FOMC cắt giảm lãi suất quỹ liên bang xuống gần 0%; Ra mắt chương trình QE trị giá 700 tỷ đô la

Federal reserve system

Trong những gì dường như là một phần chiếu lại của bộ phim phát ra trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, FOMC đã cắt giảm lãi suất xuống 0 và cũng đã công bố một chương trình nới lỏng định lượng toàn diện trị giá 700 tỷ đô la để ngăn chặn tác động tiêu cực của sự bùng phát coronavirus. 

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh gắn kết bằng chứng cho thấy sự bùng phát của coronavirus đã gây ảnh hưởng đáng kể ở Mỹ, với số lượng ca bệnh cao hơn nhiều so với suy nghĩ ban đầu. Đối mặt với sự gián đoạn nghiêm trọng về kinh tế và thị trường, Cục Dự trữ Liên bang đã có một hành động khẩn cấp để kéo dài thời hạn cho vay đối với các ngân hàng đến 90 ngày, đồng thời hạ lãi suất cho vay ở cửa sổ chiết khấu xuống 0,25%. 

FOMC cho biết trong một tuyên bố giải thích về việc cắt giảm lãi suất lần thứ 2 trong một tuần, rằng sự bùng phát coronavirus đã gây hại cho cộng đồng và làm gián đoạn hoạt động kinh tế ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Một chương trình nới lỏng định lượng trị giá 700 tỷ đô la sẽ được sử dụng để mua Kho bạc và chứng khoán được thế chấp cũng đang được triển khai. 

Động thái này là một phần trong phản ứng phối hợp của các ngân hàng trung ương toàn cầu vào Chủ nhật để tăng cường thanh khoản toàn cầu bằng cách cắt giảm tỷ giá hoán đổi đô la hiện tại xuống 25 Bps. 

Nhớ lại rằng ở đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, chính phủ Hoa Kỳ đã khởi động Chương trình cứu trợ tài sản độc hại (Tpeg), trong đó 700 tỷ đô la đã được sử dụng cho các công ty sắp chết và dọn sạch tài sản thất bại để cứu hệ thống tài chính. Sự khác biệt duy nhất là vào thời điểm đó, FOMC đã triển khai cắt giảm lãi suất, các chương trình TARP và QE theo thời gian. Lần này, FOMC đã ném chúng lên trong một ngày. 

Triển vọng kỹ thuật cho USDJPY

Những hành động này đã diễn ra vào Chủ nhật khi thị trường tài chính đóng cửa vào cuối tuần. Tôi mong đợi một phản ứng tích cực từ các thị trường chứng khoán toàn cầu với tin tức này. Nhấn mạnh sẽ thuộc về cặp USDJPY cũng như thị trường Mỹ. 

USDJPY vừa khai trương trong tuần với gap giảm. Với 107,03 là mức kháng cự hiện tại, việc đóng khoảng cách sẽ phá vỡ ngưỡng kháng cự này, trong trường hợp 107.82 sẽ xuất hiện dưới dạng mục tiêu hợp lý, mức cao gần đây của ngày 2 và 13 tháng 3 đóng vai trò là mục tiêu tăng giá tiếp theo tại 108,42. Việc đạt được biên giới thấp hơn của kênh trước đó ở 109,30 tùy thuộc vào khả năng USDJPY vi phạm 108,42.

Mặt khác, chúng tôi thấy 106,65 là mức hỗ trợ tiếp theo. Chỉ một sự phá vỡ của hỗ trợ này sẽ làm cho 104,56 trở thành mục tiêu rơi tiếp. 

Biểu đồ giá USDJPY

Biểu đồ giá USD-JPY


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...