Fed’s Powell cho biết ngân hàng trung ương cam kết sử dụng tất cả các công cụ tài chính để giúp phục hồi

Chủ tịch Jerome Powell cho biết hôm thứ hai, cục dự trữ liên bang vẫn cam kết sử dụng tất cả các công cụ tài chính theo ý mình để giúp nền kinh tế Hoa Kỳ phục hồi sau đòn tấn công do đại dịch coronavirus gây ra.

chủ tịch cục dữ trữ liên bang Powell

“Chúng tôi vẫn cam kết sử dụng các công cụ của mình để làm những gì chúng tôi có thể làm, trong thời gian cần thiết, để đảm bảo rằng sự phục hồi sẽ mạnh mẽ nhất có thể và để hạn chế thiệt hại lâu dài cho nền kinh tế,”

Powell cho biết trong các nhận xét được đưa ra trước khi xuất hiện hôm thứ ba trước Ủy ban dịch vụ tài chính của Hạ viện, lần đầu tiên trong ba ngày làm chứng trước Quốc hội trong tuần này.

Tóm tắt của Powell về “sự cải thiện rõ rệt” trong bối cảnh kinh tế phần lớn lặp lại những gì ông đã nói vào tuần trước sau cuộc họp chính sách mới nhất của Fed, tại đó các nhà hoạch định chính sách hứa sẽ giữ lãi suất ở mức 0 cho đến khi nền kinh tế đạt mức toàn dụng và lạm phát đang trên đà giảm nhẹ vượt quá mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Khu vực nhà ở đã phục hồi trở lại, chi tiêu của người tiêu dùng đã phục hồi khoảng 75% mức suy giảm và khoảng một nửa trong số 22 triệu việc làm bị mất trong cuộc khủng hoảng đã trở lại, ông nói. “Tuy nhiên, cả việc làm và hoạt động kinh tế nói chung vẫn ở dưới mức trước đại dịch, và con đường phía trước tiếp tục rất không chắc chắn,” ông nói.

Bài phát biểu của Powell bao gồm cập nhật về chương trình cho vay trên đường phố chính của Fed, chương trình này hiện đã tài trợ hoặc có 230 khoản vay với tổng trị giá khoảng 2 tỷ đô la. Ông nói: “Nhu cầu về các khoản vay của Main Street có thể tăng lên theo thời gian nếu đại dịch tiếp tục ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận tín dụng của các doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận thông qua các kênh thông thường và khi các chương trình hỗ trợ khác hết hạn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!