Forex – Đô la tăng trước khi dữ liệu sản xuất công bố, đồng euro sụp đổ vì lạm phát của Đức

Đồng đô la Mỹ giao dịch gần mức cao nhất trong gần hai tuần so với đồng yên trước khi công bố dữ liệu được dự báo sẽ cho thấy ngành sản xuất của Hoa Kỳ quay trở lại tăng trưởng, điều này sẽ giảm bớt lo ngại về tác động của cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đang diễn ra.

coins-paper-money-globe-white-statistic-form-background_1387-396

Đồng euro đã  tiến gần mức thấp nhất trong hơn hai năm so với đồng bạc xanh vì dữ liệu kinh tế yếu kém từ Đức củng cố kỳ vọng rằng chính sách tiền tệ trong khu vực đồng euro sẽ vẫn phù hợp trong thời gian dài.

Đồng đô la Úc đã giảm xuống trước khi cắt giảm lãi suất dự kiến ​​từ ngân hàng dự trữ Úc (RBA) sau đó vào thứ ba.

Một loạt các dữ liệu kinh tế và ý kiến ​​từ các ngân hàng trung ương trong tuần này sẽ tạo ra biến động cho các loại tiền tệ chính khi các nhà giao dịch cố gắng xác định các nhà hoạch định chính sách tiến xa đến mức nào để tăng trưởng.

“Dữ liệu kinh tế có thể ủng hộ đồng đô la và các ý kiến ​​của cục dự trữ liên bang không cắt giảm như một số người nghĩ.” Masafumi Yamamoto, chiến lược gia tiền tệ tại Mizuho Securities ở Tokyo cho biết.

“Một tỷ lệ RBA cắt giảm và rủi ro của một nền kinh tế châu Âu trì trệ cả hai tạo nên tích cực cho đồng bạc xanh.”

Đồng đô la giao dịch ở mức 107,85 yên JPY = EBS sớm ở châu Á, gần với mức mạnh nhất trong gần hai tuần.

Đồng yên vẫn yếu sau khi tankan của ngân hàng Nhật Bản cho thấy niềm tin kinh doanh trong quý thứ ba giảm xuống mức thấp nhất trong sáu năm.

Giao dịch có thể bị khuất phục trong phiên châu Á vì thị trường tài chính Trung Quốc đóng cửa cho đến thứ hai vì các ngày lễ.

Chỉ số đô la .DXY so với rổ sáu loại tiền tệ chính đã tăng 0,03% lên 99,42 đạt mức cao nhất trong hơn hai năm.

Các biện pháp của viện quản lý cung ứng về hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ ba được dự báo sẽ cho thấy sự quay trở lại tốt vào tháng 9 nhưng chỉ vừa đủ.

Vào tháng 8, hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đã ký hợp đồng lần đầu tiên sau ba năm do cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Một số nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến ​​sẽ phát biểu trong tuần này, nhưng các nhà giao dịch cho biết họ sẽ tập trung hầu hết vào các ý kiến ​​từ chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ sáu để có gợi ý về định hướng của chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Fed đã cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay, nhưng có những dấu hiệu cho thấy Fed không muốn nới lỏng chính sách hơn nữa vì thị trường việc làm vẫn còn mạnh.

Đồng euro đứng ở mức $1,0900 EUR = EBS ở châu Á, điều chỉnh mức giảm 0,4% trong phiên trước đó khi nó giảm xuống còn $1,0885, mức thấp nhất kể từ ngày 12 tháng 5 năm 2017.

Lạm phát hàng năm ở Đức nền kinh tế lớn nhất châu Âu, đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba năm.

Ngân hàng trung ương châu Âu đã phát hành một loạt các biện pháp nới lỏng tiền tệ mới vào ngày 12 tháng 9, nhưng có mối lo ngại ngày càng tăng rằng ngân hàng trung ương đang đạt đến giới hạn của những gì nó có thể đạt được và gánh nặng sẽ thuộc về các chính phủ eurozone để tăng chi tiêu.

Đồng đô la Úc đã lấy $0,6751 AUD = D3, giảm 0,02% trong giao dịch sớm.

Ngân hàng trung ương Australia rất chắc chắn sẽ cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục 0,75% vào thứ ba và có thể sẽ giảm trở lại vào đầu năm 2020 để thúc đẩy lạm phát và hỗ trợ nền kinh tế đang bị trì trệ, một cuộc thăm dò của Reuters cho biết.

Đồng đô la New Zealand được giao dịch ở mức $ 0,6264 NZD, nằm trong khoảng cách nổi bật của mức thấp trong bốn năm. Kiwi đã bị ảnh hưởng khi niềm tin kinh doanh suy yếu củng cố kỳ vọng cho việc nới lỏng tiền tệ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...