Fed Hoa Kỳ đặt mục tiêu ‘bazooka’ để ngăn chặn đòn tấn công từ coronavirus vào nền kinh tế

Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ hôm thứ hai đã đưa ra một loạt các chương trình đặc biệt để ngăn chặn nền kinh tế quay cuồng với những hạn chế sâu rộng đối với thương mại mà các nhà khoa học cho rằng cần thiết để làm chậm đại dịch coronavirus và cuối cùng giữ an toàn cho nhiều người hơn.

Lần đầu tiên, Fed sẽ mua lại trái phiếu doanh nghiệp, hỗ trợ cho vay trực tiếp các công ty và ngay sau đó sẽ triển khai một chương trình để lấy tín dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đồng thời cũng cho biết sẽ mở rộng mua tài sản như điều cần thiết để ổn định thị trường tài chính.

Một loạt các hành động đánh dấu sự can thiệp lớn của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vượt ra ngoài thị trường tài chính.

Một vài người trong số các chuyên gia kinh tế của Ameripawn tại Troy, Michigan cho biết “ Nó là khoảnh khắc Bazooka”

Gần một phần ba dân số Hoa Kỳ đã được khuyến khích ở nhà khi các thống đốc từ California đến New York thi hành “cách mạng xã hội” và ngăn chặn các doanh nghiệp không thiết yếu để làm chậm sự lây lan vi rút từ người sang người.

Fed vẫn đang làm việc để duy trì dòng tín dụng vì họ biết những gì đã xảy ra trong thời kỳ suy thoái có quá nhiều công ty hoạt động, theo Duy. Càng nhiều thiệt hại xảy ra, càng khó để khởi động lại nền kinh tế.

Tuy nhiên, ông nói, nếu không có viện trợ tài chính khổng lồ, những nỗ lực như vậy đã đủ để ngăn chặn những gì các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters ước tính có thể là một triệu tuyên bố thất nghiệp được ghi nhận trên toàn quốc trong vòng một tuần, với nhiều hơn nữa.

Chứng khoán Mỹ trượt vào thứ hai và lợi suất của kho bạc Hoa Kỳ đã giảm sau thông báo này, khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ đấu tranh để đạt được thỏa thuận về gói kích thích coronavirus vào thứ hai sau khi không đạt được thỏa thuận vào cuối tuần.

Các nhà đầu tư tín dụng doanh nghiệp của Hoa Kỳ đã hoan nghênh động thái của Fed, giúp tăng giá của các quỹ giao dịch trái phiếu doanh nghiệp cấp đầu tư của Hoa Kỳ.

Theo các chương trình mới, Fed sẽ cho vay đối với các khoản vay sinh viên, các khoản vay thẻ tín dụng và các khoản vay được chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và trả lại các khoản vay cho các nhân viên lớn hơn trong bốn năm cho khoản tài trợ cầu nối.

Hàng trăm ngàn người đã nộp đơn xin bảo hiểm thất nghiệp ở California, thống đốc bang cho biết vào cuối tuần. Nhiều nhà phân tích đang dự báo nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ thu hẹp nhanh hơn trong quý tới so với bất kỳ quý nào trong cuộc Đại suy thoái.

Trong một tuyên bố, Fed cho biết nỗ lực này, được các thành viên của Ủy ban thị trường mở Liên bang nhất trí chấp thuận, đã được thực hiện bởi vì nó đã trở nên rõ ràng rằng nền kinh tế của chúng ta sẽ phải đối mặt với sự gián đoạn nghiêm trọng do cuộc khủng hoảng về sức khỏe nền kinh tế. Tập đoàn quốc gia của chúng tôi ưu tiên hàng đầu là chăm sóc những người bị ảnh hưởng và hạn chế sự lây lan của virus.

Fed tuần trước đã cắt giảm chi phí vay xuống 0 và thực hiện các bước khẩn cấp khác để giữ thương phiếu, kho bạc và thị trường tài trợ ngoại tệ hoạt động.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...

Vàng đấu tranh để tìm hướng đi khi thị trường chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, cuộc họp của ECB

* Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong 1 tháng * Fitch Solutions...

Báo cáo: Apple trong cuộc nói chuyện về pin cho Apple Car

Liệu chiếc xe hơi của Apple (NASDAQ: AAPL) có đang tiến gần hơn đến sự hiện thực hóa? Theo...