Forex – Đô la tăng trước khi dữ liệu sản xuất công bố, đồng euro sụp đổ vì lạm phát của Đức

Đồng đô la Mỹ giao dịch gần mức cao nhất trong gần hai tuần so với đồng yên trước khi công bố dữ liệu được dự báo sẽ cho thấy ngành sản xuất của Hoa Kỳ quay trở lại tăng trưởng, điều này sẽ giảm bớt lo ngại về tác động của cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đang diễn ra.

coins-paper-money-globe-white-statistic-form-background_1387-396

Đồng euro đã  tiến gần mức thấp nhất trong hơn hai năm so với đồng bạc xanh vì dữ liệu kinh tế yếu kém từ Đức củng cố kỳ vọng rằng chính sách tiền tệ trong khu vực đồng euro sẽ vẫn phù hợp trong thời gian dài.

Đồng đô la Úc đã giảm xuống trước khi cắt giảm lãi suất dự kiến ​​từ ngân hàng dự trữ Úc (RBA) sau đó vào thứ ba.

Một loạt các dữ liệu kinh tế và ý kiến ​​từ các ngân hàng trung ương trong tuần này sẽ tạo ra biến động cho các loại tiền tệ chính khi các nhà giao dịch cố gắng xác định các nhà hoạch định chính sách tiến xa đến mức nào để tăng trưởng.

“Dữ liệu kinh tế có thể ủng hộ đồng đô la và các ý kiến ​​của cục dự trữ liên bang không cắt giảm như một số người nghĩ.” Masafumi Yamamoto, chiến lược gia tiền tệ tại Mizuho Securities ở Tokyo cho biết.

“Một tỷ lệ RBA cắt giảm và rủi ro của một nền kinh tế châu Âu trì trệ cả hai tạo nên tích cực cho đồng bạc xanh.”

Đồng đô la giao dịch ở mức 107,85 yên JPY = EBS sớm ở châu Á, gần với mức mạnh nhất trong gần hai tuần.

Đồng yên vẫn yếu sau khi tankan của ngân hàng Nhật Bản cho thấy niềm tin kinh doanh trong quý thứ ba giảm xuống mức thấp nhất trong sáu năm.

Giao dịch có thể bị khuất phục trong phiên châu Á vì thị trường tài chính Trung Quốc đóng cửa cho đến thứ hai vì các ngày lễ.

Chỉ số đô la .DXY so với rổ sáu loại tiền tệ chính đã tăng 0,03% lên 99,42 đạt mức cao nhất trong hơn hai năm.

Các biện pháp của viện quản lý cung ứng về hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ ba được dự báo sẽ cho thấy sự quay trở lại tốt vào tháng 9 nhưng chỉ vừa đủ.

Vào tháng 8, hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đã ký hợp đồng lần đầu tiên sau ba năm do cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Một số nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến ​​sẽ phát biểu trong tuần này, nhưng các nhà giao dịch cho biết họ sẽ tập trung hầu hết vào các ý kiến ​​từ chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ sáu để có gợi ý về định hướng của chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Fed đã cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay, nhưng có những dấu hiệu cho thấy Fed không muốn nới lỏng chính sách hơn nữa vì thị trường việc làm vẫn còn mạnh.

Đồng euro đứng ở mức $1,0900 EUR = EBS ở châu Á, điều chỉnh mức giảm 0,4% trong phiên trước đó khi nó giảm xuống còn $1,0885, mức thấp nhất kể từ ngày 12 tháng 5 năm 2017.

Lạm phát hàng năm ở Đức nền kinh tế lớn nhất châu Âu, đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba năm.

Ngân hàng trung ương châu Âu đã phát hành một loạt các biện pháp nới lỏng tiền tệ mới vào ngày 12 tháng 9, nhưng có mối lo ngại ngày càng tăng rằng ngân hàng trung ương đang đạt đến giới hạn của những gì nó có thể đạt được và gánh nặng sẽ thuộc về các chính phủ eurozone để tăng chi tiêu.

Đồng đô la Úc đã lấy $0,6751 AUD = D3, giảm 0,02% trong giao dịch sớm.

Ngân hàng trung ương Australia rất chắc chắn sẽ cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục 0,75% vào thứ ba và có thể sẽ giảm trở lại vào đầu năm 2020 để thúc đẩy lạm phát và hỗ trợ nền kinh tế đang bị trì trệ, một cuộc thăm dò của Reuters cho biết.

Đồng đô la New Zealand được giao dịch ở mức $ 0,6264 NZD, nằm trong khoảng cách nổi bật của mức thấp trong bốn năm. Kiwi đã bị ảnh hưởng khi niềm tin kinh doanh suy yếu củng cố kỳ vọng cho việc nới lỏng tiền tệ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!