Ford, Jaguar cắt giảm hàng ngàn việc làm trên khắp châu Âu

Ford và Jaguar Land Rover đã tiết lộ việc cắt giảm việc làm trên khắp châu Âu vào hôm qua khi các nhà sản xuất ô tô đấu tranh với sự sụt giảm nhu cầu về xe diesel, các quy tắc khí thải khó khăn hơn và suy thoái kinh tế toàn cầu do Trung Quốc dẫn đầu.

JLR thuộc sở hữu của Tata, có trụ sở tại miền trung nước Anh, cho biết họ sẽ cắt giảm 4.500 trong số 42.500 việc làm. Trong khi Ford cho biết họ sẽ cắt giảm hàng ngàn việc làm và có thể dẫn đến việc đóng cửa nhà máy và ngừng một số mô hình.

Một cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ kết hợp với việc Anh chờ đợi thoát khỏi Liên minh châu Âu đã buộc các nhà sản xuất ô tô phải đánh giá lại lợi nhuận của các mô hình và địa điểm riêng lẻ.

Trong những quý gần đây, lợi nhuận của JLR và Ford, đã tụt lại phía sau so với các công ty cùng ngành BMW, Volkswagen và Peugeot, làm tăng áp lực của nhà đầu tư đối với các nhà quản lý để ngăn chặn thua lỗ.

Áp lực tái cấu trúc hoạt động của Ford ở Châu Âu đã tăng lên kể từ khi đối thủ của General Motors G.M tăng lợi nhuận bằng cách bán các thương hiệu Opel và Vauxhall của Châu Âu cho Pháp Pe Peotot SAC.

JLR cho biết nhu cầu tại Trung Quốc, từng là một trong những quốc gia mạnh nhất, đã giảm 21,6% trong năm 2018, mức giảm lớn nhất trong số các thị trường của nước này.

Giám đốc kinh doanh của Jaguar Land Rover, ông Felix Brautigam cho biết sự suy thoái kinh tế ở Trung Quốc cùng với căng thẳng thương mại đang diễn ra và tiếp tục ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng.

Việc cắt giảm việc làm diễn ra khi nhu cầu về xe hơi động cơ diesel của Ford và JLR giảm sút. Đồng thời sau khi các nhà hoạch định chính sách châu Âu đã đồng ý giới hạn ô nhiễm nghiêm ngặt vào tháng trước, buộc các nhà sản xuất ô tô phải đẩy nhanh đầu tư để sản xuất ô tô điện.

Ford ở Châu Âu đã báo cáo khoản lỗ 245 triệu Euro ($ 282 triệu) trước lãi suất và thuế trong quý thứ ba.

Jaguar Land Rover sử dụng khoảng 40.000 người ở Anh, hôm thứ Năm đã báo cáo giảm 4,6% doanh số cả năm xuống chỉ còn dưới 600.000 xe. Nó mất 354 triệu bảng từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2018.

Các nhà sản xuất ô tô đã bị ảnh hưởng bởi việc kiểm soát khí thải diesel kể từ khi Volkswagen thừa nhận gian lận có hệ thống vào năm 2015, các nhà quản lý hàng đầu phát hiện ra sự khác biệt lớn giữa mức độ ô nhiễm trong thế giới thực và lý thuyết.

Armstrong cho biết bất kỳ vụ sa thải và đóng cửa nhà máy nào của Ford sẽ phải được đàm phán với các đại diện lao động, và các kế hoạch như vậy không giải thích cho khả năng Anh thoát khỏi Liên minh châu Âu.

 

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...