Fed giữ nguyên lãi suất – Ba chuyên gia đã nhận định về điều này

Fed giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp cuối cùng trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 vào tháng 11. Nó cũng chỉ ra rằng tỷ lệ sẽ không tăng cho đến ít nhất là năm 2023.

Ba chuyên gia cân nhắc về ý nghĩa của quyết định của Fed.

fed cắt giảm lãi suất lần 3 trong năm 2019

David Kelly, giám đốc chiến lược toàn cầu tại JPMorgan Asset Management, cho biết đây là biện pháp kích thích chưa từng có. 

“Tôi không nghĩ rằng chúng tôi thực sự đánh giá cao mọi thứ đã thay đổi như thế nào trong năm qua. Cho đến thời điểm này trong suốt quá trình phục hồi sau cuộc đại khủng hoảng tài chính, chúng tôi đã cố gắng đạt được điều đó chỉ thông qua lãi suất thấp hơn. Và thành thật mà nói, bạn biết đấy, lãi suất dài hạn thấp sẽ không kích thích bất cứ điều gì. Nhưng bây giờ những gì chúng tôi đang làm về cơ bản là kiếm tiền từ khoản nợ. Cục dự trữ Liên bang đã cho chính phủ liên bang vay hơn 2 nghìn tỷ đô la trong năm nay. … Và bất kể ai thắng trong cuộc bầu cử tiếp theo, bạn có thể bị thâm hụt từ 1,5 nghìn tỷ USD đến 2 nghìn tỷ USD trong hai năm tới sau năm tài chính này. Nếu bạn có loại kích thích tài chính đó và chính phủ có thể thực hiện nó về cơ bản là miễn phí vì Cục Dự trữ Liên bang cho vay tiền, điều đó rất kích thích. ”

John Bellows, giám đốc danh mục đầu tư tại Western Asset, cho biết Fed đã thông báo các động thái tiếp theo của họ. 

“Tôi nghĩ lý do Fed làm điều đó hôm nay chính xác là để cho bạn biết chính sách sẽ như thế nào kể cả sau Covid và rằng chính sách sẽ dễ dàng, chính sách sẽ ở mức 0. Và tôi nghĩ rằng Fed đã cố gắng đẩy nhanh thông báo; họ đã không chờ đợi tất cả rõ ràng. … Thay vì họ nói với bạn bây giờ, họ cho bạn biết chính sách sẽ như thế nào sau Covid, và nó sẽ dễ dàng. Và lý do nó sẽ trở nên dễ dàng là bởi vì họ cần phải đẩy lạm phát trở lại. Họ cần giải quyết sự không đồng đều này trong việc phục hồi ”.

Mona Mahajan, chiến lược gia đầu tư của Mỹ tại Allianz Global Investors, nhận thấy những điều kiện thuận lợi cho thị trường. 

“Tôi nghĩ đây là trường hợp ‘Đừng chống lại Fed.’ Chúng ta có tỷ lệ lạm phát thấp hiện nay, ít nhất là đến năm 2021, có thể là đến năm 2022 cho đến khi chúng ta có được một sự phục hồi thực sự đã thử và thực sự, các dấu hiệu thực sự của lạm phát tăng lên trong bối cảnh đó trong môi trường tỷ lệ thấp này. Hiệu ứng TINA – không có sự thay thế – xuất hiện trước và trung tâm. Điều đó có nghĩa là các lĩnh vực như chứng khoán, các bộ phận của thị trường tín dụng, thậm chí cả vàng, như chúng tôi đã đề cập trước đó, tất cả đều có thể được hỗ trợ trong vài tháng, vài quý tới. Hãy nhớ rằng chúng ta có một số giai đoạn biến động trước mắt. Tất nhiên, chúng ta đang trải qua một giai đoạn bầu cử và giai đoạn bầu cử có khả năng gây tranh cãi. Nhưng đó là những bức tường lo lắng rằng thị trường sẽ leo thang và thậm chí có thể là các cơ hội chiến thuật, vì vậy tôi sẽ để nó ở đó. ”

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...

Credit Suisse rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc

Chi phí bảo hiểm trái phiếu của công ty trong việc chống lại khả năng vỡ nợ đã tăng...

Dow Jones giảm 450 điểm, S&P 500 lập đáy mới 2022

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tái diễn đà bán tháo năm 2022 trong phiên giao dịch ngày thứ...

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!