Fed tuyên bố gia hạn các cơ sở cho vay đến cuối năm

Fed-la-gi

WASHINGTON (Reuters) – Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết hôm thứ ba rằng họ sẽ mở rộng một số cơ sở cho vay vào cuối năm nay khi ngân hàng trung ương tiếp tục quay trở lại kỳ vọng về việc nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi nhanh chóng như thế nào sau đại dịch coronavirus.

Các phần mở rộng áp dụng cho các cơ sở đã hết hạn vào khoảng ngày 30 tháng 9, Fed cho biết trong một tuyên bố.

Phần mở rộng ba tháng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập kế hoạch của những người tham gia cơ sở tiềm năng và cung cấp sự chắc chắn rằng các cơ sở sẽ tiếp tục có sẵn để giúp nền kinh tế phục hồi, theo Fed.

Hy vọng cho sự phục hồi nhanh chóng đã bị phá vỡ khi Hoa Kỳ tiếp tục đấu tranh để ngăn chặn virus. Một sự hồi sinh trong các trường hợp mới đã buộc một số nhà chức trách ở khu vực Nam và Tây khó khăn phải đóng cửa các doanh nghiệp một lần nữa hoặc tạm dừng mở cửa trở lại.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho biết các phần mở rộng áp dụng cho cơ sở tín dụng đại lý chính, Cơ sở thanh khoản quỹ tương hỗ thị trường tiền tệ, Cơ sở tín dụng doanh nghiệp thị trường sơ cấp, Cơ sở tín dụng doanh nghiệp thị trường thứ cấp, Cơ sở cho vay chứng khoán có kỳ hạn tài sản, Cơ sở thanh toán chương trình bảo vệ tiền lương, và Chính Chương trình cho vay đường phố.

Tất cả được thiết kế để giữ cho tín dụng chảy vào các doanh nghiệp và hộ gia đình và ngăn chặn tác hại lâu dài cho nền kinh tế. Hàng chục triệu người vẫn không có việc làm và lo ngại đang gia tăng rằng tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn khi các chương trình cứu trợ đạt đến kết thúc dự kiến ​​ban đầu.

Trợ cấp thất nghiệp mở rộng cho hàng triệu người lao động sẽ hết hạn trong tuần này. Đảng Cộng hòa và Dân chủ tại Quốc hội vẫn đang đàm phán một gói viện trợ mới để gia hạn, với một đợt thanh toán trực tiếp khác cho người Mỹ và nhiều khoản vay hơn để giúp các doanh nghiệp nhỏ cũng được xem xét.

Hai chương trình khác của Fed có thời gian dài hơn. Cơ sở thanh khoản thành phố sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 và Cơ sở tài trợ giấy thương mại vào ngày 17 tháng 3 năm 2021.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!