FINRA là gì?

FINRA viết tắt của Financial Industry Regulatory Authority (Cơ quan quản lý ngành tài chính), quy định các nhà môi giới chứng khoán và các công ty mà họ làm việc.

Cơ quan quản lý ngành tài chính hay FINRA, là một tổ chức tự quản tư nhân điều chỉnh các khía cạnh nhất định của ngành chứng khoán và là cơ quan kế thừa của hiệp hội các nhà kinh doanh chứng khoán quốc gia, hay còn gọi là NASD. Trong khi Ủy ban chứng khoán và giao dịch là cơ quan quản lý cuối cùng của ngành, FINRA đóng một vai trò quan trọng khi bảo vệ các nhà đầu tư.

Finra Là Gì

FINRA là gì?

FINRA là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập được thành lập từ sự hợp nhất của ủy ban quản lý NYSE và NASD, hoạt động từ năm 1939. Cơ quan này giám sát tất cả các công ty môi giới và cung cấp quy định giám sát .

Trách nhiệm như thế nào?

FINRA nhằm đảm bảo ngành chứng khoán hoạt động công bằng và trung thực. Theo trang web của FINRA, cơ quan này cố gắng đảm bảo 5 điều sau:

  • Rằng mọi nhà đầu tư đều nhận được sự bảo vệ cơ bản mà họ đáng có.
  • Rằng bất kỳ ai bán một sản phẩm chứng khoán đều được cấp phép và đủ điều kiện.
  • Các quảng cáo chứng khoán đó không gây hiểu lầm.
  • Rằng tất cả chứng khoán bán cho nhà đầu tư đều phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ.
  • Nhà đầu tư đó nhận được thông tin đầy đủ trước khi mua bất kỳ sản phẩm đầu tư nào.

Để đạt được những mục tiêu này, FINRA viết và thực thi các quy tắc điều chỉnh hoạt động của toàn bộ ngành chứng khoán, kiểm tra việc tuân thủ các quy tắc này và giáo dục/đào tạo các nhà đầu tư.

Nguyên tắc hoạt động

Đối với người mới bắt đầu, tất cả các nhà môi giới phải được FINRA cấp phép, có nghĩa là phải vượt qua các kỳ thi kiểm tra trình độ và hoàn thành các yêu cầu giáo dục thường xuyên. Sau khi các nhà môi giới vượt qua, FINRA sẽ quan sát hoạt động của họ và tiến hành kiểm tra để đảm bảo họ hoạt động một cách tuân thủ. FINRA cũng xem xét bất kỳ quảng cáo, tài liệu quảng cáo và trang web nào để đảm bảo thông tin được trình bày trung thực và công bằng.

FINRA cũng có quyền đưa ra biện pháp kỷ luật đối với các vi phạm quy tắc. Chỉ trong năm 2015, FINRA đã hoàn thành hơn 1.500 vụ kỷ luật và phạt 95 triệu USD. Ngoài việc phạt tiền, FINRA có thể đình chỉ hoặc cấm các nhà môi giới ra khỏi ngành, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, FINRA dành một lượng đáng kể nguồn lực của mình để giáo dục các nhà đầu tư nhằm giúp họ đưa ra các quyết định tài chính khôn ngoan. BrokerCheck của FINRA cho phép các nhà đầu tư kiểm tra lý lịch của các nhà môi giới và công ty đã đăng ký, đồng thời trung tâm dữ liệu thị trường của cơ quan cung cấp thông tin về tất cả các loại đầu tư. Nó cũng có thể giúp các nhà đầu tư xác định liệu một cơ hội có phải là lừa đảo hay không bằng cách trả lời bốn câu hỏi.

Sự khác biệt giữa FINRA và SEC

Tóm lại, FINRA là tổ chức chính giám sát và quản lý các công ty môi giới và môi giới chứng khoán của Hoa Kỳ. Nhiệm vụ của Ủy ban chứng khoán và giao dịch (SEC) là đảm bảo sự công bằng cho các nhà đầu tư. SEC là cơ quan giám sát chính của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và có phạm vi tiếp cận rộng rãi. Nó là một tổ chức của chính phủ và có sự giám sát của một số cơ quan khác (bao gồm cả FINRA). Nó được gọi một cách thông tục là “cơ quan giám sát của Phố Wall.”

Đọc thêm: Giấy phép quản lý đánh giá sàn Forex uy tín

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!