Fed xem xét lại ý tưởng cam kết giữ lãi suất thấp

Các nhà hoạch định chính sách của cục dự trữ liên bang Mỹ đang xem xét làm sống lại một lời hứa trong thời kỳ suy thoái vĩ đại để giữ lãi suất ở mức thấp cho đến khi đạt được một số điều kiện nhất định, nhằm phục hồi nhanh hơn từ suy thoái do đại dịch coronavirus gây ra.

Các nhà hoạch định chính sách nói chung chỉ ra hỗ trợ cho việc áp dụng chính sách thiết lập tỷ lệ cho các kết quả kinh tế cụ thể, vài phút từ cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, ngày 9-10 tháng 6 cho thấy vào thứ tư. Một số người ủng hộ một lời hứa sẽ để lãi suất ở mức thấp cho đến khi lạm phát đáp ứng hoặc thậm chí khiêm tốn vượt quá mục tiêu 2% của Fed.

Một vài nhà hoạch định chính sách ưa thích thay đổi tỷ lệ buộc với tỷ lệ thất nghiệp cụ thể; Một vài người khác muốn hứa hẹn chính sách tiền tệ dễ dàng cho đến một ngày cụ thể trong tương lai – một cách tiếp cận mà Fed đã sử dụng hiệu quả trong năm 2012 và 2013.

Mặc dù hai cảnh báo về sự nguy hiểm của việc áp dụng bất kỳ chính sách nào như vậy, vì lý do rủi ro ổn định tài chính, nhưng biên bản cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã hỗ trợ cho công chúng các bản hướng dẫn rõ ràng hơn, cả về tỷ giá và mua trái phiếu, khi có thêm thông tin về quỹ đạo của nền kinh tế có sẵn.

Việc đọc văn bản cho thấy ít sự hỗ trợ hơn và nhiều câu hỏi, về các hình thức hỗ trợ thay thế bao gồm kiểm soát đường cong lợi suất, một chiến lược được sử dụng bởi các ngân hàng trung ương khác trên thế giới.

Các quan chức Fed dự đoán Hoa Kỳ sẽ chịu suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ thế chiến thứ hai, và họ không có ý định từ bỏ việc cung cấp kích thích cho tương lai gần.

Các thành viên lưu ý rằng họ dự kiến ​​sẽ duy trì phạm vi mục tiêu này cho đến khi họ tin tưởng rằng nền kinh tế đã vượt qua các sự kiện gần đây và đang trên đà đạt được các mục tiêu việc làm và ổn định giá tối đa của Fed thiết lập

Đồng đô la Mỹ giảm kéo dài so với đồng yên và euro trong khi chỉ số S & P 500 tăng cao hơn sau khi phát hành biên bản cuộc họp.

Fed đã nhiều lần nói rằng triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ vẫn không chắc chắn và nhắc lại rằng sự phục hồi kinh tế đầy đủ trong cuộc chiến để kiểm soát sự lây lan của coronavirus, đã giết chết hơn 127.000 người ở Hoa Kỳ.

Kể từ cuộc họp, sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng ở Hoa Kỳ đã khiến một số nhà hoạch định chính sách cảnh báo rằng các dấu hiệu phục hồi kinh tế non trẻ trong vài tuần qua có thể bị đe dọa khi các quốc gia khó khăn ngăn chặn hoặc đảo ngược việc mở lại nền kinh tế.

Nền kinh tế Hoa Kỳ rơi vào suy thoái vào tháng hai và sản lượng kinh tế và việc làm vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức trước khủng hoảng mặc dù sự phục hồi khi các hạn chế đã được nới lỏng. Hơn 30 triệu người đã được kiểm tra thất nghiệp trong tuần đầu tiên của tháng 6, khoảng một phần năm lực lượng lao động.

Trong cuộc họp chính sách của tháng trước, Fed đã báo hiệu rằng họ đã lên kế hoạch nhiều năm hỗ trợ phi thường cho nền kinh tế, với các nhà hoạch định chính sách dự báo nền kinh tế sẽ giảm 6,5% vào năm 2020 và tỷ lệ thất nghiệp là 9,3% vào cuối năm.

Ngoài việc cắt giảm lãi suất, ngân hàng trung ương cũng đã bơm hàng nghìn tỷ đô la vào nền kinh tế để giữ tín dụng chảy vào các doanh nghiệp và hộ gia đình.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!