Ford, Jaguar cắt giảm hàng ngàn việc làm trên khắp châu Âu

Ford và Jaguar Land Rover đã tiết lộ việc cắt giảm việc làm trên khắp châu Âu vào hôm qua khi các nhà sản xuất ô tô đấu tranh với sự sụt giảm nhu cầu về xe diesel, các quy tắc khí thải khó khăn hơn và suy thoái kinh tế toàn cầu do Trung Quốc dẫn đầu.

JLR thuộc sở hữu của Tata, có trụ sở tại miền trung nước Anh, cho biết họ sẽ cắt giảm 4.500 trong số 42.500 việc làm. Trong khi Ford cho biết họ sẽ cắt giảm hàng ngàn việc làm và có thể dẫn đến việc đóng cửa nhà máy và ngừng một số mô hình.

Một cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ kết hợp với việc Anh chờ đợi thoát khỏi Liên minh châu Âu đã buộc các nhà sản xuất ô tô phải đánh giá lại lợi nhuận của các mô hình và địa điểm riêng lẻ.

Trong những quý gần đây, lợi nhuận của JLR và Ford, đã tụt lại phía sau so với các công ty cùng ngành BMW, Volkswagen và Peugeot, làm tăng áp lực của nhà đầu tư đối với các nhà quản lý để ngăn chặn thua lỗ.

Áp lực tái cấu trúc hoạt động của Ford ở Châu Âu đã tăng lên kể từ khi đối thủ của General Motors G.M tăng lợi nhuận bằng cách bán các thương hiệu Opel và Vauxhall của Châu Âu cho Pháp Pe Peotot SAC.

JLR cho biết nhu cầu tại Trung Quốc, từng là một trong những quốc gia mạnh nhất, đã giảm 21,6% trong năm 2018, mức giảm lớn nhất trong số các thị trường của nước này.

Giám đốc kinh doanh của Jaguar Land Rover, ông Felix Brautigam cho biết sự suy thoái kinh tế ở Trung Quốc cùng với căng thẳng thương mại đang diễn ra và tiếp tục ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng.

Việc cắt giảm việc làm diễn ra khi nhu cầu về xe hơi động cơ diesel của Ford và JLR giảm sút. Đồng thời sau khi các nhà hoạch định chính sách châu Âu đã đồng ý giới hạn ô nhiễm nghiêm ngặt vào tháng trước, buộc các nhà sản xuất ô tô phải đẩy nhanh đầu tư để sản xuất ô tô điện.

Ford ở Châu Âu đã báo cáo khoản lỗ 245 triệu Euro ($ 282 triệu) trước lãi suất và thuế trong quý thứ ba.

Jaguar Land Rover sử dụng khoảng 40.000 người ở Anh, hôm thứ Năm đã báo cáo giảm 4,6% doanh số cả năm xuống chỉ còn dưới 600.000 xe. Nó mất 354 triệu bảng từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2018.

Các nhà sản xuất ô tô đã bị ảnh hưởng bởi việc kiểm soát khí thải diesel kể từ khi Volkswagen thừa nhận gian lận có hệ thống vào năm 2015, các nhà quản lý hàng đầu phát hiện ra sự khác biệt lớn giữa mức độ ô nhiễm trong thế giới thực và lý thuyết.

Armstrong cho biết bất kỳ vụ sa thải và đóng cửa nhà máy nào của Ford sẽ phải được đàm phán với các đại diện lao động, và các kế hoạch như vậy không giải thích cho khả năng Anh thoát khỏi Liên minh châu Âu.

 

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!