Giá cổ phiếu GE ở mức 27 năm thấp nhất khi 13.000 người mất việc

Covid19 tiếp tục trở nên tồi tệ hơn cho doanh nghiệp khi tiếp xúc với ngành hàng không. General Electric (GE) đã tuyên bố có kế hoạch cắt giảm 13.000 việc làm từ bộ phận dịch vụ aero, mà cho đến nay là mảng kiếm tiền lớn nhất.

Có tới 13.000 việc làm đang vận hành trong đơn vị hàng không GE, vì sự cắt giảm đáng kể trong các chuyến bay do đại dịch coronavirus đã tấn công mạnh vào bộ phận này. Việc cắt giảm việc làm sẽ chỉ là một sự bổ sung khác cho những công việc đã được Boeing và nhà sản xuất động cơ máy bay Rolls Royce công bố. Boeing và Rolls Royce có kế hoạch cắt giảm 16.000 và 8.000 việc làm tương ứng.

Nhu cầu hành khách giảm tới 95%, cùng với việc bỏ các cổ phiếu hàng không của các công ty lớn như Warren Buffett đang khiến nhiều hãng hàng không và các doanh nghiệp dịch vụ hàng không liên quan rơi vào tình trạng khó khăn. Tuần trước, Richard Branson đã đưa ra hãng hàng không Virgin Airlines mang tính biểu tượng của mình để bán trong một tháng đáng chú ý của những cơn gió mạnh để đối đầu với lĩnh vực này.

GE thấp hơn 8,9% cho tháng 5 năm 2020. Việc thu hẹp lực lượng lao động của công ty là một phần của chương trình tiết kiệm chi phí / tiền mặt trị giá 3 tỷ đô la và thêm vào việc giảm 10% trong danh sách nhân viên tại Hoa Kỳ được công khai vào tháng 3.

Triển vọng kỹ thuật GE

Giá cổ phiếu GE hiện đang giao dịch ở mức 6,22, cao hơn một vài xu so với mức thấp năm 1993 là 6,04. Việc phá vỡ mức hỗ trợ này mở ra cơ hội cho giá cổ phiếu GE nhắm mục tiêu hỗ trợ tháng 11 năm 1990 ở mức 3,92, với mức thấp là 2,91 tháng 2 năm 1988 chỉ quanh quẩn.

Mặt khác, sự phục hồi từ các mức hiện tại cho phép giá cổ phiếu GE nhắm mục tiêu mức giá 10,85 và 12,14 (mức thoái lui Fibo 23,6% từ mức cao của tháng 7 năm 2016 đến mức thấp nhất của tháng 3 năm 2020.)

Biểu đồ General Electric

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!