Fed từ chối lời kêu gọi cắt giảm lãi xuất của Trump; Trump tiếp tục gây áp lực

Ngân hàng trung ương Mỹ hôm thứ ba đã từ chối lời kêu gọi từ một cựu nhà hoạch định chính sách của cục dự trữ liên bang để phản đối chương trình nghị sự thương mại của Tổng thống Donald Trump, bằng cách từ chối chơi trò chơi cùng với Keith và từ chối lời đề nghị từ tổng thống về việc cắt giảm lãi suất mà ông yêu cầu.

“Các quyết định chính sách của cục dữ trữ liên bang chỉ được hướng dẫn bởi ủy nhiệm của quốc hội nhằm duy trì sự ổn định về giá và tạo ra việc làm tối đa”  Một phát ngôn viên của Fed cho biết. “Cân nhắc chính trị là cuộc chơi thực sự không có luật”

Trong một ý kiến ​​của Bloomberg News vào sáng thứ 3, cựu chủ tịch Fed New York William Dudley đã kêu gọi ngân hàng trung ương và nói rằng họ sẽ không “bảo lãnh” cho chính quyền vì những “lựa chọn tồi” của họ về chính sách thương mại.

Trump đã tăng thuế quan đối với Trung Quốc để buộc nền kinh tế lớn thứ hai thế giới phải chấp nhận thỏa thuận thương mại tốt hơn với Hoa Kỳ.

Một số doanh nghiệp Hoa Kỳ đã cắt giảm chi tiêu, trích dẫn cuộc chiến thương mại và Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói rằng kết quả không chắc chắn dẫn đến một thách thức chưa từng có đối với Fed.

“Các quan chức ngân hàng trung ương phải đối mặt với một sự lựa chọn: cho phép chính quyền Trump tiếp tục con đường leo thang chiến tranh thương mại thảm khốc, hoặc gửi một tín hiệu rõ ràng rằng nếu chính quyền làm như vậy, tổng thống, chứ không phải Fed, sẽ chịu rủi ro – bao gồm cả rủi ro mất cuộc bầu cử tiếp theo”, Dudley viết tại đây. “Nếu mục tiêu của chính sách tiền tệ là đạt được kết quả kinh tế dài hạn tốt nhất, thì các quan chức Fed nên xem xét các quyết định sẽ ảnh hưởng đến kết quả chính trị như thế nào vào năm 2020”.

Dudley người đứng đầu Fed New York từ năm 2009 đến 2018 là phó chủ tịch ủy ban thiết lập lãi suất của Mỹ trong những năm quan trọng sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và cũng điều hành ngân hàng khu vực thực hiện chính sách đó thông qua giao dịch thị trường.

Các nhà kinh tế chỉ trích Dudley, cảnh báo rằng Fed không nên quyết định chính sách lãi suất trên cơ sở chính trị, hoặc sử dụng nó để hỗ trợ hoặc làm gây hại đến một ứng cử viên tổng thống.

Đó chính xác là những gì Trump cáo buộc Fed đã làm dưới thời Barack Obama, nói rằng không có bằng chứng cho thấy ngân hàng trung ương giữ lãi suất thấp trước lệnh của cựu tổng thống để ngăn chặn bong bóng kinh tế nổ tung.

Trump đã tweeted nghiêm túc về Fed và lãnh đạo ít nhất 11 lần chỉ trong tuần trước, kể cả vào thứ ba. Fed, Trump đã viết “đã gọi nó là sai quá lâu!”

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!