Fed thương mại “đầy triển vọng tích cực” và “không có tiền lệ’ sau năm không ổn định

Một năm trước, chủ tịch cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã cho thấy một triển vọng tích cực đáng chú ý đối với một nền kinh tế hưởng một sự kết hợp tin tức hiếm hoi của lịch sử bao gồm thất nghiệp thấp, lạm phát ổn định và tăng trưởng mạnh mẽ dự kiến sẽ tiếp tục.

Cuộc họp của Feb vào tuần này để thảo luận về việc viễn cảnh kinh tế đang tệ đến mức nào, hay chỉ đơn giản là sửa đổi các chính sách đúng đắn hay bắt tay vào một cuộc chiến mạnh mẽ hơn để giữ cho Mỹ phục hồi.

Một quyết định chính để giảm lãi suất bằng một phần tư điểm phần trăm được dự kiến ​​rộng rãi. Quan trọng hơn, Feb trao đổi và các dự báo kinh tế mới của Fed sẽ cho thấy một mùa hè đầy rắc rối đã được cảm nhận sâu sắc như thế nào – từ một cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang gia tăng và sự kích thích khủng hoảng theo kiểu khủng hoảng của ngân hàng trung ương châu Âu cho đến một luồng tin dữ liệu sản xuất yếu. điều đó có thể gợi ý những vấn đề lớn hơn cho Hoa Kỳ.

“Cuối năm 2018 có vẻ như nền kinh tế đang tiến lên một cách vững chắc.” David Wilcox cho biết.

Ủy ban thị trường mở Liên bang Hoa Kỳ họp vào thứ ba và thứ tư, với một cuộc họp báo của Powell dự kiến ​​sẽ theo dõi việc tuyên bố của ngân hàng trung ương.

Các nhà hoạch định chính sách có thể hành động để giảm lãi suất mục tiêu xuống mức từ 1,75% đến 2,00%, các nhà hoạch định chính sách hy vọng sẽ thúc đẩy nền kinh tế bằng cách giảm chi phí vay trên mọi thứ từ cho vay mua ô tô đến trái phiếu doanh nghiệp.

Đánh dấu tại Fed

Kể từ cuối năm ngoái, các quyết định của Fed sẽ tăng lãi suất ra khỏi kế hoạch vào tháng 1 và sau đó cắt giảm lãi suất vào tháng 7 lần đầu tiên trong một thập kỷ – đã giúp thúc đẩy thế chấp nhà ở lãi suất cố định trung bình 30 năm từ tám năm cao 4,94% đến khoảng 3,5%. Ví dụ, đủ để tiết kiệm cho một chủ nhà hơn 200 đô la một tháng cho khoản vay 250.000 đô la. Kể từ khi cắt giảm lãi suất tháng 7, phát hành trái phiếu doanh nghiệp đã tăng mạnh khi các công ty tận dụng tỷ lệ vay dài hạn thấp kỷ lục, tiết kiệm tiền hoặc cung cấp vốn cho các dự án.

Giữa tháng 9 năm 2018 và bộ dự báo hàng quý cuối cùng được ban hành vào tháng 6, các quan chức Fed đã cắt giảm một nửa điểm phần trăm tăng trưởng dự kiến ​​từ dự báo trung bình cho năm 2019 và đánh dấu lạm phát xa hơn mục tiêu 2%. Tại cuộc họp tháng 9 năm 2018 đó, họ cũng đã dự đoán rằng tỷ lệ quỹ được cho sẽ đạt 3,1% vào cuối năm 2019. Hiện tại nó đang ở mức khoảng 2,1% và có khả năng sẽ giảm xuống..

Các dự báo mới được đưa ra hôm thứ tư sẽ cho thấy các quan chức có nghĩ rằng mọi thứ đang trở nên tồi tệ hơn hay không, và họ nghĩ có cần phải tiến xa hơn về việc cắt giảm lãi suất bao nhiêu hoặc các bước khác để vượt lên trước mọi vấn đề đang phát triển.

Đó là một lời kêu gọi khó khăn đã chia rẽ các quan chức Fed trong số những người muốn cắt giảm nhanh và sâu, những người muốn đi chậm và những người không muốn làm gì cả.

Trong một bài phát biểu đầy màu hồng vào tháng 10, Powell đã nói chi tiết về những rủi ro mà ông nghĩ rằng Fed phải đối mặt vào thời điểm đó. Ví dụ, chúng thuộc loại thông thường – lạm phát bất ngờ, có thể buộc Fed tăng lãi suất thậm chí nhanh hơn để ngăn chặn chi tiêu và làm chậm tốc độ tăng giá. Chỉ có đề cập đến tranh chấp thương mại có quy mô lớn hơn. Những tác động không như mong đợi và sự thay đổi hướng nhanh chóng đã gia tăng trong năm nay, và không có cách nào để dự đoán một cơn co giật thị trường trái phiếu sắp tới báo hiệu rủi ro suy thoái gia tăng và một niềm tin rằng Fed vào cuối năm ngoái đã tăng lãi suất quá cao với điều kiện kinh tế.

Các thay đổi của năm 2019:

 

Đó là tất cả các dữ liệu kinh tế

Dữ liệu của Hoa Kỳ đã được lộn xộn kể từ khi Fed gặp nhau lần cuối vào tháng bảy.

Đầu tư kinh doanh vẫn còn yếu. Các chỉ số về sản lượng sản xuất giảm. Tăng trưởng việc làm chậm lại.

Tuy nhiên, ngay cả ở mức thấp hơn dự kiến là 130.000, số lượng việc làm được tạo ra trong tháng 8 là quá đủ để nhận những người mới tham gia vào lực lượng lao động và giữ tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,7%.

Tăng trưởng tiền lương vẫn tiếp tục và người tiêu dùng trên mạng vẫn là đầu tàu của nền kinh tế, Michael Feroli nhà kinh tế học của JP cho biết sau khi doanh số bán lẻ tăng vọt hơn dự kiến vào tháng tám. Có rất ít lý do để mong đợi một sự trì hoãn trong thời gian ngắn, vì các hộ gia đình được hưởng lợi từ một thị trường việc làm chặt chẽ và nếu Fed cắt giảm lãi suất như dự đoán, chi phí thấp hơn để tài trợ cho cải thiện nhà hoặc mua các khoản mua lớn khác.

Trong những bình luận công khai cuối cùng trước cuộc họp sắp tới, Powell đã mô tả thị trường lao động Hoa Kỳ vì ở vị trí khá mạnh mẽ và đã hạ thấp mọi nguy cơ suy thoái ở Hoa Kỳ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!