FOREX – Dữ liệu yếu, Cược ECB sẽ cắt giảm lãi suất  khiến euro xuống mức thấp nhất trong 2 tháng

euro-hong-kong-dollar-us-dollar-japanese-yen-pound-and-chinese-100-yuan-banknotes-are-seen-in-this-picture-illustration-in-beijing-china-january-21-2016-reutersjason-lee

* Các nhà đầu tư kỳ vọng ECB sẽ cắt giảm hơn Fed

* Đồng bảng Anh gần mức thấp hai năm trước sau bài phát biểu của Johnson

Đồng euro giảm xuống mức thấp nhất hai tháng so với đồng USD vào thứ tư, bị ảnh hưởng bởi dữ liệu kinh tế yếu kém và suy đoán rằng ngân hàng trung ương châu Âu có thể bắt đầu chính sách nới lỏng ngay trong tuần này.

Thị trường tiền tệ đang định giá 45% cơ hội cắt giảm 10 điểm cơ bản vào thứ năm. ECB cũng có thể báo hiệu giảm thêm hoặc một đợt nới lỏng định lượng mới, Esther Maria Reichelt một nhà phân tích tại Commerzbank cho biết.

“Đó không chỉ là về cắt giảm lãi suất”  Reichelt cho biết.

Đồng euro đã giảm 2,1% giá trị trong tháng này khi các nhà đầu tư định giá khả năng chi phí vay của khu vực đồng euro đẩy xa hơn vào lãnh thổ tiêu cực.

Một đồng đô la mạnh hơn cũng góp phần vào tai ương của euro.

Đồng tiền của Mỹ được củng cố sau khi Washington đạt được thỏa thuận vào thứ hai để nâng giới hạn vay của chính phủ, mà các nhà phân tích cho rằng có thể là lý do để cục dự trữ liên bang Mỹ không cắt giảm lãi suất mạnh và hỗ trợ tốt đồng đô la.

Chỉ số của USD so với rổ tiền tệ không đổi ở mức 97,66, sau khi tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần là 97,76 trước khi tăng gần 0,5% vào ngày hôm trước.

Bên cạnh sự yếu kém của đồng euro trước cuộc họp ECB, đồng đô la được hỗ trợ khi những người tham gia thị trường tiếp tục giảm khả năng cắt giảm lãi suất của Fed xuống 50 điểm cơ bản tại cuộc họp FOMC (Ủy ban thị trường mở liên bang) vào tuần tới, ông Ayako Sera chuyên gia kinh tế thị trường cao cấp tại Sumitomo Mitsui Trust phát biểu.

Đồng bảng Anh giao dịch gần mức thấp nhất hai năm sau khi ông Vladimir Johnson hôm thứ ba giành chiến thắng trong cuộc thi trở thành thủ tướng tiếp theo của Anh, tập trung sự chú ý của các nhà đầu tư vào triển vọng của Brexit không có thỏa thuận.

Đồng bảng Anh đã tăng 0,1% ở mức 1,2452 đô la không xa mức thấp nhất trong 27 tháng là 1,2382 đô la mà nó đạt được vào tuần trước. (Báo cáo của Olga Cotaga Báo cáo bổ sung của Shinichi Saoshiro trong TOKYO)

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!