Fed sẽ chuyển từ các quỹ ETF sang mua trái phiếu doanh nghiệp trực tiếp

Chương trình mua trái phiếu doanh nghiệp mang tính bước ngoặt của Cục Dự trữ Liên bang cuối cùng sẽ kéo theo phần lớn nợ của công ty cá nhân thay vì các quỹ giao dịch trao đổi, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư.

Powell đã đưa ra các ý kiến ​​trước Ủy ban dịch vụ tài chính hạ viện trong ngày thứ hai của báo cáo nửa năm của mình.

Ông đã tuyên bố sẽ mở rộng một cơ sở để mua nợ công ty từ các quỹ ETF thành chứng khoán riêng lẻ.

“Theo thời gian, chúng tôi sẽ dần dần rời khỏi các quỹ ETF và chuyển sang mua trái phiếu,” Powell nói. ″Đó là một công cụ tốt hơn để hỗ trợ thanh khoản và hoạt động thị trường.”

Trong một động thái tạo ra một sự đột biến mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán, Fed đã tuyên bố vào cuối tháng 3 rằng họ sẽ bắt tay vào hai cơ sở để nhảy vào thị trường nợ doanh nghiệp trị giá 9,6 nghìn tỷ đô la. Một người sẽ mua trái phiếu trực tiếp từ các tổ chức phát hành trong khi người kia sẽ mua chúng trên thị trường mở. Thứ hai là cơ sở mà Fed đã mở với một số giao dịch mua quỹ ETF, theo dõi các chỉ số của trái phiếu trên tất cả các cấp.

Trong thông báo mua trái phiếu riêng lẻ, Fed cho biết họ sẽ tạo ra một chỉ số bao gồm trái phiếu trên toàn thị trường, mặc dù các nhà phát hành phải có xếp hạng BBB- hoặc Baa3 kể từ ngày 22 tháng 3, một ngày trước ngày công bố.

Powell đã nhấn mạnh rằng các chương trình là để đảm bảo hoạt động thị trường thích hợp.

Tuy nhiên, các động thái đã vấp phải một số chỉ trích về việc bao gồm cấp độ đầu cơ, hoặc rác, nợ, đặc biệt là các công ty vẫn đang đầu tư trước đại dịch coronavirus nhưng đã bị hạ cấp.

“Các thị trường đang hoạt động,” Powell nói. “Các công ty có thể vay, mọi người có thể vay. Các công ty không thể hiện sự căng thẳng về tài chính và họ ít có khả năng thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí, những thứ như vậy.”

Ông nhắc lại lập trường của mình rằng “chúng tôi sẽ loại bỏ các công cụ” bao gồm cả chương trình trái phiếu doanh nghiệp sau khi chúng không còn cần thiết để hỗ trợ thị trường. Ngoài trái phiếu doanh nghiệp, Fed cũng đang mua tối thiểu 80 tỷ đô la trong Treasurys và 40 tỷ đô la chứng khoán được thế chấp mỗi tháng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các nhà hoạch định chính sách của Fed về triển vọng lạm phát, nền kinh tế

Các nhà hoạch định chính sách của cục dự trữ Liên bang chịu trách nhiệm hướng dẫn nền kinh...

Phân tích trường ngày 25/09/2020

Chỉ số Dow tương lai tăng nhẹ vào cuối phiên hôm qua khi các nhà đầu tư nhận thấy...

Cổ phiếu BlackBerry có nên mua không?

Vào tháng 3 năm 2019, BlackBerry (NYSE: BB) đã công bố quý đầu tiên về mức tăng trưởng doanh...

Đại dịch làm giảm tới 94% doanh số bán hàng tại Quảng Trường Thời Đại của Olive Garden

Trong một năm điển hình, nhà hàng Olive Garden tại Quảng Trường Thời Đại đạt doanh thu 15 triệu...