Fed dự kiến báo hiệu bắt đầu cuộc tranh luận thay đổi chính sách tiền tệ

Các quan chức cục dự trữ Liên bang vào thứ tư dự kiến ít nhất sẽ đánh dấu thời điểm bắt đầu các cuộc đàm phán đang chờ xử lý về thời điểm và cách thoát khỏi các chính sách thời kỳ khủng hoảng mà ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đưa ra khi đại dịch coronavirus bùng phát vào năm ngoái.

Với lạm phát của Mỹ tăng nhanh hơn dự kiến và nền kinh tế dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập kỷ trong năm nay, một số nhà hoạch định chính sách đã bắt đầu đặt câu hỏi liệu Fed có nên tiếp tục giữ lãi suất chuẩn ngắn hạn gần 0 và không thay đổi một trái phiếu khổng lồ- chương trình mua được đưa ra để ngăn chặn sự suy thoái kinh tế do đại dịch.

Chart

Cân bằng với tình hình kinh tế đang cải thiện: Hoa Kỳ vẫn thiếu 7,5 triệu việc làm so với đầu năm 2020, và việc mở cửa trở lại các trường học, địa điểm hòa nhạc và một loạt các khu vực công cộng khác vẫn đang được tiến hành.

Số ca nhiễm và tử vong do coronavirus hàng ngày đã giảm mạnh, nhưng chỉ khoảng một nửa số người trên 12 tuổi được tiêm chủng đầy đủ, những gì mà các nhà dịch tễ học cho rằng cần thiết để tiêu diệt vi rút cho tốt và loại bỏ nguy cơ bùng phát cục bộ trong tương lai.

Kết quả là, bất kỳ thay đổi thực tế nào trong chính sách tiền tệ đều có khả năng xảy ra nhiều tháng do Fed cân bằng nhiều rủi ro.

Tuyên bố chính sách mới nhất của ngân hàng trung ương, sẽ được công bố với những dự báo kinh tế mới vào lúc 2 giờ chiều. EDT (1800 GMT), được cho là sẽ sai lầm trong việc tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế của Fed cho đến khi có thêm nhiều công nhân quay trở lại làm việc. chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến ​​tổ chức một cuộc họp báo để trình bày chi tiết về cuộc họp kéo dài hai ngày.

Tuy nhiên, đủ để thay đổi trong những tháng gần đây – và có thể bắt đầu thay đổi với tốc độ nhanh hơn – mà các nhà phân tích hy vọng Fed ít nhất sẽ thừa nhận việc bắt đầu các cuộc thảo luận chính sách cuối cùng sẽ dẫn đến kế hoạch đầu tiên giảm 120 tỷ đô la mua trái phiếu hàng tháng về 0 và sau đó bắt đầu tăng lãi suất.

Ông Tim Duy, Giám đốc điều hành Hoa Kỳ, viết: “Đây là việc làm cho quả bóng lăn, trong một quá trình có thể mất nhiều tháng để hoàn thành, và theo cách tránh bất kỳ sự thay đổi nhanh chóng nào trong tâm lý giữa các nhà đầu tư hoặc người tiêu dùng có thể làm hỏng sự phục hồi trong thời gian chờ đợi nhà kinh tế học của SGH Macro Advisors và một giáo sư Đại học Oregon tập trung vào chính sách của Fed.

Mức lãi suất mới và các dự báo kinh tế sẽ cho thấy quan điểm của các nhà hoạch định chính sách đã thay đổi như thế nào kể từ tháng 3, khi các quan chức Fed ở mức trung bình vẫn dự kiến ​​đợt tăng lãi suất đầu tiên sẽ bị trì hoãn ít nhất đến năm 2024.

Tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ đã yếu hơn dự kiến ​​trong những tuần gần đây, nhưng lạm phát đang nóng hơn.

Fed đã đưa ra một bài kiểm tra rõ ràng cho bất kỳ đợt tăng lãi suất nào – bao gồm cả nhu cầu lạm phát không chỉ đạt mà vượt quá mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương “trong một thời gian” để bù đắp cho những năm lạm phát quá thấp. Nền kinh tế có thể chỉ mới bắt đầu cuộc hành trình đó, ngay cả với bước nhảy vọt gần đây trong biện pháp lạm phát ưa thích của Fed lên 3,6%. Trong khi đó là mức cao nhất trong 13 năm, nó chỉ là một lần báo cáo hàng tháng và được thúc đẩy bởi các yếu tố mà các quan chức cảm thấy sẽ mất dần theo thời gian.

Tuy nhiên, thời điểm “nâng lãi suất” ban đầu có thể chuyển sang năm 2023 nếu chỉ có hai hoặc ba quan chức cảm thấy triển vọng được cải thiện hoặc lạm phát quay trở lại quá nhanh, sẽ đảm bảo hành động nhanh hơn – một thay đổi mà các nhà đầu tư có thể đoán là đặc biệt ” Thắt chặt. “

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...

Hàng loạt nhân viên của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất bị sa thải

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất (tính theo khối lượng giao dịch) tại Mỹ vừa sa thải...

Tình trạng tăng lãi suất khiến FED rơi vào quyết định khó khăn

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cần phải thay đổi chính sách về lãi suất trước khi...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!