Fidelity tung ra bitcoin ETF khi quỹ đầu tư khổng lồ xây dựng doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số của mình

Fidelity Investments đang chuẩn bị ra mắt quỹ giao dịch trao đổi bitcoin của riêng mình khi quỹ đầu tư đang nỗ lực để củng cố ảnh hưởng của mình trên thị trường tài sản kỹ thuật số và tiền ảo.

FD Funds Management, một công ty con của Fidelity, cho biết hôm thứ tư rằng họ có kế hoạch cung cấp hỗ trợ tài chính cho một quỹ giao dịch trao đổi có tên là Wise Origin Bitcoin Trust.

Fidelity

Công ty đã nộp Mẫu S-1 cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, một tuyên bố đăng ký sơ bộ cho quỹ.  

Fidelity xác nhận rằng họ đã đệ trình một bản cáo bạch để tài trợ cho một quỹ ETF bitcoin nhưng cho biết họ không thể đưa ra bình luận gì thêm vì tính chất sơ bộ của việc nộp đơn.

ETF, nếu được SEC chấp thuận, sẽ theo dõi hiệu suất của bitcoin được đo bằng chuyển động của chỉ số Bitcoin Fidelity, một phong vũ biểu mà gã khổng lồ đầu tư đã thiết lập để theo dõi giá của tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, liệu SEC có chấp thuận kế hoạch hay không vẫn là một câu hỏi quan trọng. Cơ quan quản lý cho đến nay vẫn chưa cấp cho bất kỳ công ty nào quyền tạo quỹ ETF bitcoin, cho rằng thị trường vẫn chưa sẵn sàng mặc dù ngày càng có nhiều đơn đăng ký.

Tuần trước, SEC đã thừa nhận một đề xuất ETF bitcoin từ VanEck.

Mặc dù quỹ tín thác được Fidelity hậu thuẫn không có ý định bán bitcoin, nhưng nó sẽ sử dụng tiền điện tử để thanh toán một số chi phí nhất định, theo hướng dẫn hiện tại của IRS sẽ được coi là bán loại tiền kỹ thuật số đó.

Chắc chắn, nỗ lực của Fidelity để hỗ trợ một quỹ ETF bitcoin khác xa so với dự án đầu tiên của nó vào thế giới tiền tệ kỹ thuật số đang mở rộng.

Nó đã thành lập Fidelity Digital Assets vào năm 2018, một công ty con từ đó đã triển khai các hoạt động lưu ký tiền điện tử và thực hiện giao dịch. Theo giám đốc điều hành hàng đầu của nó, sự chứng thực ban đầu đã đủ để thu hút khách hàng từ các nhà đầu tư tổ chức như quỹ đầu cơ và văn phòng gia đình.

Bitcoin, cùng với hàng nghìn đồng tiền kỹ thuật số khác, đã chứng kiến ​​một lượng mua ồ ạt trong 12 tháng qua khi ngày càng có nhiều nhà quản lý đầu tư và các ngân hàng cảm thấy thoải mái khi coi đây là một cơ hội đầu tư tiềm năng và một phương tiện trao đổi.

Theo Coin Metrics, mặc dù tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã gặp khó khăn trong những tuần gần đây, nhưng mức giá hiện tại của nó khoảng 52.430 USD, cao hơn nhiều so với mức mà nó đã giao dịch một năm trước dưới 10.000 USD, theo Coin Metrics.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Khi Fed giữ lãi suất ổn định, các cuộc tranh luận chặt chẽ bùng phát lớn

Dự kiến ​​giảm dần sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022 là hợp lý. Trong tuyên...

Tại sao cổ phiếu Nvidia lại tăng sau lợi nhuận của AMD

Cổ phiếu nhà sản xuất chất bán dẫn Nvidia (NASDAQ: NVDA) đóng cửa cao hơn vào thứ tư, đáp...

Chứng khoán Châu Á tăng khi Fed giữ lãi suất ổn định; Cổ phiếu Softbank tại Nhật Bản tăng vọt

Cổ phiếu tại Châu Á-Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, sau khi Cục Dự...

2 cổ phiếu dược phẩm hàng đầu nên mua ngay bây giờ

Cả hai công ty dược phẩm khổng lồ đều đã tụt hậu trên thị trường rộng lớn hơn vào...