng lớn chỉ lấy một phần nhỏ 150 tỷ đô la được cung cấp trong hoạt động repo trong ngày cuối cùng của năm 2019, và chi phí vay đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2018.

Cục dự trữ liên bang New York đã bơm thanh khoản vào thị trường repo để giảm cơ hội căng thẳng tài trợ sau khi bùng nổ vào tháng 9 đã gửi chi phí cho các khoản vay qua đêm cao tới 10%, gấp hơn bốn lần so với tỷ lệ Fed tại thời điểm đó. Điều đó đã gây ra mối quan tâm đặc biệt về cuối năm.

Tom Simons một nhà kinh tế thị trường tiền tệ tại Jefferies ở New York cho biết, có vẻ như những gì Fed đã làm. Fed đã hành động hết sức thận trọng và may mắn là kết quả cuối năm ở đây rất bình tĩnh.

Các ngân hàng đã lấy 25,60 tỷ đô la trong thỏa thuận mua lại của Fed hoặc repo, hoạt động, cung cấp tài trợ trong giai đoạn cuối năm quan trọng. Các ngân hàng cũng chỉ mất một phần nhỏ trong ba hoạt động thanh khoản vào thứ hai.

Các ngân hàng và nhà đầu tư vay trong thị trường repo để tài trợ cho việc mua tài sản và các chi phí kinh doanh khác, nhưng sự sẵn có của các khoản vay vào cuối năm có thể cạn kiệt khi các ngân hàng chấp nhận rủi ro.

Mark thực sự không có bất kỳ dấu hiệu nào về áp lực tài trợ bằng đồng đô la trên các thị trường, ông Mark Cabana người đứng đầu chiến lược lãi suất của Mỹ tại Bank of America Merrill Lynch cho biết. Ông nói rằng cuối năm suôn sẻ một phần là do các hành động của Fed, cũng như kế hoạch trước của các ngân hàng.

Fed đã ném 255,6 tỷ đô la vào thị trường tài trợ cho đến đầu tháng 1 để đảm bảo hệ thống tài chính hoạt động trơn tru trong giai đoạn cuối năm đầy biến động. Nó sẽ tiếp tục bơm hàng chục tỷ mỗi ngày vào thị trường repo vào cuối tháng 1, bao gồm tới 185 tỷ đô la khác trong các giao dịch ngày và kỳ hạn vào thứ năm, khi thị trường khởi động năm mới.

Cabana cho biết ông dự đoán Fed sẽ mở rộng hỗ trợ đến hết quý đầu tiên, nhưng lưu ý rằng thị trường muốn biết về kết thúc trò chơi gì?

Joseph Abate một chiến lược gia ngắn hạn của Barclays cho biết, các thị trường đã thu hút rất nhiều nguồn tài trợ do ngân hàng trung ương cung cấp, điều này cho thấy Fed đang cung cấp thanh khoản cần thiết.

Bạn chắc chắn có thể tưởng tượng rằng giá sẽ cao hơn nếu không có sự hỗ trợ đó, ông nói.

Tỷ lệ repo qua đêm đã nhảy vọt lên 1,90% vào thứ ba trước khi giảm xuống 1,40%, thấp hơn mức mục tiêu của Fed trong phạm vi từ 1,50% đến 1,75%.

Nhu cầu cao về kho bạc cho cuối năm là yếu tố có thể xảy ra sau mùa thu. Fed đã thấy nhu cầu mạnh mẽ nhất đối với kho bạc trong hoạt động repo ngược vào thứ ba kể từ tháng 6 năm 2018.

Trong một hoạt động repo ngược, Fed vay tiền từ những người tham gia thị trường để đổi lấy tài sản thế chấp kho bạc.

Tỷ lệ thấp hơn nhiều so với dự đoán trước đây.

Các nhà phân tích cho biết các thị trường repo chuyển tiếp đã định giá các khoản vay qua đêm cho cuối năm ở mức 2,50% vào đầu ngày thứ hai và khoảng 4% một vài tuần trước, theo các nhà phân tích.

Repo and Fed balance


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...