Ford, Jaguar cắt giảm hàng ngàn việc làm trên khắp châu Âu

Ford và Jaguar Land Rover đã tiết lộ việc cắt giảm việc làm trên khắp châu Âu vào hôm qua khi các nhà sản xuất ô tô đấu tranh với sự sụt giảm nhu cầu về xe diesel, các quy tắc khí thải khó khăn hơn và suy thoái kinh tế toàn cầu do Trung Quốc dẫn đầu.

JLR thuộc sở hữu của Tata, có trụ sở tại miền trung nước Anh, cho biết họ sẽ cắt giảm 4.500 trong số 42.500 việc làm. Trong khi Ford cho biết họ sẽ cắt giảm hàng ngàn việc làm và có thể dẫn đến việc đóng cửa nhà máy và ngừng một số mô hình.

Một cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ kết hợp với việc Anh chờ đợi thoát khỏi Liên minh châu Âu đã buộc các nhà sản xuất ô tô phải đánh giá lại lợi nhuận của các mô hình và địa điểm riêng lẻ.

Trong những quý gần đây, lợi nhuận của JLR và Ford, đã tụt lại phía sau so với các công ty cùng ngành BMW, Volkswagen và Peugeot, làm tăng áp lực của nhà đầu tư đối với các nhà quản lý để ngăn chặn thua lỗ.

Áp lực tái cấu trúc hoạt động của Ford ở Châu Âu đã tăng lên kể từ khi đối thủ của General Motors G.M tăng lợi nhuận bằng cách bán các thương hiệu Opel và Vauxhall của Châu Âu cho Pháp Pe Peotot SAC.

JLR cho biết nhu cầu tại Trung Quốc, từng là một trong những quốc gia mạnh nhất, đã giảm 21,6% trong năm 2018, mức giảm lớn nhất trong số các thị trường của nước này.

Giám đốc kinh doanh của Jaguar Land Rover, ông Felix Brautigam cho biết sự suy thoái kinh tế ở Trung Quốc cùng với căng thẳng thương mại đang diễn ra và tiếp tục ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng.

Việc cắt giảm việc làm diễn ra khi nhu cầu về xe hơi động cơ diesel của Ford và JLR giảm sút. Đồng thời sau khi các nhà hoạch định chính sách châu Âu đã đồng ý giới hạn ô nhiễm nghiêm ngặt vào tháng trước, buộc các nhà sản xuất ô tô phải đẩy nhanh đầu tư để sản xuất ô tô điện.

Ford ở Châu Âu đã báo cáo khoản lỗ 245 triệu Euro ($ 282 triệu) trước lãi suất và thuế trong quý thứ ba.

Jaguar Land Rover sử dụng khoảng 40.000 người ở Anh, hôm thứ Năm đã báo cáo giảm 4,6% doanh số cả năm xuống chỉ còn dưới 600.000 xe. Nó mất 354 triệu bảng từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2018.

Các nhà sản xuất ô tô đã bị ảnh hưởng bởi việc kiểm soát khí thải diesel kể từ khi Volkswagen thừa nhận gian lận có hệ thống vào năm 2015, các nhà quản lý hàng đầu phát hiện ra sự khác biệt lớn giữa mức độ ô nhiễm trong thế giới thực và lý thuyết.

Armstrong cho biết bất kỳ vụ sa thải và đóng cửa nhà máy nào của Ford sẽ phải được đàm phán với các đại diện lao động, và các kế hoạch như vậy không giải thích cho khả năng Anh thoát khỏi Liên minh châu Âu.

 

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...