Fidelity tung ra bitcoin ETF khi quỹ đầu tư khổng lồ xây dựng doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số của mình

Fidelity Investments đang chuẩn bị ra mắt quỹ giao dịch trao đổi bitcoin của riêng mình khi quỹ đầu tư đang nỗ lực để củng cố ảnh hưởng của mình trên thị trường tài sản kỹ thuật số và tiền ảo.

FD Funds Management, một công ty con của Fidelity, cho biết hôm thứ tư rằng họ có kế hoạch cung cấp hỗ trợ tài chính cho một quỹ giao dịch trao đổi có tên là Wise Origin Bitcoin Trust.

Fidelity

Công ty đã nộp Mẫu S-1 cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, một tuyên bố đăng ký sơ bộ cho quỹ.  

Fidelity xác nhận rằng họ đã đệ trình một bản cáo bạch để tài trợ cho một quỹ ETF bitcoin nhưng cho biết họ không thể đưa ra bình luận gì thêm vì tính chất sơ bộ của việc nộp đơn.

ETF, nếu được SEC chấp thuận, sẽ theo dõi hiệu suất của bitcoin được đo bằng chuyển động của chỉ số Bitcoin Fidelity, một phong vũ biểu mà gã khổng lồ đầu tư đã thiết lập để theo dõi giá của tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, liệu SEC có chấp thuận kế hoạch hay không vẫn là một câu hỏi quan trọng. Cơ quan quản lý cho đến nay vẫn chưa cấp cho bất kỳ công ty nào quyền tạo quỹ ETF bitcoin, cho rằng thị trường vẫn chưa sẵn sàng mặc dù ngày càng có nhiều đơn đăng ký.

Tuần trước, SEC đã thừa nhận một đề xuất ETF bitcoin từ VanEck.

Mặc dù quỹ tín thác được Fidelity hậu thuẫn không có ý định bán bitcoin, nhưng nó sẽ sử dụng tiền điện tử để thanh toán một số chi phí nhất định, theo hướng dẫn hiện tại của IRS sẽ được coi là bán loại tiền kỹ thuật số đó.

Chắc chắn, nỗ lực của Fidelity để hỗ trợ một quỹ ETF bitcoin khác xa so với dự án đầu tiên của nó vào thế giới tiền tệ kỹ thuật số đang mở rộng.

Nó đã thành lập Fidelity Digital Assets vào năm 2018, một công ty con từ đó đã triển khai các hoạt động lưu ký tiền điện tử và thực hiện giao dịch. Theo giám đốc điều hành hàng đầu của nó, sự chứng thực ban đầu đã đủ để thu hút khách hàng từ các nhà đầu tư tổ chức như quỹ đầu cơ và văn phòng gia đình.

Bitcoin, cùng với hàng nghìn đồng tiền kỹ thuật số khác, đã chứng kiến ​​một lượng mua ồ ạt trong 12 tháng qua khi ngày càng có nhiều nhà quản lý đầu tư và các ngân hàng cảm thấy thoải mái khi coi đây là một cơ hội đầu tư tiềm năng và một phương tiện trao đổi.

Theo Coin Metrics, mặc dù tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã gặp khó khăn trong những tuần gần đây, nhưng mức giá hiện tại của nó khoảng 52.430 USD, cao hơn nhiều so với mức mà nó đã giao dịch một năm trước dưới 10.000 USD, theo Coin Metrics.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!