Fed’s Powell cho biết ngân hàng trung ương cam kết sử dụng tất cả các công cụ tài chính để giúp phục hồi

Chủ tịch Jerome Powell cho biết hôm thứ hai, cục dự trữ liên bang vẫn cam kết sử dụng tất cả các công cụ tài chính theo ý mình để giúp nền kinh tế Hoa Kỳ phục hồi sau đòn tấn công do đại dịch coronavirus gây ra.

chủ tịch cục dữ trữ liên bang Powell

“Chúng tôi vẫn cam kết sử dụng các công cụ của mình để làm những gì chúng tôi có thể làm, trong thời gian cần thiết, để đảm bảo rằng sự phục hồi sẽ mạnh mẽ nhất có thể và để hạn chế thiệt hại lâu dài cho nền kinh tế,”

Powell cho biết trong các nhận xét được đưa ra trước khi xuất hiện hôm thứ ba trước Ủy ban dịch vụ tài chính của Hạ viện, lần đầu tiên trong ba ngày làm chứng trước Quốc hội trong tuần này.

Tóm tắt của Powell về “sự cải thiện rõ rệt” trong bối cảnh kinh tế phần lớn lặp lại những gì ông đã nói vào tuần trước sau cuộc họp chính sách mới nhất của Fed, tại đó các nhà hoạch định chính sách hứa sẽ giữ lãi suất ở mức 0 cho đến khi nền kinh tế đạt mức toàn dụng và lạm phát đang trên đà giảm nhẹ vượt quá mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Khu vực nhà ở đã phục hồi trở lại, chi tiêu của người tiêu dùng đã phục hồi khoảng 75% mức suy giảm và khoảng một nửa trong số 22 triệu việc làm bị mất trong cuộc khủng hoảng đã trở lại, ông nói. “Tuy nhiên, cả việc làm và hoạt động kinh tế nói chung vẫn ở dưới mức trước đại dịch, và con đường phía trước tiếp tục rất không chắc chắn,” ông nói.

Bài phát biểu của Powell bao gồm cập nhật về chương trình cho vay trên đường phố chính của Fed, chương trình này hiện đã tài trợ hoặc có 230 khoản vay với tổng trị giá khoảng 2 tỷ đô la. Ông nói: “Nhu cầu về các khoản vay của Main Street có thể tăng lên theo thời gian nếu đại dịch tiếp tục ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận tín dụng của các doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận thông qua các kênh thông thường và khi các chương trình hỗ trợ khác hết hạn.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...

Phân tích thị trường ngày 12/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa ở mức kỷ lục nhờ vào sự cải thiện về triển vọng...

Powell nói rằng ‘rất khó xảy ra’ Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay, mặc dù nền kinh tế mạnh hơn

Bất chấp những gì ông coi là nền kinh tế đang phục hồi nhanh chóng, Chủ tịch Cục Dự...

Abbott Laboratories có thể khiến bạn thành triệu phú không?

Có rất ít nghi ngờ rằng nhà sản xuất thiết bị y tế Abbott Laboratories (NYSE: ABT) là một...