Fidelity Hồng Kông bị SFC phạt vì các giao dịch trái phép trị giá gần 40 tỷ đô la

FIMHK cũng đã gửi thông tin không chính xác cho SFC khi đăng ký ủy quyền quỹ mới trong năm 2017.

Sfc

Ủy ban chứng khoán và hợp đồng tương lai Hồng Kông (SFC) hôm thứ hai đã phạt quỹ đầu tư FIL, chi nhánh của nhà quản lý tài sản Hoa Kỳ Fidelity Investments , 3,5 triệu đô la Hồng Kông (450.000 đô la) cho các vi phạm pháp lý từ năm 2007 đến 2018.

Ủy ban cũng khiển trách công ty vì đã không có đủ giấy phép để thực hiện 6.738 giao dịch trong hợp đồng tương lai cho các chi nhánh ở nước ngoài. FIMHK đã thực hiện các giao dịch trái phép này, trị giá gần 40 tỷ đô la, dựa trên các miễn trừ nhất định trong hơn 11 năm và chỉ báo cáo vi phạm cho SFC vào tháng 8 năm 2018.

Đơn vị quản lý tài sản tại Boston cũng đã gửi thông tin không chính xác cho SFC sau khi họ nộp mẫu lỗi thời khi đăng ký ủy quyền quỹ mới vào tháng 3/2017.

Trước các sự cố, SFC và FIMHK đã cùng một nhà đánh giá độc lập xem xét các thủ tục của mình và đưa ra các biện pháp để giải quyết các vấn đề được xác định bởi cơ quan giám sát.

Đánh giá đã phát hiện ra những sai sót trong các hệ thống và kiểm soát nội bộ của FIMHK và công ty đã không đưa ra các biện pháp kiểm soát để đảm bảo tính chính xác của thông tin mà họ đã nộp cho SFC.

Về phần mình, Fidelity cho biết trong một tuyên bố rằng vụ việc không có tác động trọng yếu đến hoạt động của mình và nó đã tăng cường các cơ chế nội bộ.

Một đại diện của Fidelity Investments, quản lý tài sản quỹ tương hỗ trị giá 7,2 nghìn tỷ đô la nói: Chúng tôi đã báo cáo vấn đề giấy phép cho SFC và chúng tôi đã hợp tác đầy đủ với họ trong quá trình điều tra. Chúng tôi đã thực hiện tất cả các bước cần thiết để cải thiện kiểm soát nội bộ của mình.

Cơ quan quản lý Hồng Kông đẩy mạnh các hành động tuân thủ

Fidelity investments

Khi đưa ra quyết định của mình, SFC cho biết Fidelity đã hợp tác trong quá trình điều tra và không có bằng chứng nào cho thấy sai xót là do cố ý. Ngoài ra, công ty đã đồng ý tham gia một nhà đánh giá độc lập để tiến hành đánh giá nội bộ về phía trước kiểm soát để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu quy định có liên quan.

Ban Fidelity Hồng Kông không có hồ sơ kỷ luật liên quan đến những sao xót hiện tại, cơ quan quản lý nói trong tuyên bố của mình.

Vụ việc nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt đang được SFC theo đuổi để duy trì niềm tin vào thị trường địa phương, điều này trở nên khó khăn hơn bởi thực tế là nhiều công ty có trụ sở ở nước ngoài.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý Hồng Kông đã tăng cường các hành động tuân thủ của họ để thực thi các quy tắc chống rửa tiền. Năm ngoái, HKMA đã phạt và khiển trách Ngân hàng Thương mại Thượng Hải 5 triệu đô la Hồng Kông vì những vi phạm tương tự. Cũng đầu năm nay,  HSBC  cho biết họ sẽ liên hệ với tất cả các khách hàng bán lẻ và doanh nghiệp để cập nhật thông tin nguồn hợp đồng và tài trợ của họ và cảnh báo rằng một số tài khoản có thể bị đình chỉ.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...