Fed gửi lại thông điệp cho năm 2019 sẽ mở cửa chậm lại

Fed gửi lại thông điệp cho năm 2019 sẽ mở cửa chậm lại

Cục dự trữ lien bang Mỹ dự kiến sẽ tăng lãi suất vào tháng tới, một số ngân hàng trung ương tin tưởng rằng lãi suất đang gần mức trung bình, chủ tịch Jerome Powell sẽ xem xét lại thông điệp của mình để có một cách tiếp cận thận trọng hơn về tăng lãi suất tiếp theo trong năm sau.

Không có sự rõ ràng về ý tưởng về lãi suất đang nằm mức trung bình, như ông đã đề nghị trước đó hoặc cũng có nghĩa là ông hy vọng tăng lãi suất ít hơn hoặc thậm chí là tạm dừng.

Nhưng vài phút từ cuộc họp của Fed về chính sách 7-8 hôm thứ năm, cũng như nhận xét trong hai tuần qua về việc đánh giá lại lời hứa lâu dài của Fed về “ tăng lãi suất dần dần” của Fed sẽ kéo dài thêm 2 năm nữa và thắt chặt theo hàng quý gần như không bị gián đoạn.

Việc chuyển đổi này dẫn đến mục tiêu về chính sách lãi suất của Fed, hiện tại ở mức 2% – 2,25% trong tháng 11 và tiến gần hơn đến 2.5% – 3.5% theo quan điểm của các quan chức Fed hoặc làm giảm sự nóng lên của một nền kinh lành mạnh.

Cảm giác trong bóng tối

Hôm thứ Tư giải quyết một hội nghị ở New York, Powell đã khuếch đại thông điệp đó nói rằng mức giá “nằm ngay dưới” phạm vi ước tính của Fed cho trung lập. Trong một dấu hiệu của sự phối hợp có thể có hoặc ít nhất là thỏa thuận giữa các nhà hoạch định chính sách có ảnh hưởng, cách nói của ông cũng giống như cách sử dụng bởi số 2 của Fed, Richard Clarida chỉ một ngày trước đó.

Scott Anderson, kinh tế gia trưởng của Ngân hàng phương Tây cho biết: “Các thị trường thực sự có giả mạo vào tháng 10, (nhưng vào thứ tư), ông đã quay trở lại với những kỳ vọng đó.

Các nhận xét hôm thứ Tư đã gửi cổ phiếu tăng vọt và chuyển ít nhất một nhà phân tích, Gregory Daco tại Oxford Economics, dự đoán hai thay vì tăng lãi suất trong năm tới, khi Fed thúc đẩy nền kinh tế hướng tới một “hạ cánh mềm”, nơi nó có thể tiếp tục tăng trưởng với tốc độ chậm hơn mà không nói đến lạm phát.

Sau khi phát hành biên bản cuộc họp của Fed, các nhà giao dịch tương lai lãi suất bị mắc kẹt với các khoản cược của họ rằng Fed sẽ làm chậm lãi suất tăng trong năm tới, chỉ còn một.

Một phần cảnh báo của Powell phản ánh sự không chắc chắn cố hữu về cách nền kinh tế phản ứng với việc tăng lãi suất. Phát biểu hôm thứ Tư, Powell cho biết tác động của các quyết định chính sách của Fed “có thể mất một năm hoặc hơn để được nhận thức đầy đủ”.

Fed Chief tăng tốc với mức tăng chậm hơn

Tim Duy, một giáo sư kinh tế tại Đại học Oregon, người theo dõi chặt chẽ Fed, cho biết đó là một dấu hiệu cho thấy Fed đã sẵn sàng chờ đợi để xem làm thế nào quá khứ tăng vọt sẽ diễn ra.

“Đối với tôi, điều này ngụ ý sự sẵn lòng kiên nhẫn hơn ở mức thấp hơn trong phạm vi trung lập,” ông nói với Reuters.

Karim Basta, kinh tế gia trưởng tại III Capital Management, cho biết sự biến động của thị trường gần đây cho thấy việc giảm bớt cuộc tranh luận về tỷ lệ trung lập là con đường phía trước. “Thật mỉa mai khi một khái niệm, tỷ lệ trung lập, trong đó Fed có chút tự tin, đã đẩy mạnh thị trường một cách đáng kể trong hai tháng qua,” Basta nói. “Fed có thể được phục vụ tốt để chỉ đạo trọng tâm ra khỏi khái niệm về tỷ lệ trung lập và đối với nền kinh tế cơ bản.”


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Vàng, thợ mỏ chìm trong mức giảm mạnh nhất của kim loại trong gần sáu tuần

Hợp đồng vàng tương lai đã giảm liên tiếp vào thứ năm và sự sụt giảm trong ngày mạnh...

Đây có thể là cơ hội trị giá hàng tỷ đô la của Abbott

Bạn có thể không nghĩ ngay đến Abbott Laboratories (NYSE: ABT) như một cổ phiếu về coronavirus. Công ty...

Amazon đưa công nghệ không cần thu ngân vào hai cửa hàng Whole Foods

Amazon đang đưa công nghệ thanh toán tự động của mình vào một số cửa hàng Whole Foods, công...

Apple đang tạo ra một thay đổi lớn đối với App Store; Đây là những gì nhà đầu tư cần biết

Appstore (NASDAQ: AAPL) của Apple đã phải chịu áp lực phải thực hiện một số thay đổi về thanh...