FTX đang xem xét việc mua lại Robinhood?

Robinhood – công ty dịch vụ tài chính của Mỹ có trụ sở chính tại Menlo Park, California đã rơi vào thời kỳ khó khăn. Sàn giao dịch FTX được cho là đang xem xét việc mua lại công ty này.

Ftx Dang Xem Xet Viec Mua Lai Robinhood

Sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh FTX được cho là đang xem xét việc tiếp quản Robinhood Markets – ứng dụng giao dịch crypto phổ biến. Robinhood là công ty môi giới được quản lý bởi FINRA và đã đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ.

Theo thông tin từ Bloomberg vào ngày 28/6, FTX đang thảo luận nội bộ về việc có nên mua Robinhood hay không. Mặc dù chưa có quyết định nào được đưa ra để theo đuổi việc tiếp quản, FTX được cho là đang xem xét vấn đề một cách nghiêm túc.

Trong phát ngôn mới nhất, Giám đốc Điều hành FTX Sam Bankman-Fried cho biết rằng công ty ông rất vui mừng về việc hợp tác với Robinhood nhưng “không có cuộc trò chuyện tích cực nào với Robinhood” về thỏa thuận khả thi.

“Chúng tôi rất vui mừng về triển vọng kinh doanh của Robinhood và những cách tiềm năng mà chúng tôi có thể hợp tác với họ.”

Vào tháng 5, CEO FTX được tiết lộ là đã mua 7.6% cổ phần của Robinhood trị giá 650 triệu USD. Vào thời điểm đó, Sam cho biết việc này phản ánh niềm tin của ông rằng Robinhood là một “khoản đầu tư hấp dẫn”. Đồng thời, ông cho biết mình không có ý định thay đổi hoặc ảnh hưởng đến quyền kiểm soát công ty.

Từ khi ra mắt trên sàn chứng khoán Nasdaq vào tháng 7/2021, Robinhood (HOOD) đã giảm hơn 75% giá trị. Giá cổ phiếu của công ty đã tăng 13% khi mở cửa vào thứ Hai (27/6), hiện HOOD đang được giao dịch quanh vùng 8-9 USD.

Giá cổ phiếu HOOD đã tăng 13% khi mở cửa vào thứ Hai. Nguồn: Tradingview.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, doanh thu ròng của Robinhood giảm 43% so với cùng kỳ năm 2021 xuống còn 299 triệu USD. Đồng thời, doanh thu liên quan đến tiền điện tử đã giảm 39% xuống còn 54 triệu USD so với cùng kỳ.

Bất chấp sự bắt đầu của mùa đông crypto, khi hàng loạt dự án gặp sự cố, Sam cho rằng bản thân có trách nhiệm giúp đỡ các dự án để ngăn chặn “sự lây lan”. Dù điều này có thể gây thiệt hại cho bản thân.

Đầu tháng 6, sàn giao dịch FTX có kế hoạch chính thức khởi động hoạt động kinh doanh của mình tại Canada bằng cách mua lại Bitvo Inc. ở Canada. Ngoài ra, CEO FTX được cho là đang “thâu tóm” 11% cổ phần của Voyager và lên kế hoạch mua cổ phần BlockFi.

Trong bối cảnh việc sa thải hàng loạt trong lĩnh vực kinh doanh trao đổi tiền điện tử, sàn giao dịch FTX chưa có thông báo về việc cắt giảm việc làm. Nhưng trong một chủ đề trên Twitter, Sam cho biết công ty đã giảm tốc độ tuyển dụng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!